Knet chê kỹ năng của tân binh thị phi trong nhóm nữ mới nhà SM, chưa đủ trình để debut dù đã được nhảy cùng Taemin (SHINee)?

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 28/10/2020

Kỹ năng vũ đạo của Karina - thành viên nhóm nữ mới nhà SM đang là đề tài gây tranh cãi trong cộng đồng mạng xứ Hàn.

Y như cư dân mạng dự đoán, Yoo Jimin đã chính thức góp mặt trong aespa - nhóm nữ mới của SM với nghệ danh Karina. Cô được coi là "át chủ bài" của nhóm nhạc này khi là trainee hiếm hoi được SM ra mặt khởi kiện trước tin đồn ác ý, đã thế còn có cơ hội diễn chung với Taemin (SHINee) trong ca khúc WANT hồi tháng 2/2019.

Knet chê kỹ năng của tân binh thị phi trong nhóm nữ mới nhà SM, chưa đủ trình để debut dù đã được nhảy cùng Taemin (SHINee)? - Ảnh 1.

Yoo Jimin chính thức trở thành thành viên aespa với nghệ danh Karina

Karina không chỉ xuất hiện trong MV mà còn lên sân khấu và nhảy trong video tập luyện của Taemin, do đó dân mạng xứ Hàn đã "đào" lại loạt khoảnh khắc có mặt nữ tân binh để đánh giá kỹ năng vũ đạo của cô. Tuy các động tác của Karina trong ca khúc WANT tương đối đơn giản, thế nhưng cô vẫn trở thành tâm điểm tranh cãi.

Karina (Yoo Jimin) nhảy trong ca khúc WANT của Taemin (SHINee)

Các bước nhảy của Karina chưa thật sự dứt khoát, biểu cảm còn "đơ". Do đó có người cho rằng nữ idol không thuộc dance-line (tổ hợp thành viên nhảy giỏi) trong nhóm. Người phũ phàng hơn thì nghĩ cô… chưa sẵn sàng ra mắt, tiêu chuẩn thực tập sinh của SM không cao như trước.

Karina xuất hiện trong video tập vũ đạo...

... và lên sân khấu diễn WANT cùng Taemin

Tuy vậy, có ý kiến cho rằng Karina diễn chung với thành viên SHINee từ năm 2019, giờ đây cô đã tiến bộ hơn nhiều. SM muốn cô xuất hiện trên sân khấu của đàn anh chủ yếu để lấy kinh nghiệm mà thôi. 

Knet bình luận:

- Hẳn là giờ cô ấy tiến bộ hơn rồi. Đừng vội vã lên tiếng chỉ trích người khác.

- Miễn cô ấy làm tốt nhiệm vụ của mình trên sân khấu là được. Ca sĩ thì nên hát tốt, chỉ cần nhảy không vụng về thì cũng không sao.

- Chỉ xem cái này thì tôi không nghĩ cô ấy đã sẵn sàng debut… Không còn thực tập sinh nào nữa à? Những người tôi thấy ổn đều đã rời đi. Tôi đoán họ vẫn "ém" các trainee khác chứ? Kỳ lạ thế.

- Cô ấy có vẻ không thuộc nhóm vũ đạo rồi. Chắc họ cho cô ấy lên đó (diễn chung với Taemin) để lấy kinh nghiệm sân khấu mà thôi.

- Nghe bảo cô ấy là ca sĩ.

- Không biết nhảy nhót thế nào nhưng họ trang điểm cho cô bé nhìn già dặn quá, không hợp với cô ấy chút nào.

- Thấy cô này na ná ai đó, tôi nghĩ là Yeoreum của WJSN.

- Các người đang tạo đà cho việc thóa mạ cô ấy ngay khi chưa debut. Đừng có mà quá trớn.

- Những chiếc gif cô ấy diễn trên sân khấu trông có vẻ khá… Cô nàng không phải vũ công nên miễn là nhảy được ca khúc của nhóm và hát hay là ổn. Cô ấy còn chưa debut nên tôi nghĩ còn quá sớm để đánh giá kỹ năng.

- Không biết em này là ai nhưng tôi nhớ từng xem sân khấu có mặt cô nàng và phản ứng kiểu: "Cái gì thế này…".

- Không đến mức bị "ném đá" nhưng cũng chẳng ở đẳng cấp được khen. Tôi nghĩ những người nói là tiêu chuẩn thực tập sinh SM xuống dốc là đúng đó.

Kỹ năng nhảy của Karina khi còn là thực tập sinh gây tranh cãi

Khi SM công bố ảnh teaser của Karina, không ít người cho rằng nữ idol có nhan sắc bình thường, không ấn tượng như các đàn anh, đàn chị giúp công ty này trở thành "vườn bông" nức tiếng. 

Nhiều thông tin cho rằng Karina thuộc vocal-line (vị trí ca hát) của aespa, ngoài ra cô nàng sinh năm 2000 còn có thể là trưởng nhóm, center và vũ công nhảy dẫn. Tuy SM chưa xác nhận vị trí của Karina nhưng với kinh nghiệm thực tập 4 năm, đánh giá tài năng của cô chỉ qua vài bước nhảy có phần hơi sớm.

 Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết quả HOT14 (03-09.04.21) - Kết Quả HOT14 (03 - 09.04.21) - Jack suýt mất ngôi vương dưới tay Hứa Kim Tuyền, Binz, Đen Vâu bất ngờ tuột dốc

    Trong tuần từ ngày 3/4 đến 9/4, ngôi vương của Jack đang bị đe dọa bởi bản hit đang cực hot của bộ đôi Hứa Kim Tuyền và Hoàng Duyên. Binz và Đen Vâu đột nhiên tuột dốc không phanh trên đường đua HOT14.
  • Đọc thêm