Daniel vừa có tin vui thì 1 cựu thí sinh "Produce 101" vướng kiện tụng, đích thân mẹ anh tố công ty bóp méo sự thật

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 06:17 11/06/2019

Lại có thêm một vụ bất đồng quan điểm trong cách làm việc của nghệ sĩ và công ty dẫn đến sự việc không mong muốn cho cả đôi bên.

Sau khi toà tuyên bố phần thắng thuộc về Kang Daniel trong vụ tranh chấp pháp lý với công ty chủ quản LM Entertainment trong thời gian qua, anh vừa mang đến một tin tức cực kì vui cho người hâm mộ vào ngày 10/6. Đó là Daniel thành lập công ty riêng KONNECT Entertainment để chuẩn bị debut solo trong thời gian tới.

Daniel vừa có tin vui thì 1 cựu thí sinh Produce 101 vướng kiện tụng, đích thân mẹ anh tố công ty bóp méo sự thật - Ảnh 1.

Kang Daniel lập công ty riêng để chuẩn bị debut solo

Cùng ngày, cựu thí sinh "Produce 101" là "hoàng tử lai" Kim Samuel lại vướng vào vụ kiện tụng với công ty chủ quản Brave Entertainment. Nguyên nhân được họ đưa ra là vì mẹ của anh đã đơn phương thông báo về việc yêu cầu chấm dứt hợp đồng dù trên thực tế, thời hạn hợp đồng hợp pháp vẫn còn tiếp diễn.

Daniel vừa có tin vui thì 1 cựu thí sinh Produce 101 vướng kiện tụng, đích thân mẹ anh tố công ty bóp méo sự thật - Ảnh 2.

Kim Samuel vướng vào vụ kiện tụng với công ty chủ quản Brave Entertainment

Để đáp lại thì vào ngày 10/6, luật sư của Samuel chia sẻ với truyền thông: "Kể từ năm ngoái, đã có một số tranh cãi giữa Samuel với công ty. Hai vấn đề chính này là về tiền lương và việc tham gia các sự kiện mà không có sự thoả thuận từ trước của cả 2 bênThân chủ của tôi gặp vấn đề về việc không nhận được một thông báo thích đáng liên quan đến tiền lương và những khoản thu nhập mập mờ. Chính điều này đã khiến mâu thuẫn phát sinh".

Vấn đề thứ hai bắt nguồn từ các sự kiện âm nhạc liên quan đến hoạt động kinh doanh tiền điện tử của chủ tịch Brave Entertainment. Luật sư của Samuel giải thích: "Trong hợp đồng của Samuel có các điều khoản rằng thu nhập từ các sự kiện hay màn trình diễn đều được phân chia và các hoạt động quảng bá cho Brave Entertainment được xem là hoạt động thêm vào có thể hoặc không thể kiếm được tiền. Tuy nhiên, Samuel đã tham gia quảng bá cho một công ty hoàn toàn riêng biệt mà không liên quan đến công ty hay hợp đồng".

Samuel đi dự sự kiện ở nước ngoài và lúc đó thì anh có diễn, chụp hình và quay video quảng bá nhưng những hành động này chưa được chấp thuận từ trước. Công ty và thân chủ của tôi chỉ thoả thuận biểu diễn ở nước ngoài còn việc tham gia vào các hoạt động ngoài lề đều không được thông báo trong nội dung hợp đồng hay điều khoản thu nhập".

Mẹ của Samuel cũng lên tiếng và tố công ty bóp méo sự thật: "Gần đây, Brave Entertainment đã đi ngược lại với mong muốn của phụ huynh Samuel và nói dối để ép anh dính líu tới công ty blockchain riêng của CEO mà không liên quan đến các hoạt động của Samuel dưới tư cách một nghệ sĩ. Điều này hoàn toàn làm phá vỡ niềm tin của chúng tôi với công ty. Chúng tôi đã gửi yêu cầu đính chính, nhưng vì tình hình không được khắc phục nên chúng tôi đã thông báo với công ty về việc chấm dứt hợp đồng và rời đi sau khi hoàn thành hết các lịch trình còn lại".

Bà tiết lộ thêm: "Sau khi thông báo với công ty về việc chấm dứt hợp đồng rằng không thể giải quyết vấn đề này bằng thoả thuận chung thì đến ngày 20/5, chúng tôi chính thức đệ đơn khiếu nại. Sau khi thông báo với các quản lí và nhân viên của mình, Samuel đã rời đi và đến Mĩ để được đào tạo. Các cáo buộc Samuel cắt đứt liên lạc với công ty là không có cơ sở vì chúng tôi đã liên hệ với công ty qua nhiều số điện thoại khác nhau. Là một người mẹ của Samuel, tôi thấy rằng thật đáng tiếc khi con mình phải chịu tổn thương từ việc công ty bóp méo sự thật như thế".

Nguồn tham khảo: Soompi

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giá iPhone có thể tăng nếu Google thua kiện chính phủ Mỹ

    Google cho rằng giá bán của smartphone sẽ tăng vọt nếu họ thua vụ kiện từ chính quyền Mỹ.
  • Đọc thêm