Đạo diễn Squid Game khẳng định bị Netflix "nẫng tay trên", phim thành công tột độ mà số tiền ekip nhận được gây ngỡ ngàng!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 11:20 27/10/2021

Mang về số tiền khổng lồ cho Netflix, tuy nhiên ekip Squid Game nhận được thù lao liệu có tương xứng?

25 ngày sau khi công chiếu trên Netflix, Squid Game (Trò Chơi Con Mực) đã trở thành cái tên thành công nhất của hãng này, thu hút 111 triệu người xem. Con số này khiến bộ phim cũng trở thành series truyền hình nổi tiếng nhất từ trước tới nay. Đây là điều chưa có tiền lệ trong ngành công nghiệp làm phim Hàn Quốc, khiến khán giả toàn cầu hứng thú hơn nữa với các bộ phim Hàn.

Đạo diễn Squid Game khẳng định bị Netflix nẫng tay trên, phim thành công tột độ mà số tiền ekip nhận được gây ngỡ ngàng! - Ảnh 1.

Số liệu thống kê bị "tuồn" từ nội bộ Netflix cho thấy, hãng này ước lượng Squid Game mang về khoảng 900 triệu USD lợi nhuận - một con số quá khủng khiếp, vượt qua nhiều bom tấn siêu anh hùng của Marvel hay DC. Mức chi phí mà Netflix bỏ ra cho Squid Game cũng chỉ là 21,4 triệu USD (khoảng 487 tỷ đồng). Như vậy, có thể thấy Squid Game chính là "món hời" vô cùng béo bở với hệ thống truyền hình trực tuyến này.

Thành công cả về danh tiếng lẫn lợi nhuận của Squid Game cũng khiến nhiều người cho rằng, ekip đang "hốt bạc". Tuy nhiên, có vẻ như họ đã lầm. Theo chia sẻ mới nhất của đạo diễn Hwang Dong Hyuk, mức thù lao mọi người nhận được từ Netflix không hề to tát như cả thế giới đang nghĩ.

Đạo diễn Hwang cho biết, Netflix chỉ trả đúng số tiền đã được quy định trong hợp đồng. Sau khi phim ra mắt trên Netflix, ekip sẽ không nhận thêm tiền "hoa hồng" hay tiền thưởng nào dựa vào sự thể hiện của phim. Đạo diễn này không tiết lộ con số cụ thể, nhưng ông cho rằng nó "vừa đủ ăn" chứ không quá nhiều.

Quá trình làm ra Squid Game cũng khiến đạo diễn Hwang tổn hại rất lớn về thể chất và tinh thần vì áp lực. Ông cũng liên tục nghĩ ra các ý tưởng mới trong quá trình quay, khiến các tập phim cũng bị sửa đổi theo.

Trong một bài phỏng vấn, ông tiết lộ đã rụng... 6 cái răng vì stress công việc. Thật vậy, Squid Game là một dự án quá "điên cuồng" với nội dung khác lạ và mảng miếng bạo lực bị đẩy lên quá cao. Nhiều năm liền, kịch bản Squid Game đã bị rất nhiều hãng phim lớn của Hàn Quốc từ chối. Khi được Netflix lựa chọn, bộ phim cũng lọt top 10 những series Hàn có kinh phí cao nhất, vậy nên áp lực hẳn phải rất lớn.

Đạo diễn Squid Game khẳng định bị Netflix nẫng tay trên, phim thành công tột độ mà số tiền ekip nhận được gây ngỡ ngàng! - Ảnh 3.

Việc trả thù lao "một lần" của Netflix không còn quá mới lạ. Thay vì ước tính doanh thu của từng phim và thưởng thêm cho các diễn viên, hãng thường xuyên "mua đứt" sự thể hiện của họ trong các bộ phim. Thông thường, con số này sẽ rất lớn, thậm chí lớn hơn cả thù lao phim chiếu rạp - đặc biệt với các ngôi sao hạng A. Đổi lại, diễn viên sẽ không được nhận thêm khoản tiền nào từ tác phẩm về sau.

Nguồn ảnh: Netflix

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm