Đặt đúng vị trí gia chủ vẫn "héo mòn" tài lộc ắt là do chưa áp dụng 7 yếu tố phong thủy nhà bếp này

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 19:40 08/12/2021

Ngoài vị trí, nhà bếp cần áp dụng thêm một số yếu tố phong thủy nữa để giúp tăng vượng khí cho gia chủ.

1. Sử dụng đúng chức năng các thiết bị nấu nướng

Phong thủy nhà bếp cũng có thể được áp dụng cho các thiết bị nấu nướng như lò nướng, lò vi sóng, hoặc nồi cơm điện. Chúng có thể được coi là một loại bếp nhỏ, và việc áp dụng các quy tắc phong thủy cho chúng có thể giúp giảm thiểu những tác nhân không mong muốn. Bạn có thể quay mặt các thiết bị này về hướng may mắn và phải dùng chúng để chế biến thức ăn. Bởi sử dụng thiết bị gia dụng làm đồ trang trí sẽ không có tác dụng về mặt phong thủy.

Đặt đúng vị trí gia chủ vẫn héo mòn tài lộc ắt là do chưa áp dụng 7 yếu tố phong thủy nhà bếp này - Ảnh 1.

2. Không đặt gương đối diện bếp nấu

Bạn không nên để gương đối diện bếp nấu của mình. Bởi vì gương có khả năng khuếch đại năng lượng của yếu tố lửa, có thể gây ra sự mất cân bằng và biến động trong cuộc sống của bạn. Thay vào đó bạn có thể để gương đối diện bàn ăn, giúp nâng cao năng lượng tích cực.

Đặt đúng vị trí gia chủ vẫn héo mòn tài lộc ắt là do chưa áp dụng 7 yếu tố phong thủy nhà bếp này - Ảnh 2.

3. Chú ý ánh sáng

Là nơi vừa có lửa vừa có nước, bếp là nơi dễ xảy ra tai nạn nhất trong toàn bộ ngôi nhà nên không gian phải sáng sủa là yêu cầu đầu tiên. Nên chọn cửa trong suốt hoặc cửa mờ trong trang trí phòng bếp và cần có đủ ánh sáng để dễ dàng hơn cho việc quan sát.

Đặt đúng vị trí gia chủ vẫn héo mòn tài lộc ắt là do chưa áp dụng 7 yếu tố phong thủy nhà bếp này - Ảnh 3.

4. Giữ nhà bếp gọn gàng, thông thoáng

Nhà bếp là nơi bạn chuẩn bị thức ăn, vì thế đây là nơi sản sinh ra khói nấu nướng và khói dầu mỡ gây ung thư. Vì vậy bạn cần giữ nhà bếp luôn thông thoáng và sạch sẽ để các khu vực khác trong nhà không bị tích tụ khí độc hại.

Bạn cũng nên sắp xếp gọn gàng các dụng cụ nấu nướng, thiết bị gia dụng và cất bớt chúng xuống tủ bếp. Bởi tình trạng lộn xộn của đống đồ nhà bếp sẽ gây ảnh hưởng đến tâm trạng của gia chủ. Ngoài ra, bạn không nên để trống tủ lạnh và thùng gạo, vì điều này ám chỉ chủ nhà không có của cải. Chậu rửa bát nên có cửa sổ phía trước giúp thông thoáng không khí phòng bếp.

Đặt đúng vị trí gia chủ vẫn héo mòn tài lộc ắt là do chưa áp dụng 7 yếu tố phong thủy nhà bếp này - Ảnh 4.

5. Màu sắc

Bạn nên sử dụng các gam màu sáng và ấm như trắng cho phòng bếp để tạo ra một môi trường thư giãn. Ngoài ra xanh lá cây và xanh lam được cho là hợp phong thủy cho vị trí bàn ăn, giúp tạo cảm giác ngon miệng hơn cho gia chủ.

Đặt đúng vị trí gia chủ vẫn héo mòn tài lộc ắt là do chưa áp dụng 7 yếu tố phong thủy nhà bếp này - Ảnh 5.

6. Không để vòi nước rò rỉ

Trong phong thủy, nước là của cải, vì vậy vòi nước trong nhà bị rò rỉ làm cho tài sản chảy ra ngoài. Đồng thời việc này cũng gây ra lãng phí nước và tăng tiền hoá đơn cho gia chủ. Bạn nên chú ý quan sát thường xuyên và đảm bảo các hệ thống ống nước đang hoạt động tốt.

Đặt đúng vị trí gia chủ vẫn héo mòn tài lộc ắt là do chưa áp dụng 7 yếu tố phong thủy nhà bếp này - Ảnh 6.

7. Tránh để dao trong tầm nhìn

Dao là vật sắc nhọn, trong phong thủy nó có dạng xạ khí mang năng lượng tiêu cực. Đó là lý do tại sao một số người cảm thấy khó chịu khi các loại dao kéo ở trong tầm nhìn. Vì vậy để an toàn cũng như tốt cho tâm trạng bạn nên cất dao trong ngăn kéo bếp hoặc các hộp đựng chuyên dụng sau khi sử dụng xong.

Đặt đúng vị trí gia chủ vẫn héo mòn tài lộc ắt là do chưa áp dụng 7 yếu tố phong thủy nhà bếp này - Ảnh 7.

Nguồn: Feng Shui Nexus

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm