Đạo diễn tự tử vì bị bóc lột và lăng mạ, nhà sản xuất tvN lên tiếng

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 12:49 19/04/2017

CJ E&M vừa có những phát ngôn trước kết quả điều tra vụ tự tử của trợ lí đạo diễn "Drinking Solo" vào năm ngoái.

6 tháng kể từ vụ tự tử của trợ lí đạo diễn phim truyền hình Drinking Solo, CJ E&M, nhà sản xuất của đài cáp tvN, đã đưa ra phát ngôn chính thức sau cuộc họp báo của đội điều tra và gia đình đạo diễn vào hôm 18/4.

Đại diện CJ E&M nói: "Chúng tôi rất lấy làm tiếc trước cái chết của đạo diễn Lee. Chúng tôi cũng xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình anh. Mặc dù đã thảo luận với phía cảnh sát và gia đình đạo diễn về nguyên nhân cái chết, chúng tôi vẫn không thể không đau lòng trước những gì xảy ra hôm nay. Nếu phía cảnh sát và các nhà cầm quyền đứng ra điều tra vụ việc này, những người đứng đầu và các nhân viên của chúng tôi sẽ tích cực hợp tác. Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho cuộc điều tra, chuẩn bị các phương án giải quyết và chịu trách nhiệm".

Đạo diễn tự tử vì bị bóc lột và lăng mạ, nhà sản xuất tvN lên tiếng - Ảnh 1.

"Drinking Solo"

Trước đó, tại cuộc họp báo, đội điều tra đã đề nghị CJ E&M đưa ra lời xin lỗi vì có liên quan tới nguyên nhân cái chết của đạo diễn Lee vào cuối năm 2016, đồng thời yêu cầu công ty này phải tìm ra biện pháp không để sự việc tái diễn trong tương lai.

Theo kết luận của đội điều tra, đạo diễn Lee tự tử là do phải làm việc quá sức trong quá trình sản xuất Drinking Solo. Anh chỉ được nghỉ 2 ngày trong 55 ngày làm việc và ngủ trung bình 4 giờ 30 phút một ngày trong 10 ngày liên tục. Ngoài ra, đạo diễn tân binh này còn thường xuyên bị các đồng nghiệp lăng mạ, sỉ nhục.

"Mặc dù Drinking Solo là bộ phim giúp khán giả thư giãn, đội ngũ sản xuất phim lại phải làm việc dưới điều kiện khắc nghiệt với công việc nặng nhọc và kéo dài trong một môi trường độc đoán nơi các nhân viên bị ngược đãi. Đạo diễn Lee đã gặp khó khăn khi phải đương đầu với những điều ấy, đó là lí do anh tự tử. Anh ta đã lao động rất chăm chỉ nhưng lại bị những người xung quanh bắt nạt. Ngay cả khi bị sỉ nhục, anh ta cũng không phản kháng".

Đạo diễn tự tử vì bị bóc lột và lăng mạ, nhà sản xuất tvN lên tiếng - Ảnh 2.

Hình ảnh tại buổi họp báo hôm 18/4

Đạo diễn tự tử vì bị bóc lột và lăng mạ, nhà sản xuất tvN lên tiếng - Ảnh 3.

Những hình ảnh về đạo diễn trẻ xấu số của "Drinking Solo"

Thi thể đạo diễn Lee được tìm thấy vào ngày 26/10, tuy nhiên, anh đã được trình báo mất tích vào ngày 21 khi không có mặt tại nơi làm việc. Phải tới ngày 25/10, gia đình anh mới được thông báo vì những lí do khác nhau. Bố mẹ đạo diễn Lee đã được CJ E&M triệu tập để chỉ trích Lee không có đủ trình độ để làm việc cho công ty. Hai người đã phát hiện ra thi thể của con trai mình vào ngày sau đó.

Trước khi CJ E&M chính thức lên tiếng, đội điều tra đã tố công ty này không chịu xin lỗi gia đình nạn nhân hay tìm cách ngăn ngừa vụ việc tiếp diễn, cũng như khăng khăng cho rằng đạo diễn Lee chết là do sức khỏe yếu. Đội điều tra cũng từng đe dọa sẽ khởi kiện CJ E&M nếu công ty này lần nữa không chấp nhận yêu cầu của họ.

(Nguồn: Dramabeans, Soompi)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm