Đặt hàng quan tài tăng vọt - thực trạng khốc liệt trong khủng hoảng COVID-19 tại Indonesia

Ban Thời sự, Theo VTV 09:18 07/07/2021

Sự xuất hiện của biến chủng Delta đang làm số ca mắc mới COVID-19 ở Indonesia không ngừng gia tăng.

Trong 2 tuần qua, số ca nhiễm mới tại Indonesia liên tục tăng nhanh. Ngày 5/7, nước này ghi nhận hơn 29.700 ca nhiễm mới, mức cao nhất từ trước tới nay. Trong khi đó, số ca tử vong trong ngày 6/7 cũng ở mức cao kỷ lục.

Tình hình này đã đẩy các bệnh viện ở Indonesia đứng trước nguy cơ quá tải. Công suất sử dụng giường bệnh trên cả nước ở mức trên 75%. Ở một số bệnh viện tại đảo Java, mức công suất phục vụ là hơn 90%. Dịch bệnh cũng làm trầm trọng tình trạng thiếu oxy tại các bệnh viện ở nước này.

Đặt hàng quan tài tăng vọt - thực trạng khốc liệt trong khủng hoảng COVID-19 tại Indonesia - Ảnh 1.

Số ca nhiễm mới tại Indonesia liên tục tăng nhanh (Ảnh: AP)

Ứng phó với tình huống khẩn cấp này, Chính phủ Indonesia đã chuẩn bị các cơ sở y tế dự phòng ứng phó với kịch bản xấu nhất là số ca mắc mới COVID-19 ở nước này tăng lên 40.000 - 50.000 người/ngày.

Tại một xưởng đóng quan tài ở thủ đô Jakarta, các nhân công đang khẩn trương làm việc do số đơn đặt hàng đã tăng vọt trong thời gian qua. Chẳng ai mong nghề đóng quan tài lại đắt hàng như tại Indonesia, đây là một góc nhìn khốc liệt về dịch bệnh ở quốc gia này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã bắt được nghi phạm vụ thảm án khiến 3 người trong gia đình ở Bắc Giang tử vong

    Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), hung thủ gây ra vụ thảm án khiến bố mẹ và em gái tử vong.
  • Đọc thêm