Đạo diễn "Us" thẳng thừng tuyên bố: "Diễn viên da trắng "không có cửa" đóng chính cho tôi đâu"

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 17:05 28/03/2019

Từ "Get Out" đến "Us" và nhiều dự án khác trong tương lai, người da màu sẽ luôn là trung tâm câu chuyện của Jordan Peele.

Trong thời kì mà vấn nạn phân biệt chủng tộc vẫn âm thầm diễn ra khắp nơi và càng không có ngoại lệ nào ở Hollywood, Jordan Peele đã xuất hiện và biến người da màu thành những ngôi sao trong các bộ phim kinh dị ấn tượng. Get Out Us (Chúng Ta) tung hoành trên toàn thế giới, nhất là ở Bắc Mỹ, trong khi người da trắng giờ đây trở thành những kẻ phản diện hoặc vai phụ nhạt toẹt ở "vụ trụ" mới nổi này.

Đạo diễn Us thẳng thừng tuyên bố: Diễn viên da trắng không có cửa đóng chính cho tôi đâu - Ảnh 1.

Jordan Peele sẽ không bao giờ chọn diễn viên da trắng vào vai chính.

Trả lời phỏng vấn trang Hollywood Reporter, Jordan Peele cho biết: "Tôi sẽ không chọn diễn viên da trắng đóng vai chính trong phim của mình đâu. Không phải vì tôi không thích mấy anh da trắng mà tôi đã xem mấy thể loại phim đó rồi. Những diễn viên da màu là mảnh ghép tuyệt vời nhất của câu chuyện. Sự thay đổi mạnh mẽ đang đến để chứng minh những huyền thoại về phân biệt chủng tộc trong ngành công nghiệp này là sai."

Đạo diễn Us thẳng thừng tuyên bố: Diễn viên da trắng không có cửa đóng chính cho tôi đâu - Ảnh 2.

"Us" như một minh chứng rằng người da màu đóng vai chính cũng mang lại doanh thu chẳng kém.

Ngoài ra, Jordan còn chia sẻ về con đường thành công đầy gian truân từ những ngày đầu ở MadTV rồi lỡ mất cơ hội góp mặt trong dàn diễn viên SNL, dẫn đến một khoảng thời gian dài anh chỉ biết nằm trong phòng và suy nghĩ như "siêu phản diện trong truyện tranh." Những ý tưởng đó nhanh chóng trở thành kịch bản phim và một trong số đó chính là Get Out.

"Cứ mỗi 2 tuần tôi đều suy nghĩ rằng mình đang làm cái quái gì thế này. Mình đang viết kịch bản một bộ phim mà người da màu là nạn nhân còn người da trắng là ác quỷ nhưng vẫn phải khiến khán giả bật cười. Nếu bạn cảm thấy thích nó thì tôi thật sự rất vui." - Peele nói về việc thực hiện Get Out.

Đạo diễn Us thẳng thừng tuyên bố: Diễn viên da trắng không có cửa đóng chính cho tôi đâu - Ảnh 3.

"Get Out" biến người da trắng thành phản diện nhưng ai cũng phải bật cười.

Anh không chia sẻ gì về các dự án trong tương lai nhưng nếu có thì người da màu vẫn đóng vai chính trong câu chuyện. "Tôi vẫn sẽ chọn diễn viên da màu trong phim thôi. Tôi cảm thấy may mắn khi đứng ở vị trí mà tôi có thể hét lên với thế giới rằng tôi muốn làm một bộ phim kinh dị với 20 triệu USD cùng các diễn viên da màu và thế giới sẽ phải đồng ý."

Jordan Peele là một trong số ít đạo diễn cùng Ryan Coogler (Black Panther) và Barry Jenkins (Moonlight) đạt được thành công với những bộ phim có người da màu đóng vai chính. Black Panther trở thành một trong những phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất mọi thời đại cùng nhiều đề cử Oscar danh giá. Moonlight chiến thắng giải Phim xuất sắc khi đánh bại La La Land. Get Out thì thu về 250 triệu USD và trở thành phim kinh dị hiếm hoi được đề cử Phim xuất sắc.

Đạo diễn Us thẳng thừng tuyên bố: Diễn viên da trắng không có cửa đóng chính cho tôi đâu - Ảnh 4.

Lupita Nyong'o và Winston Duke là những cái tên góp mặt trong cả "Us" lẫn "Black Panther" - Hai biểu tượng cho người da màu có tầm ảnh hưởng ở Hollywood.

Bạn có nghĩ rằng Us sẽ góp mặt trong danh sách đề cử Oscar năm sau?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày