Đặt bó hoa 25 triệu kết bằng tiền tặng mẹ đang cách ly rồi chiếm đoạt

Ngọc Vân, Theo Trí thức trẻ 11:42 29/09/2021

Chủ shop hoa nhận được đơn đặt hàng 50 bông hoa bằng tiền với mệnh giá 500.000 đồng để tặng người cách ly nhưng khi giao hàng thì bị kẻ gian chiếm đoạt.

Đặt bó hoa 25 triệu kết bằng tiền tặng mẹ đang cách ly rồi chiếm đoạt - Ảnh 1.

"Hoa đồng tiền" Nhật đặt từ shop của chị Thuỷ

Ngày 29/9, Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết đang tạm giữ hình sự Đặng Văn Nhật (SN 2002, trú tại thôn Hòa Vang 2, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Cơ quan điều tra cho biết trước đó Nhật sử dụng tài khoản Facebook "Kim Mi" nhắn tin đến tài khoản Facebook "Hoa tươi Ngọc Thủy" của chị Nguyễn Thị Ngọc Thủy (SN 2002, trú tại xã Lộc Bổn, là chủ shop hoa Ngọc Thủy tại thôn Hòa Mỹ, xã Lộc Bổn) đặt 1 bó hoa với số lượng 50 bông, mỗi bông là tiền mệnh giá 500.000đ với tổng trị giá 25 triệu đồng.

Đặt bó hoa 25 triệu kết bằng tiền tặng mẹ đang cách ly rồi chiếm đoạt - Ảnh 2.

Đặng Văn Nhật tại cơ quan điều tra

Nhật hẹn chị Thuỷ giao hoa tại một nhà dân, cách shop hoa khoảng 450 mét. Chị Thủy đúng hẹn giao hoa thì gặp Nhật. Người này tự xưng là nhận thay cho chị gái đang cách ly trong nhà và yêu cầu chị Thủy gắn thêm một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật mẹ cũng đang cách ly.

Chị Thuỷ tin tưởng nên giao bó hoa cho Nhật rồi quay về shop hoa lấy thiệp, lúc quay lại thì người này đã bỏ trốn đồng thời khóa chặn Facebook.

Sự việc được chị Thuỷ trình báo cho cơ quan công an. Công an huyện Phú Lộc đã truy tìm, xác định Nhật là chủ Facebook "Kim Mi" và triệu tập để phục vụ điều tra. Tại cơ quan điều tra, Nhật đã khai nhận hành vi vi phạm của mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm