Đạo diễn "Crazy Rich Asians" dằn mặt kẻ lừa đảo dựa hơi bộ phim để thu tiền khủng từ diễn viên châu Á

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 15:50 01/05/2020

Đạo diễn "Crazy Rich Asians" đã lên Twitter cảnh báo chiêu trò casting lừa đảo nhắm vào diễn viên châu Á.

Ngày 30/4, thông qua Twitter, đạo diễn Crazy Rich Asians (Con Nhà Siêu Giàu Châu Á) Jon M. Chu đã khẳng định anh và các cộng sự không hề đăng tin tuyển diễn viên chính cho phần hậu truyện. Anh cảnh báo một người có tên Alan Baltes đang lợi dụng danh tiếng bộ phim để đưa tin sai lệch và lừa đảo.

Đạo diễn Crazy Rich Asians dằn mặt kẻ lừa đảo dựa hơi bộ phim để thu tiền khủng từ diễn viên châu Á - Ảnh 1.

Đạo diễn Crazy Rich Asians

Đạo diễn Crazy Rich Asians dằn mặt kẻ lừa đảo dựa hơi bộ phim để thu tiền khủng từ diễn viên châu Á - Ảnh 2.

Bài đăng của Jon M. Chu

Alan Baltes đã tự ý đăng tin tuyển diễn viên cho China Rich Girlfriend (tạm dịch: Bạn Gái Siêu Giàu Châu Á) và Rich People Problems (tạm dịch: Vấn Đề Của Người Siêu Giàu). Đối tượng là những cô gái gốc Á từ 20 đến 40 tuổi. Họ phải trả 99 đô (gần 2,5 triệu đồng) cho một buổi casting online qua Zoom. Đạo diễn Chu gọi đây là "mưu đồ độc ác và cực kì đáng ghê tởm để chuộc lợi từ mọi người trong thời điểm như thế này". Anh khẳng định đã yêu cầu hãng phim Warner Bro can thiệp bằng pháp lý.

Đạo diễn Crazy Rich Asians dằn mặt kẻ lừa đảo dựa hơi bộ phim để thu tiền khủng từ diễn viên châu Á - Ảnh 3.

Dàn cast Crazy Rich Asians

"Cha đẻ" Crazy Rich Asians chia sẻ thêm với Variety: "Tôi tiếp tục đọc và khi nhìn thấy 99 đô, tôi kiểu như "Thật tồi tệ". Rất nhiều trò lừa đảo thế này ở L.A nhắm tới các diễn viên châu Á, làm tôi cực kì bực mình. Những diễn viên gốc Á cuối cùng cũng có cơ hội và hy vọng rằng có vai diễn dành cho họ. Họ có ánh sáng để theo đuổi ước mơ mà họ chưa bao giờ dám nghĩ đến, chuộc lợi từ họ để lấy 99 đô cho một buổi casting giả thì thật là đáng giận". Sau khi Jon M. Chu chia sẻ thông tin, tài khoản Alan Baltes biện minh rằng bản thân mình cũng bị người khác lừa. Tuy nhiên, Alan Baltes bị tố cáo đã nhiều lần đăng tin casting giả như thế này.

Đạo diễn Crazy Rich Asians dằn mặt kẻ lừa đảo dựa hơi bộ phim để thu tiền khủng từ diễn viên châu Á - Ảnh 4.

Diễn viên chính Constance Wu

China Rich Girlfriend - phần 2 của Crazy Rich Asians đang trong quá trình sản xuất. Nữ chính vẫn là ngôi sao Constance Wu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm