Đang đi chơi trong Safari, thanh niên bất ngờ đến thẫn thờ khi được 3 chú báo hoa nhảy lên xe xin đi nhờ một tí

Skye, Theo Helino 16:06 30/03/2018

Có lẽ, cái cảm giác lúc ấy chỉ muốn ngất lịm đi một chút, chứ không muốn đối mặt với con báo đang lởn vởn đằng sau.

Đi chơi ở các khu Safari (khu công viên động vật hoang dã) chưa bao giờ là một trải nghiệm yên bình an nhiên cả. Tự thả mình giữa hàng loạt những thể loại động vật từ ăn cỏ hiền lành đến sát thủ rừng xanh kiểu hổ báo cáo chồn, không ai biết được mấy con thú ấy có cao hứng dạo chơi mà chạy ra thăm thú loài người hay không. 

Theo Daily Mail đưa tin, trong khi đang lái xe tại khu safari Grand Ruaha, Tanzania, anh Britton Hayes đã "chết đứng" khi thấy một con báo cheetah nhảy chồm lên sau xe jeep của mình.

Con báo cheetah nhảy chồm lên ghế sau của xe jeep.

Người đàn ông đến từ  Seattle, Washington, Mỹ đã có chuyến du lịch tới châu Phi cùng với một nhóm khách du lịch vào hồi đầu tháng ba. Từ xa xa thấp thoáng, họ thấy 3 con báo hoa Cheetah tiến lại gần. Bất ngờ, một con nhảy lên xe để khám phá trong khi con khác lại đang nằm trên mui xe. Anh Britton chỉ biết "nín thở" chờ con báo đi khỏi chứ không dám manh động gì.

Đang đi chơi trong Safari, thanh niên bất ngờ đến thẫn thờ khi được 3 chú báo hoa nhảy lên xe xin đi nhờ một tí - Ảnh 2.

Con béo Cheetah nhảy lên xe trước sự kinh ngạc của khách du lịch.

"Chúng tôi nhận thấy đàn báo Cheetah có vẻ tò mò với cái xe jeep", Britton cho biết. "Tuy nhiên đã quá trễ để lái xe đi bởi vì tôi không muốn làm nó giật mình". Con báo ngửi xung quanh, nhai thành ghế trước nhảy chồm chồm trong xe. Có vẻ như mấy chú báo tinh nghịch lần đầu tiên được tận hưởng chân ấm đệm êm trong phương tiện di chuyển của loài người. Chúng đã quá chán phải chạy bằng bốn chân rồi. 

Tuy nhiên, nhờ có hướng dẫn viên du lịch, anh Britton đã giữ được bình tĩnh và không hoảng hốt chạy khỏi xe. Con báo thấy không có gì nguy hiểm nên cũng đi loanh quanh xe ô tô thôi và không làm gì cả.

"Thú thật, đấy là một trong những khoảnh khắc đáng sợ nhất từng xảy ra trong cuộc đời tôi", Britton nhớ lại. 

Đang đi chơi trong Safari, thanh niên bất ngờ đến thẫn thờ khi được 3 chú báo hoa nhảy lên xe xin đi nhờ một tí - Ảnh 3.

Con báo đi lại lò dò trong xe ô tô.

Đoạn video được quay bởi nhiếp ảnh gia Peter Heistein và ngay lập tức đã thu hút được sự chú ý của rất đông cư dân mạng. Ai cũng cho rằng điều này khá nguy hiểm và đáng nhẽ ra, hướng dẫn viên du lịch nên cảnh báo khách tham quan trước. Và đáng lẽ ra, đừng có đi xe kiểu hở hang như thế, nhỉ.

Theo đó, đây không phải lần đầu tiên một con báo xuất hiện gần xe của du khách tham gia tour dã ngoại. Năm 2016, một máy quay đã ghi được hình một con báo đốm nhảy lên nóc xe ôtô tại Kenya.

Và cá nhân người viết vẫn không thể hiểu nổi tại sao người ta không lắp lồng sắt, hoặc ít nhất là đi xe có-kính?

Đang đi chơi trong Safari, thanh niên bất ngờ đến thẫn thờ khi được 3 chú báo hoa nhảy lên xe xin đi nhờ một tí - Ảnh 4.

Một con khác ngồi trên nóc.

  

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm