Đạo diễn lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 bị sa thải vì đùa lố khi chỉ còn cách đêm khai mạc 1 ngày

Thành Đạt, Theo Nhịp Sống Việt 14:38 22/07/2021

Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 đã quyết định sa thải đạo diễn lễ khai mạc và bế mạc Kentaro Kobayashi vì những lời đùa cợt nhạy cảm liên quan đến người Do Thái.

Quyết định được đưa ra chỉ 1 ngày trước khi lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 diễn ra. Nguyên do là một đoạn băng (được quay vào năm 1998) lưu truyền trên mạng internet. Trong đó, cặp đôi hài kịch Rahmens, bao gồm Kentaro Kobayashi và Jin Katagiri đã đùa cợt về "trại tập trung" trong show hài của mình.

Đạo diễn Kabayashi (48 tuổi) là một cựu diễn viên hài. Chủ tịch Ủy ban tổ chức Seiko Hashimoto đã lên tiếng xin lỗi công chúng về bê bối này trong buổi họp báo sáng 22/7, nói rằng bà sẽ chịu trách nhiệm do đã không kiểm tra sát sao lý lịch của vị đạo diễn.

Đạo diễn lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 bị sa thải vì đùa lố khi chỉ còn cách đêm khai mạc 1 ngày - Ảnh 1.

Hình ảnh của đạo diễn Kentaro Kobayashi được giới thiệu đến công chúng trong lễ công bố vào năm 2019 (Ảnh: Getty Images)

Đây là vụ bê bối thứ 2 liên quan đến lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020. Trước đó, người đứng đầu về âm nhạc của lễ khai mạc - nhạc sĩ Keigo Oyamada cũng đã phải từ chức do không chịu được sức ép dư luận, sau khi bị phát hiện từng bắt nạt bạn học khuyết tật.

Vụ việc của Kobayashi khiến lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không loại trừ khả năng bị hoãn. Tuy nhiên, cũng trong buổi họp báo, chủ tịch Ủy ban tổ chức Hashimoto đã nói rằng bà vẫn muốn để lễ khai mạc diễn ra.

Chưa nói đến các bê bối bên lề, tình hình dịch Covid-19 trong làng VĐV đã là quá đau đầu cho BTC. Số ca nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh trong làng, đến trưa ngày 22/7, đã có thêm 12 ca dương tính mới, nâng tổng số lên 87 ca. Tổng thư ký Ủy ban tổ chức, giám đốc điều hành Olympic 2020 - Toshiro Muto nói sẽ triệu tập đàm phán 5 bên một lần nữa để bàn về việc xử lý những sự cố phát sinh do dịch Covid-19. Nếu tình hình không được kiểm soát, khả năng Olympic Tokyo 2020 bị hủy là hoàn toàn có thể.

Dự kiến, số lượng thành viên tham gia lễ khai mạc của các đoàn thể thao bị hạn chế xuống còn 50-60%. Sẽ có 18 VĐV và 6 cán bộ (chiếm 24/43 thành viên) của đoàn thể thao Việt Nam xuất hiện trong đêm khai mạc ngày 23/7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm