Đánh răng mà cứ mắc phải những sai lầm này thì bảo sao răng lợi ngày một yếu hơn

Quỳnh Phương, Thiết kế: Duy An, Theo Helino 17:45 17/05/2018

Đừng coi thường chuyện đánh răng vì nhiều khi bạn vô tình đang làm sai cách mà không hề hay biết.

Vẫn có nhiều người chưa biết cách đánh răng đúng nên gây tổn hại răng mỗi ngày. Đặc biệt, khi đánh răng thì phải chú ý đến quá trình đánh và thời gian đánh để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng lợi. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm "ai cũng mắc" khi đánh răng sau đây để sửa đổi sớm từ bây giờ bạn nhé!

1. Đánh răng ngay sau khi ăn

Đánh răng mà cứ mắc phải những sai lầm này thì bảo sao răng lợi ngày một yếu hơn - Ảnh 1.

Đừng nghĩ rằng, khi vừa ăn xong thì nên cầm bàn chải đánh răng ngay lập tức. Thời điểm lý tưởng nhất để đánh răng sau khi ăn là khoảng 30 phút. Bởi lúc này, việc đánh răng sẽ không gây tổn hại đến men răng và giúp răng có thời gian cân bằng độ pH trong miệng.


2. Chỉ đánh mặt trước của răng

Đánh răng mà cứ mắc phải những sai lầm này thì bảo sao răng lợi ngày một yếu hơn - Ảnh 3.

Nhiều người thường có thói quen chải răng kỹ ở phía răng cửa nhằm giúp răng trắng sáng và tự tin hơn khi giao tiếp. Vậy nhưng, nếu bỏ quên phía mặt trong của răng thì các mảng bám thức ăn còn sót lại trên răng sẽ dần dần ăn sâu và gây tổn hại răng.


3. Chải răng quá mạnh

Đánh răng mà cứ mắc phải những sai lầm này thì bảo sao răng lợi ngày một yếu hơn - Ảnh 5.

Hàm răng của bạn không thể chịu được những tác động mạnh từ bên ngoài nên khi bạn càng dùng sức chải răng thì càng dễ khiến răng bị tổn thương hơn. Mặt khác, bạn cũng nên tìm mua những loại bàn chải có phần lông mềm mại để kết hợp với việc chải răng nhẹ nhàng sẽ thu được hiệu quả cao khi đánh răng.


4. Đánh răng qua loa

Đánh răng mà cứ mắc phải những sai lầm này thì bảo sao răng lợi ngày một yếu hơn - Ảnh 7.

Việc đánh răng qua loa sẽ chẳng mang đến hiệu quả nào sau khi đánh răng, trái lại, nó còn khiến cao răng hay các mảng bám thức ăn vẫn tồn đọng lại, từ đó là nguyên nhân gây sâu răng.


5. Súc miệng kỹ sau khi đánh răng

Đánh răng mà cứ mắc phải những sai lầm này thì bảo sao răng lợi ngày một yếu hơn - Ảnh 9.

Các nha sĩ cho rằng, súc miệng nhiều lần sau khi đánh răng sẽ làm mất đi hiệu quả đánh răng mà bạn đã làm trước đó. Bởi điều này đồng nghĩa là kem đánh răng sẽ tái tạo lại môi trường trong khoang miệng và làm sạch răng lợi thêm một lần nữa. Vậy nên, bạn chỉ cần nhấp một ngụm nước súc miệng và nhổ bỏ đi chứ không nên rửa sạch hoàn toàn để flour trong kem đánh răng đạt hiệu quả nhất định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm