Đào phá, treo quần lót sơn đỏ lên hàng chục ngôi mộ của một dòng họ

Bảo Ngọc, Theo Trí thức trẻ 08:40 04/04/2018

21 ngôi mộ của dòng họ Phan ở huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) bị kẻ xấu đào phá rồi lấy quần lót phụ nữ được sơn màu đỏ ở đáy quần treo lên trên bia mộ.

Đào phá, treo quần lót sơn đỏ lên hàng chục ngôi mộ của một dòng họ - Ảnh 1.

Người dân huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) tảo mộ của dòng họ

Ngày 3/4, Thượng tá Trần Đăng Điền, Phó trưởng công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế), cho biết đã xác định được nghi can đào phá 21 ngôi mộ rồi treo quần lót có sơn màu đỏ ở đáy quần lên bia mộ.

Theo đó, nghi can được xác định là ông P.A (trú xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc). Cơ quan công an cho hay người này đang điều trị bệnh tại Đà Nẵng nên chưa thể làm việc trực tiếp cũng như lấy lời khai.

Trước đó, dòng họ Phan ở huyện Phú Lộc phát hiện 21 ngôi mộ của dòng tộc bị kẻ xấu đào phá. Kẻ này còn treo quần lót có sơn màu đỏ trên bia mộ như để "trấn yểm".

Đào phá, treo quần lót sơn đỏ lên hàng chục ngôi mộ của một dòng họ - Ảnh 2.

Tang vật vụ việc được cơ quan chức năng tìm được

Dòng họ Phan sau đó trình báo sự việc với cơ quan công an. Nhiều người dân trong huyện Phú Lộc cũng vô cùng bức xúc khi kẻ xấu xâm phạm mồ mả của người đã khuất.

Thượng tá Điền cho hay nghi can hiện đang bệnh nặng nên chưa thể thực nghiệm lại sự việc.

Tuy nhiên theo thông tin ban đầu, nghi can là con rể của dòng họ Phan. Vợ chồng ông A xảy ra xích mích nên người vợ bỏ đi nơi khác sinh sống. Ông A. vì bức xúc nên đã có hành động trên để trả thù dòng họ nhà vợ.

Chính quyền xã Lộc Thủy nơi ông A. sinh sống cho biết người này làm nghề bán vé số, thường xuyên uống rượu, thần kinh không ổn định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm