8 chiêu "trị dâu" phim Hàn mà bà Phương "Sống Chung Với Mẹ Chồng" nên học hỏi!

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 19/04/2017

Tạt nước thần chưởng, đập tiền vào mặt là 2 trong số rất nhiều chiêu thức được các bà mẹ chồng phim Hàn áp dụng để gia đình “yên ấm”.

Không chỉ được quan tâm tại Việt Nam, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu còn là đề tài được các nhà làm phim xứ Hàn khai thác kịch liệt trên màn ảnh. Cùng với việc nam chính phần lớn là các tài phiệt, các bà mẹ chồng phim Hàn vốn đã ghê gớm nay lại còn trở nên kinh khiếp hơn, bởi vì họ có rất nhiều tiền, rất nhiều quyền trong tay, muốn làm gì cũng được. Sau hàng trăm bộ phim, các khán giả đã đúc kết ra 8 tuyệt chiêu trị con dâu được các bà mẹ chồng xứ kimchi tái sử dụng nhiều nhất để "giữ gìn hạnh phúc gia đình". Có lẽ các bà mẹ phim Việt cũng nên làm theo để bọc con trai mình kĩ hơn:

1. Tạt nước thần chưởng

Chiêu thức đã thành thương hiệu của màn ảnh Hàn Quốc. Chỉ một cốc nước cũng đủ để mẹ chồng dằn mặt con dâu. Để khiến "cái đứa cướp mất con trai mình" trông tệ hại hơn, các mẹ còn thay nước bằng rong biển hoặc kimchi.

Biết kiểu gì cũng bị tạt nên nhiều cô dâu sắm luôn cho mình "mặt nạ phòng độc"

2. Chèn ép gia đình người yêu của con

8 chiêu trị dâu phim Hàn, bà Phương Sống Chung Với Mẹ Chồng nên học hỏi! - Ảnh 3.

Lí do mà các mẹ chồng giàu có trong phim Hàn ghét cay ghét đắng người yêu của con trai lại thường là vì cô ta quá nghèo. Khi nhận thấy có một "đứa nhà quê" mon men muốn làm con dâu mình, các mẹ sẽ thường sai lính tới mua chuộc hoặc ra yêu sách với gia đình cô ta để sau này khỏi phải ngứa mắt.

3. Đập tiền vào mặt

Mình có tiền mà, mình thích thì mình đập tiền vào mặt thôi! Chiêu thức này thường có hiệu quả với các nàng dâu hám của, nếu cô ta không định moi thêm tiền, nhưng chắc chắn là sẽ vô dụng với những cô gái tin vào sức mạnh của tình yêu.

4. Túm tóc bầm dập

Vò đầu con dâu cũng là một nước đi được nhiều bà mẹ chồng tin dùng khi trong người không có tiền hay bên cạnh không có nước. Các mẹ thường sẽ áp dụng chiêu thức này khi không có ai bên cạnh, đặc biệt là con trai yêu quý.

5. Đóng vali - đẩy đi "xuất khẩu"!

8 chiêu trị dâu phim Hàn, bà Phương Sống Chung Với Mẹ Chồng nên học hỏi! - Ảnh 6.

Để ý thấy các nhân vật trong phim Hàn rất chuộng Mỹ: buồn bực quá nên sang Mỹ sống, phạm tội nên sang Mỹ trốn, bị bệnh nên sang Mỹ chữa, thất bại nên sang Mỹ làm lại từ đầu. Vì thế, các ông bố bà mẹ không có gì ngoài điều kiện cũng thường hứa hẹn với bạn gái của con trai mình một chuyến đi Mỹ lâu dài lại còn free bằng cách xòe trước hai chiếc vé máy bay.

6. Chỉ nhận cháu, không nhận con dâu

Bà mẹ chồng nổi tiếng của Secret Garden – mẹ của Hyun Bin – chỉ thừa nhận mấy đứa cháu chứ không bao giờ thừa nhận Ha Ji Won là con dâu mình. Chưa hết, bà ta còn "rủa" thêm rằng con trai bà sẽ trước sau gì cũng sẽ sự nghiệp lụi bại vì lấy vợ nghèo.

7. Cự tuyệt con trai

8 chiêu trị dâu phim Hàn, bà Phương Sống Chung Với Mẹ Chồng nên học hỏi! - Ảnh 8.

Một chiêu thức phải nói là vô cùng táo bạo theo kiểu: "Giữa tôi và nó anh chọn ai?". Để thêm phần kịch tính, các bà mẹ chồng còn vạch mặt con dâu trước mặt chồng nó để con trai mình dễ bề lựa chọn.

8. "Tôi phải làm gì thì cô mới chịu buông tha con tôi đây?"

Khi đã làm đủ trò như trên mà vẫn chưa ăn thua, các bà mẹ chồng sẽ hẹn con dâu hoặc con dâu tương lai ra quán cà phê tâm sự nỗi lòng người mẹ. Những câu thoại đại loại như "Tôi phải làm gì thì cô mới chịu buông tha con tôi đây?" hay "Thấy mẹ con tôi cãi nhau như vậy cô hả hê lắm đúng không?" tưởng đơn giản mà lại rất hiệu quả. Nếu là nữ chính của phim, đối phương sẽ càng dễ chấp nhận ra đi rồi về báo lại với bồ trong nước mắt: "Xin lỗi anh, em không thể tiếp tục được nữa". Nhưng đến cuối phim, người ta lại thấy cô hớn hở về làm dâu nhà này…

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Luật sư của ông Võ Hoàng Yên đề nghị Công an xử lý việc bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống

    Theo đơn của ông Kính cho biết, ngày 16/10, ông cùng các luật sư bảo vệ cho ông Võ Hoàng Yên đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM làm việc theo yêu cầu của đơn vị này. Nội dung làm việc liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TP.HCM cùng 1 số tỉnh, thành phố. Tại buổi làm việc đều có điều tra viên và luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong quá trình làm việc, bà Hằng có lời lẽ xúc phạm nhục mạ ông Võ Hoàng Yên. Với tư cách là luật sư đại diện cho ông Yên nên ông Kính và một số người đã yêu cầu điều tra viên tạm ngưng buổi làm việc. Đồng thời, yêu cầu bà Hằng không được chửi bới, xúc phạm trong quá trình làm việc. Điều tra viên cũng yêu cầu bà Hằng không được sử dụng những lời lẽ chửi bới, xúc phạm và phải tuân thủ quy định của pháp luật.
  • Đọc thêm