Thanh niên đi thăm mộ chó cưng ở bãi sông Hồng, phát hiện ra mộ biến thành bếp nướng thịt và xung quanh toàn là rác

Hoàng Tuân, Vũ Quang, Theo Helino 15:05 02/04/2018

Thanh niên chôn chú chó của mình ở bãi đất sông Hồng, chân cầu Vĩnh Tuy, hai tuần sau ra thăm thì thấy khu vực đó toàn rác và nơi chôn chú chó vô tình biến thành ụ nướng thịt từ lúc nào.

Thời gian gần đây, những vụ ''bốc phốt'' liên tiếp liên quan đến những bạn trẻ đam mê xê dịch được đưa lên mạng xã hội khiến nhiều người có định kiến với những thành viên của cộng đồng này. Chính vì thế, nhiều phượt thủ chân chính bày tỏ nỗi buồn và sự thất vọng khi một số người có chung niềm đam mê, nhưng thiếu ý thức khiến hình ảnh dân phượt dần xấu đi dưới góc nhìn của mọi người khiến họ cho rằng ''Phượt thủ đến đâu, nơi đó thành bãi rác''.

Mới đây, một thành viên có tên Dương Kế Việt Anh có đăng lên mạng xã hội nhiều hình ảnh ghi lại cảnh bãi đất sát sông Hồng tràn gập rác kèm theo lời bình luận 

''Hai tuần trước, con chó bé của em bị ốm chết. Em mang nó ra bãi đất sát sông Hồng, dưới chân cầu Vĩnh Tuy để chôn nó trong nước mắt. Hôm nay em mang con chó lớn ra thăm thì nhìn thấy toàn rác là rác. 

Giờ mới phát hiện ra các anh chị phượt thủ đi chơi toàn để ý thức ở đâu ấy, ăn uống rồi vứt rác tung toé. Cái bãi đất chân cầu rộng lắm, em chụp được 1 góc thôi, còn rất nhiều chỗ như này nữa. Mộ con chó bé em đắp cao lên thì các bạn ấy đào hố xuống xếp gạch đốt lửa, may mà em chôn sâu nên chưa đào đến. Nói chung là buồn''.

Thanh niên đi thăm mộ chó cưng ở bãi sông Hồng, phát hiện ra mộ biến thành bếp nướng thịt và xung quanh toàn là rác - Ảnh 1.

Đồ ăn và nhiều thứ rác thải khác nhau ở khắp nơi

Thanh niên đi thăm mộ chó cưng ở bãi sông Hồng, phát hiện ra mộ biến thành bếp nướng thịt và xung quanh toàn là rác - Ảnh 2.

Thức ăn thừa và bạt cũng chẳng dọn đi

Thanh niên đi thăm mộ chó cưng ở bãi sông Hồng, phát hiện ra mộ biến thành bếp nướng thịt và xung quanh toàn là rác - Ảnh 3.

Bánh mỳ, chai nhựa, lon nhôm mỗi thứ một ít có mặt ở khắp nơi

Thanh niên đi thăm mộ chó cưng ở bãi sông Hồng, phát hiện ra mộ biến thành bếp nướng thịt và xung quanh toàn là rác - Ảnh 4.

Thậm chí là cả tiền lẻ

Thanh niên đi thăm mộ chó cưng ở bãi sông Hồng, phát hiện ra mộ biến thành bếp nướng thịt và xung quanh toàn là rác - Ảnh 5.

Một góc khác

Thanh niên đi thăm mộ chó cưng ở bãi sông Hồng, phát hiện ra mộ biến thành bếp nướng thịt và xung quanh toàn là rác - Ảnh 6.

Giấy vụn

Thanh niên đi thăm mộ chó cưng ở bãi sông Hồng, phát hiện ra mộ biến thành bếp nướng thịt và xung quanh toàn là rác - Ảnh 7.

Bếp, nơi mộ chú chó được chôn

Thanh niên đi thăm mộ chó cưng ở bãi sông Hồng, phát hiện ra mộ biến thành bếp nướng thịt và xung quanh toàn là rác - Ảnh 8.

Nhiều đồ dùng cũng bị bỏ lại

Thanh niên đi thăm mộ chó cưng ở bãi sông Hồng, phát hiện ra mộ biến thành bếp nướng thịt và xung quanh toàn là rác - Ảnh 9.

Chú chó lớn ra thăm mộ chó con

Thanh niên đi thăm mộ chó cưng ở bãi sông Hồng, phát hiện ra mộ biến thành bếp nướng thịt và xung quanh toàn là rác - Ảnh 10.

Ảnh: Dương Kế Việt Anh

Đã không ít lần chúng ta phải chứng kiến những vụ việc tương tự khi mà ý thức là nguyên nhân trực tiếp khiến ảnh hưởng tới mỹ quan, môi trường tại các địa điểm cắm trại, tham quan, du lịch... Người ta kéo nhau tới, ăn uống no say rồi vô tư nhấc mông đứng dậy ra về mặc kệ tất cả chẳng cần bận tâm. Thậm chí có nhiều nhóm người còn tổ chức party overnight đến sáng rồi ngủ ngay cạnh đống rác của mình.

Hình ảnh sau khi được đăng tải nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cộng đông mạng, đông đảo cư dân mạng bày tỏ thái độ bức xúc và đồng loạt nên án hành vi thiếu ý thức khiến bờ sông trở thành bãi rác.

"Thật không thể hiểu nổi, cứ không phải nhà mình thì bày thoải mái rồi để đấy sao" - facebook Han Doi bức xúc.

"Bệnh tật cũng một phần từ những chỗ như này sinh ra đây. Mỗi khi đi ăn uống ở ngoài nhớ cầm theo túi rác to, xong xuôi thì nhé hết vào mang ra bãi rác vứt các bạn nhé!" - facebook Long Y Ta bình luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm