Đánh mất chính mình, Swing Phantom nối gót Mocha ZD Esports ngồi nhà xem vòng Chung kết Đấu Trường Danh Vọng

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 21:40 28/09/2019

Trận đấu giữa Swing Phantom và VEC In The Dark ngỡ rằng sẽ cực kì hấp dẫn và gay cấn bởi đầy là cuộc chiến quyết định cho tấm vé cuối cùng đến với Chung kết ĐTDV mùa Đông 2019 tại Cung Thể thao Quần Ngựa - Hà Nội. Thế nhưng diễn biến khá một chiều khi sức trẻ của tân binh ITD quá vượt trội.

Trước khi trận đấu quyết định này diễn ra ITD là đội tuyển ngựa ô đúng nghĩa khi vừa thăng hạng từ ĐTDV Series B và để lại ấn tượng mạnh tại vòng bảng. Nhưng sự ổn định và bản lĩnh là điều mà ITD vẫn còn thiếu sót. Qua những trận đấu quyết định gặp các đội tuyển hàng đầu như MZ Esports, IGP Gaming đã giúp cho Quang Hải cùng các đồng đội tìm ra cách để đánh bại những đội tuyển mạnh nhất. Để rồi ở vòng đấu cuối cùng của vòng bảng ITD đã làm được, họ đã chiến thắng Team Flash hùng mạnh để chiếm giữ vị trí thứ 3 hoàn toàn thuyết phục.

Đánh mất chính mình, Swing Phantom nối gót Mocha ZD Esports ngồi nhà xem vòng Chung kết Đấu Trường Danh Vọng - Ảnh 1.

Đội hình ra quân của VEC In The Dark và Swing Phantom

Còn câu chuyện Swing Phantom đến với vòng play-off này thực sự như một giấc mơ đối với đội tuyển này. Họ vùng lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong những lượt trận cuối nhưng mất hoàn toàn quyền tự quyết. Cánh cửa play-off dường như đã khép lại, nhưng cuối cùng trận đấu điên rồ của Adonis Esports trước MZ Esports đã đem SP đến với vòng play-off quyết định của ĐTDV. Tuyển thủ SP.NTB đã nói rằng: "Đây chính là mùa giải ĐTDV đáng nhớ nhất của anh, không phải vì danh hiệu mà vì sự trở lại, vùng lên đúng lúc vào cuối mùa giải". Tuy nhiên câu chuyện cổ tích của SP đã phải sớm khép lại!

Đánh mất chính mình, Swing Phantom nối gót Mocha ZD Esports ngồi nhà xem vòng Chung kết Đấu Trường Danh Vọng - Ảnh 2.

Kết thúc buồn cho SP nhưng nó mở ra câu chuyện về một siêu tân binh mà ITD sẽ tiếp tục viết tại Cung thể thao Quân Ngựa - Hà Nội

Hai ván đấu đầu tiên thực sự là show diễn của ITD bởi đội tuyển này đã phá vỡ thế trận lấn lướt từ đầu quen thuộc của SP. Quang Hải di chuyển cực kì thông minh để có mặt ở tất cả những điểm nóng giao tranh và xả ra lượng sát thương vượt trội. Trong khi đó Goro chơi trên cơ hoàn toàn Zeref bên kia chiến tuyến nhất là với con bài tủ Superman vòng sau đẩy "không trượt phát nào". Trận đấu bước vào ván đấu bản lề và chỉ cần 1 chiến thắng nữa ITD sẽ làm điều mà họ mong ước bấy lâu nay.

Đánh mất chính mình, Swing Phantom nối gót Mocha ZD Esports ngồi nhà xem vòng Chung kết Đấu Trường Danh Vọng - Ảnh 3.

Superman của Goro tạo ra quá nhiều lợi thế cho ITD trong ván 2

Thế nhưng trong ván đấu quyết định SP đã đem ra những gì tinh túy nhất khi NTB xách Capheny xạ thủ làm nên tên tuổi của anh ra trận. Cùng nhiều con bài thuận tay như Ignis của Yamate, Nakroth của KT hay Baldum của Titan. Tuy nhiên ván đấu này chính là nỗ lực cuối cùng của SP trước tân binh ITD!

Đánh mất chính mình, Swing Phantom nối gót Mocha ZD Esports ngồi nhà xem vòng Chung kết Đấu Trường Danh Vọng - Ảnh 4.

Capheny trong tay NTB là không thể xem thường, tuy nhiên đây là nỗ lực cuối cùng của Bóng Ma Sài Thành

Ở ván đấu thứ 4 dù có được những lợi thế ở đầu trận nhưng các thành viên SP có vẻ như quá hừng và đánh mất cái đầu lạnh cần thiết. Trong khi đó ITD thi đấu vô cùng chuẩn chỉ và sự xuất sắc của Kriknak trong tay Quang Hải. Sau 12 phút thi đấu nhà chính của SP đã nổ, tấm vé cuối cùng đến với Cung thể thao Quần Ngựa đã về tay đội tuyển tân binh của ĐTDV.

Đánh mất chính mình, Swing Phantom nối gót Mocha ZD Esports ngồi nhà xem vòng Chung kết Đấu Trường Danh Vọng - Ảnh 5.

VEC In The Dark chính là đại diện cuối cùng tham dự vòng Chung kết ĐTDV mùa Đông 2019 tại Cung thể thao Quần Ngựa - Hà Nội.

Câu chuyện về một siêu tân binh sẽ tiếp tục được các chàng trai ITD viết tiếp tại Hà Nội vào ngày 12/10 tới đây. Với phong độ hiện tại IDT vẫn có khả năng tạo ra bất ngờ lớn khi chiến thắng Team Flash để cùng IGP Gaming tái hiện trận Chung kết ĐTDV Series B!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm