Dark 2 hack não khán giả với hàng loạt cú nhảy vượt thời gian như đi chợ mua rau

POKE, Theo Helino 18:58 01/07/2019

Series Dark mùa thứ hai trở lại trên đài Netflix và thử trí khán giả bằng những yếu tố du hành thời gian đầy bất ngờ.

Trong những năm gần đây, khái niệm phim truyền hình Netflix đột nhiên trở thành làn gió mới cạnh tranh phim chiếu rạp với các series được sản xuất bởi chính đài như Orange is new Black, Black Mirror, Sense 8 và đặc biệt là Stranger Things. Trong số những bộ phim đó, còn một bộ phim đầy ám ảnh và tăm tối ngay từ cái tên – "Dark".

Dark mùa hai hack não khán giả với câu hỏi Ai đã đặt tên cho bộ phim? - Ảnh 1.

Dark là series dài tập nói tiếng Đức được phát hành trên Netflix vào năm 2017, bộ phim nhanh chóng thu hút sự quan tâm cộng đồng mê phim thể loại khoa học viễn tưởng. Câu chuyện xoay quanh sự mất tích của những đứa trẻ tại thị trấn nhỏ Winden. Dark như một phiên bản lớn hơn của Stranger Things và xoáy mạnh vào các yếu tố khoa học lý thú. Mùa đầu không mang lại quá nhiều sự thành công, nhưng Dark 2 vừa khiến ai nấy bất ngờ khi quay trở lại với yếu tố du hành thời gian cực kì đau não.

Dự án mùa 2 đột nhiên trở thành bộ phim được xem nhiều nhất trên Netflix trong tháng 6 bởi những yếu tố hoàn toàn mới về bước nhảy thời gian. Không chỉ đơn giản là việc đi ngược về quá khứ, Dark còn thực hiện bước nhảy thời gian từ chính quá khứ đến một quá khứ xa hơn, tương lai lại đi ngược về hiện tại. Với những fan của thể loại du hành thời gian thì việc này siêu thú vị.

Dark mùa hai hack não khán giả với câu hỏi Ai đã đặt tên cho bộ phim? - Ảnh 3.

Vì có yếu tố du hành thời gian nên Dark cũng sở hữu ba tuyến nhân vật khác nhau ở quá khứ - hiện tại – tương lai. Sự rắc rối trong tuyến nhân vật này càng thử thách trí não của người xem.

Dark mùa hai hack não khán giả với câu hỏi Ai đã đặt tên cho bộ phim? - Ảnh 4.
Dark mùa hai hack não khán giả với câu hỏi Ai đã đặt tên cho bộ phim? - Ảnh 5.

Lý do khiến cho Dark đột nhiên nhận được nhiều sự quan tâm vì phim đã khai thác sâu vào nội tâm và tiểu sử của từng nhân vật. Ngay từ phần một yếu tố tâm lý của Jonas Kahnwald (Louis Hofmann) đã được thể hiện cực kì tốt.

Với mùa thứ hai, yếu tố này được nâng lên một tầm cao mới khi người xem được biết về quá khứ và tương lai của Jonas rõ ràng hơn. Trải nghiệm của tuổi thơ tác động trực tiếp đến tương lai ra sao, tất cả đều có lời giải đáp trong phần này. Người xem còn được trổ tài suy đoán khi cùng Jonas khám phá ra những liên hệ trong quá khứ của cậu ảnh hưởng đến các sự kiện trong mùa thứ nhất như thế nào. Đây chính là lời giải đáp cho câu nói "Everthing is connected" (Mọi thứ đều liên quan nhau cả) trên poster.

Dark mùa hai hack não khán giả với câu hỏi Ai đã đặt tên cho bộ phim? - Ảnh 7.

Phim khai thác triệt để yếu tố âm thanh, Dark được soạn nhạc bởi Apparat nên những bài hát đều mang đến cảm giác u tối, ám ảnh như cái tên của bộ phim vậy. Kết hợp với tông màu lạnh cùng câu chuyện được kể xuyên những cơn mưa kéo dài như cách đạo diễn lựa chọn để ám chỉ những con người của thị trấn Winden luôn lạnh lẽo xa cách nhau.

Dark mùa hai hack não khán giả với câu hỏi Ai đã đặt tên cho bộ phim? - Ảnh 8.
Dark mùa hai hack não khán giả với câu hỏi Ai đã đặt tên cho bộ phim? - Ảnh 9.

Với nội dung và tuyến nhân vật được xây dựng quá xuất sắc, Dark hoàn toàn xứng đáng ngang hàng với những tv series đình đám khác của Netflix. Người hâm mộ của thể loại khoa học viễn tưởng chắc chắn sẽ không thể bỏ qua series này.

Trailer Dark mùa 2

Dark hiện đang có trên nền tảng chiếu phim trực tuyến Netflix.

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ xem Dark sau bài viết này chứ?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm