Thí sinh trúng tuyển Đại học ở Sài Gòn bị lừa đóng tiền học phí nhập học qua ngân hàng

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 17:57 23/08/2016

Vừa qua có 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM gọi điện phản ảnh có người gọi điện thoại xưng là nhân viên của trường này, yêu cầu ra ngân hàng nộp tiền nhập học nếu không sẽ hủy kết quả trúng tuyển.

Sáng ngày 23/8, ông Phạm Thái Sơn, Phó phòng Đào tạo trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM cho biết trường này vừa phát đi thông báo cảnh giác về việc lừa đảo thu tiền học phí nhập học năm học 2016-2017.

Theo đó, ông Sơn cho biết, mới đây có 2 thí sinh trúng tuyển vào trường phản ánh nhận được điện thoại của người nào đó tự xưng là cán bộ của trường yêu cầu thí sinh đóng tiền học gấp để kịp tiến độ, nếu không sẽ bị xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển vào trường.

Thí sinh trúng tuyển Đại học ở Sài Gòn bị lừa đóng tiền học phí nhập học qua ngân hàng - Ảnh 1.

Thí sinh làm thủ tục nhập học - Ảnh tư liệu

"Mới ngày hôm qua đây, có 2 phụ huynh gọi điện hỏi nhà trường có thông báo qua điện thoại đóng học phí hay không. Tuy nhiên chúng tôi khẳng định là hoàn toàn không có chuyện đó. Phía nhà trường không có hình thức này và cũng không phân công ai gọi điện cho thí sinh yêu cầu đóng học phí gấp cả", ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, phía nhà trường cũng yêu cầu phụ huynh cung cấp những số điện thoại lừa đảo trên nhưng không được. "Hiện tại vẫn chưa xác định được số điện thoại cũng như chưa có bằng chứng cụ thể để báo với cơ quan công an điều tra vụ việc. Hiện quãng thời gian đóng học phí nhập học còn rất dài nên thí sinh cẩn thận với các chiêu lừa tương tự trên", ông Sơn nói.

Trường này cho biết không tổ chức thông báo nhập học qua điện thoại, không nhận hồ sơ nhập học và học phí ở một địa điểm nào khác ngoài địa điểm chính của trường. Sau khi đóng tiền trực tiếp sẽ có biên lai thu học phí đóng mộc đỏ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm