Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:06 15/12/2020

Về thăm lại trường mình đã theo học gần như trở thành "thủ tục" bắt buộc của Hoa hậu Việt Nam ngay sau khi đăng quang.

Hoa hậu là danh hiệu mà bất kỳ cô gái nào cũng muốn chạm tới, nhưng phía sau nó là loạt những gánh nặng mà chỉ có người đủ bản lĩnh mới chịu được. Sau khi đoạt danh hiệu, mọi đường đi, nước bước, mọi chân tơ, kẽ tóc của các Hoa hậu đều được công chúng theo dõi, trong đó, có cả sự kiện về thăm trường hậu đăng quang. Các mỹ nhân bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trong những lần về lại ngôi trường mình đã hay đang theo học, người thì ghi điểm mạnh mẽ vì những hành động tinh tế, người lại gây tranh cãi chỉ qua 1 bức ảnh.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân

Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân trở về trường cấp 3 là THPT Trần Nhân Tông sau đăng quang đúng dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cô diện bộ áo dài trắng dịu dàng và luôn thể hiện sự rạng rỡ suốt buổi lễ.

Trong chương trình, Ngọc Hân luôn chăm chú lắng nghe, quan sát đến phút cuối và ghi điểm mạnh mẽ trong lòng quý thầy cô cùng tập thể học sinh. Sau này, nàng Hậu Thủ đô cũng không ít lần về thăm ngôi trường mình đã từng gắn bó và lần nào cô cũng cho thấy mình là niềm tự hào to lớn của THPT Trần Nhân Tông.

Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 1.


Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 2.

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo

Khi đăng quang Hoa hậu 2012, Đặng Thu Thảo đang là sinh viên trường Đại học Tây Đô, Cần Thơ. Ngay sau khi trở về từ cuộc thi, cô đã đến trường để giao lưu với thầy cô và sinh viên trường mình.

Một hành động đẹp được netizen khen ngợi đó là dù Thu Thảo được BTC chuẩn bị riêng một cái bàn phía trên để ngồi giao lưu với sinh viên tuy nhiên, cô đã khéo léo mời các thầy trong Ban Giám hiệu và Hội đồng quản trị trường vào ngồi cùng.

Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 3.

Khi được trường tặng 20 triệu, Thu Thảo đã xin phép được tặng lại số tiền cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Thời điểm Thu Thảo đăng quang, cô bị nhiều người gièm pha vì "chỉ là 1 sinh viên hệ trung cấp học liên thông hệ cao đẳng của trường đại học". Khi đó, cô không ngần ngại thừa nhận và hứa với thầy cô dù cách nào cũng sẽ học thêm kiến thức.

Những hành động của Thu Thảo đã ghi được ấn tượng cực tốt trong lòng sinh viên cũng như khán giả bấy giờ. Để rồi sau 8 năm đăng quang, cô vẫn được yêu mến và gọi với danh xưng "thần tiên tỷ tỷ".

Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 4.

Ảnh: Sưu tầm

Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Khi đăng quang Hoa hậu, Kỳ Duyên đã có dịp được trở về ngôi trường khi đó mình đang theo học là ĐH Ngoại thương và cả trường cấp 3 là THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định. Lần nào cô cũng gây thiện cảm nhất định cho công chúng.

Trong buổi giao lưu với sinh viên ĐH Ngoại thương hậu đăng quang, Kỳ Duyên đã biểu diễn tiết mục múa Fusion cùng nón lá khá uyển chuyển và duyên dáng khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. Sau đó, cô đã trích 20 triệu đồng số tiền thưởng có được từ cuộc thi để trao học bổng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cô được nhận xét là khá hồi hộp và lo lắng trong lần giao lưu này vì vẫn còn bỡ ngỡ trong vai trò mới. Tuy vậy, một hành động khiến khán giả hết lời khen ngợi đó là Kỳ Duyên đã tặng hoa cho đội ngũ làm công tác bảo vệ của trường để tỏ lòng tri ân.

Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 5.
Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 6.
Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 7.

Còn khi trở về trường cấp 3, cô lại tỏ ra khá thoải mái vì có thời gian gắn bó với nơi này lâu hơn. Thậm chí, nhiều em học sinh còn vây quanh và ôm hôn Kỳ Duyên rất tình cảm. Thời điểm này, cô vẫn rất trẻ trung như lứa tuổi 18 của mình và nhanh chóng hòa nhập vào vòng vây của các các bạn.

Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 8.
Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 9.

Ảnh: Sưu tầm

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh

Đỗ Mỹ Linh lên ngôi Hoa hậu Việt Nam năm 2016 khi đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị Kinh doanh, ĐH Ngoại thương, ngôi trường hàng đầu Việt Nam và cũng là nơi sản sinh ra loạt người đẹp nổi tiếng cho showbiz. Sau khi đăng quang vài ngày, cô đã nhanh chóng trở về đây để cám ơn thầy cô và gặp lại bạn bè nhân dịp khai giảng năm học mới.

Cô khiến khán giả nể phục vì trong suốt 2 năm đương nhiệm, dù xuất hiện ở nhiều sự kiện lớn nhỏ trong showbiz, nàng Hậu 9x vẫn tìm cách sắp xếp và phân bổ thời gian hợp lý để về Hà Nội hoàn thành các môn học. Không những thế, cô còn giữ chức bí thư của lớp và được nhận xét là vô cùng thân thiện.

Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 10.
Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 11.
Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 12.
Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 13.
Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 14.
Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 15.

Sáng cùng ngày, cô đã về dự lễ khai giảng của trường cấp 3 là THPT Việt Đức và có phần phát biểu trước thầy cô cùng học sinh (Ảnh: Internet)

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy

Trần Tiểu Vy đã về thăm lại trường THPT Trần Quý Cáp (TP Hội An, Quảng Nam), nơi cô từng theo học năm lớp 10 không lâu sau khi đăng quang Hoa hậu. Tại đây, người đẹp đã trao học bổng cho 20 học sinh xuất sắc của trường cũ. Cô đã khóc vì xúc động khi được về thăm trường ngay sau cuộc thi.

Được biết, sau 1 năm học cấp 3 tại Quảng Nam, cô nàng chuyển vào TP.HCM để theo học lớp 11, 12 tại THPT Vạn Hạnh.

Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 16.
Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 17.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Tiểu Vy đậu vào trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Cũng trong thời gian này cô đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam. Do đó, mãi đến sau khi đăng quang một thời gian, cô mới chính thức nhập học. Ngay ngày khai giảng cô đã được nhà trường giới thiệu trong danh sách khách mời.

Nhưng sự cố đã xảy ra khiến cô nàng đến trễ, gây ra tình huống dở khóc dở cười. Theo đó, khi MC đọc tên Hoa hậu Trần Tiểu Vy, toàn hội trường ngước lên chờ đón mà không thấy ai xuất hiện. Nhiều vị khách và sinh viên "cười ồ" vì tình huống này. Sau đó, nàng Hậu cũng có mặt vào phút chót buổi lễ. Lý do Hoa hậu tới trễ là do bị kẹt cửa nhà, phải chờ phá khoá.

Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 18.


Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 19.

Ảnh: Nhà trường cung cấp

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

Sau hơn 2 tuần đăng quang, Đỗ Thị Hà đã trở về trường Đại học Kinh tế Quốc dân để tham dự buổi gặp gỡ cùng Ban giám hiệu và bạn bè. Đây cũng là lần đầu tiên Đỗ Hà trở về trường với cương vị Hoa hậu Việt Nam.

Tuy nhiên, hình ảnh Đỗ Hà ngồi ngang hàng với thầy Hiệu trưởng, ghế ngồi cũng được sắp xếp long trọng hơn những chiếc ghế bình thường đã gây xôn xao không nhỏ. Ở một góc máy khác, khi người đẹp Thanh Hóa vẫn ngồi trên ghế thì thầy giáo lại phải đứng lên và như đang "báo cáo" công việc.

Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 20.

Ảnh: Báo Tiền Phong

Hình ảnh này ngay lập tức làm dậy sóng mạng xã hội. Một bên chê trách thái độ Hoa hậu khi để thầy đứng lên trò chuyện, trong khi bản thân vẫn là sinh viên thuộc sự quản lý của trường đại học. Một bên lại thông cảm và lý giải là do góc máy chụp.

Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, nhà báo Lê Xuân Sơn cho rằng bức ảnh chụp đúng vào thời điểm thầy Chương (Hiệu trưởng) nói với đại diện BTC rằng nhà trường sẽ quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Đỗ Thị Hà và cô phải phấn đấu trở thành sinh viên xuất sắc, tiêu biểu. Nói đến đây, thầy quay sang nàng Hậu 10x chứ không như những gì cư dân mạng đồn thổi.

Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 21.
Đào lại khoảnh khắc về thăm trường sau đăng quang của HHVN: Thu Thảo, Kỳ Duyên được khen ngợi vì hành động tinh tế, Đỗ Hà gây tranh cãi - Ảnh 22.

Bình luận

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm