Lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ đáp xuống khu rừng nhiệt đới, biệt thự ở Phan Rang sẽ cho bạn thêm động lực để phấn đấu khi về già!

Châu Trần, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 07/12/2021

Với ba khối nhánh tách nhau ra giống hình rẻ quạt cho phép căn biệt thự tiếp xúc tối đa với gió, ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

Xu hướng xây nhà biệt thự ở vùng miền quê để dành nơi nghỉ dưỡng khi về già có lẽ là "trend" của những năm gần đây. Nằm trên diện tích hơn 500m2, Jolo Villa tại Phan Rang (Ninh Thuận) của một gia đình đang sống tại Sài Gòn sinh ra cũng nhằm mục đích như trên. Nằm tại khu vực dân cư yên tĩnh, tách biệt với trục đường chính, giáp biển, rất tuyệt vời để thư giãn, giải tỏa áp lực của thành phố.

Lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ đáp xuống khu rừng nhiệt đới, biệt thự ở Phan Rang sẽ cho bạn thêm động lực để phấn đấu khi về già! - Ảnh 1.

Nhìn từ phía trước, ngôi nhà có hình dạng như một con tàu vũ trụ 3 cánh đáp xuống một khu rừng nhiệt đới

Người ta hay nói Phan Rang "nắng như rang, gió như phang", với đặc điểm thời tiết khô nóng, gió nhiều, nắng chói chang và mưa ít, thế nên ngoài việc mang tới một thiết kế đẹp, ấn tượng, ngôi nhà còn phải giải quyết những vấn đề về khí hậu. Và đây là những giải pháp mà KTS Thái Hoàng đã đưa ra:

Đầu tiên, với ý tưởng về một con tàu vũ trụ 3 cánh đáp xuống khu rừng nhiệt đới, Jolo Villa gồm 3 khối nhánh tách nhau ra giống hình rẻ quạt. Hình dáng này cho phép 3 khối nhà tiếp xúc tối đa với gió, ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào nhưng lại che chắn cho nhau để hạn chế ánh nắng gay gắt.

Thật may mắn, ngôi nhà có đến 3 mặt tiền nên tha hồ nhận nắng và gió biển!

Lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ đáp xuống khu rừng nhiệt đới, biệt thự ở Phan Rang sẽ cho bạn thêm động lực để phấn đấu khi về già! - Ảnh 2.

Nhìn từ trên cao, 3 khối nhà tách nhau như hình rẻ quạt giúp thông gió tối đa nhờ 2 khoảng trống thông tầng

Lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ đáp xuống khu rừng nhiệt đới, biệt thự ở Phan Rang sẽ cho bạn thêm động lực để phấn đấu khi về già! - Ảnh 3.

Hồ bơi ngay khoảng sân trong giúp không gian thêm phần xanh mát

Ngôi nhà nằm trong khu dân cư yên tĩnh và có đến 3 mặt tiền

Tận dụng được không gian ở 2 bên sườn để làm thành 2 khoảng thông tầng lấy ánh sáng tự nhiên và luồng không khí mát mẻ lưu thông khắp mọi ngóc ngách trong ngôi nhà. Nhờ vậy mà tiết kiệm điện năng: ban ngày không cần dùng thiết bị làm mát hay bật đèn.

Từ ngoài vào trong có tới 40 loại thực vật khác nhau, chủ yếu là các cây trồng nhiệt đới, phù hợp điều kiện khí hậu của Phan Rang. Cổng vào của ngôi nhà đã gây ấn tượng với một hàng rào xanh. Lối vào chính đi qua con đường được bao bọc bởi những hàng cây bụi thấp. Dây cúc tần trồng dọc sân thượng như tấm rèm xanh phủ xuống bảo vệ ngôi nhà khỏi nắng gay gắt.

Lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ đáp xuống khu rừng nhiệt đới, biệt thự ở Phan Rang sẽ cho bạn thêm động lực để phấn đấu khi về già! - Ảnh 5.

Một góc "chill" đúng chất "resort"...

Thi công hồ bơi ở miền quê là 1 giải pháp khá khó nhằn và tốn kém nhưng chủ nhà đã quá chịu chơi!

Xanh mát ngay từ cổng vào...

Lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ đáp xuống khu rừng nhiệt đới, biệt thự ở Phan Rang sẽ cho bạn thêm động lực để phấn đấu khi về già! - Ảnh 8.

Khoảng thông tầng giữa hai khối nhà giúp lấy gió và sáng

Công trình gồm không gian sinh hoạt chung tích hợp phòng khách, bàn ăn và bếp nấu và 8 phòng ngủ, 8 toilet và 1 phòng giặt sấy. Điểm nhấn ở khối nhà trung tâm chính là cầu thang xoắn, nằm chính giữa không gian sinh hoạt chung. Ngoài việc giúp ngăn chia không gian khu vực tiếp khách và bếp nấu, còn được dùng để làm kho và kệ trưng bày khá tiện lợi.

Hai nhánh thang ngoài trời dẫn lên các căn phòng tầng 2 tạo ra một lối dẫn dắt ấn tượng. Mỗi phòng ngủ riêng đều có hệ cửa sổ lớn để kết nối với thiên nhiên bên ngoài. Bên cạnh đó, KTS còn thiết kế hai sân vườn trong nhà - như một điểm giao thoa tầm nhìn giữa các phòng. Ban ngày, các căn phòng trong nhà đều hưởng ánh sáng tự nhiên và gió mát mẻ, trong lành.

Lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ đáp xuống khu rừng nhiệt đới, biệt thự ở Phan Rang sẽ cho bạn thêm động lực để phấn đấu khi về già! - Ảnh 9.

Cầu thang xoắn nằm ở trung tâm ngôi nhà

Lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ đáp xuống khu rừng nhiệt đới, biệt thự ở Phan Rang sẽ cho bạn thêm động lực để phấn đấu khi về già! - Ảnh 10.

Không gian phòng khách

Cầu thang xoắn được tận dụng để làm kệ để đồ khá tiện lợi

Một góc bếp...

Cầu thang phía trên với tông màu trắng tinh nhìn khá thơ mộng

Lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ đáp xuống khu rừng nhiệt đới, biệt thự ở Phan Rang sẽ cho bạn thêm động lực để phấn đấu khi về già! - Ảnh 14.

Ngoài công năng chính, chiếc cầu thang này cũng đã góp phần tạo ra một góc khá nghệ cho căn nhà

Lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ đáp xuống khu rừng nhiệt đới, biệt thự ở Phan Rang sẽ cho bạn thêm động lực để phấn đấu khi về già! - Ảnh 15.

Góc giặt sấy ở tầng trệt

Bộ sưu tập phòng ngủ

Toilet sử dụng vật liệu đá nhìn khá sạch sẽ và sang trọng.

Lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ đáp xuống khu rừng nhiệt đới, biệt thự ở Phan Rang sẽ cho bạn thêm động lực để phấn đấu khi về già! - Ảnh 18.

Bản vẽ công trình

Lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ đáp xuống khu rừng nhiệt đới, biệt thự ở Phan Rang sẽ cho bạn thêm động lực để phấn đấu khi về già! - Ảnh 19.

Mặt bằng tầng trệt

Lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ đáp xuống khu rừng nhiệt đới, biệt thự ở Phan Rang sẽ cho bạn thêm động lực để phấn đấu khi về già! - Ảnh 20.

Mặt bằng tầng 1

Lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ đáp xuống khu rừng nhiệt đới, biệt thự ở Phan Rang sẽ cho bạn thêm động lực để phấn đấu khi về già! - Ảnh 21.

Bản vẽ công trình

Design & Build : AZ85 Studio

Hình ảnh: Thái Hoàng

Lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ đáp xuống khu rừng nhiệt đới, biệt thự ở Phan Rang sẽ cho bạn thêm động lực để phấn đấu khi về già! - Ảnh 22.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm