Đạo diễn hình ảnh MV của Hoàng Yến Chibi lên tiếng về nghi vấn đạo nhái concept MV tỷ view của Dua Lipa

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 19:46 13/06/2018

Đạo diễn hình ảnh Denis Đặng đã có những chia sẻ sau khi MV "No Boyfriend" của Hoàng Yến Chibi dính nghi vấn đạo nhái với MV "New Rules" của Dua Lipa.

Sau khi ra mắt vào ngày 11/6, MV "No Boyfriend" của Hoàng Yến Chibi không chỉ gây chú ý nhờ âm nhạc bắt tai hay sự góp mặt của đầy đủ thành viên nhóm Ngựa Hoang thời trẻ trong bộ phim điện ảnh "Tháng năm rực rỡ" mà còn bởi có các cảnh quay sở hữu nhiều điểm tương đồng với "New Rules" của Dua Lipa. Đồng thời, nội dung hai MV đều xoay quanh cảm xúc của nhóm bạn thân khi có một thành viên bị thất tình.

MV No Boyfriend - Hoàng Yến Chibi

Dua Lipa - New Rules (Official Music Video)

Liên hệ với Denis Đặng - đạo diễn hình ảnh MV "No Boyfriend" của Hoàng Yến Chibi để hiểu rõ hơn câu chuyện, anh thẳng thắn cho biết: "New Rules của Dua Lipa là một sản phẩm âm nhạc quốc tế tạo nhiều cảm hứng không chỉ cho tôi mà cả những người làm hình ảnh khác. Tuy nhiên, tạo hình nhân vật cũng như concept chung của 2 MV hoàn toàn khác nhau và mang những nét rất riêng và chúng đều đạt hiệu ứng tốt về mặt thị giác, gây ấn tượng mạnh với khán giả. 

Về mặt cốt truyện, New Rules bám sát lời bài hát nói về cô gái đau khổ sau khi chia tay đặt ra những "luật lệ" mới và nhờ hội bạn gái giúp đỡ thiết chặt quân luật với mình. Nó hoàn toàn khác với câu chuyện của No Boyfriend khi những cô gái đến an ủi Hoàng Yến Chibi, nhưng lại dần bị kéo vào kế hoạch trả thù đầy toan tính của Jun Vũ".

Đạo diễn hình ảnh MV của Hoàng Yến Chibi lên tiếng về nghi vấn đạo nhái concept MV tỷ view của Dua Lipa - Ảnh 3.

Denis Đặng

Anh chia sẻ những hình ảnh quen thuộc các cô gái đứng tạo thành hình khối và cùng làm động tác kết nối với nhau không chỉ xuất hiện trong "New Rules" của Dua Lupa mà còn từng xuất hiện trong những sản phẩm khác ra mắt trước đó của nhiều nghệ sĩ. Điều này được xem là một phong cách mang tính xu hướng, được sử dụng rất nhiều trong giới sáng tạo, nên khán giả có thể dễ nhầm lẫn giữa việc cập nhật xu hướng và đạo nhái. Concept MV cũng không hẳn quá lạ và độc đáo để mọi người gọi đó là phong cách duy nhất của riêng Dua Lipa. 

Denis Đặng nói thêm: "Khi vẽ phác hoạ những hình ảnh đầu tiên, cả ekip đã ngồi làm việc thông qua chặt chẽ với nhau. Hơn ai hết, Yến có cái nhìn của một nghệ sỹ văn minh, hiểu về quá trình làm việc đúng trình tự và có đạo đức với nghề của tôi. Và trên hết, cô ấy luôn đặt sự tin tưởng tuyệt đối với ekip sản xuất của mình".

Đạo diễn hình ảnh MV của Hoàng Yến Chibi lên tiếng về nghi vấn đạo nhái concept MV tỷ view của Dua Lipa - Ảnh 4.

Những điểm giống nhau ở hai MV mà dân mạng tìm ra.

Đạo diễn hình ảnh MV của Hoàng Yến Chibi lên tiếng về nghi vấn đạo nhái concept MV tỷ view của Dua Lipa - Ảnh 5.
Đạo diễn hình ảnh MV của Hoàng Yến Chibi lên tiếng về nghi vấn đạo nhái concept MV tỷ view của Dua Lipa - Ảnh 6.
Đạo diễn hình ảnh MV của Hoàng Yến Chibi lên tiếng về nghi vấn đạo nhái concept MV tỷ view của Dua Lipa - Ảnh 7.
Đạo diễn hình ảnh MV của Hoàng Yến Chibi lên tiếng về nghi vấn đạo nhái concept MV tỷ view của Dua Lipa - Ảnh 8.

Denis Đặng cho biết Hoàng Yến Chibi luôn tôn trọng ý tưởng cùng cách làm việc chuyên nghiệp của anh và ekip.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm