Riot Games cung cấp chương trình dạy thiết kế trò chơi miễn phí: Cơ hội cho những kẻ đã mê game mà lại còn học giỏi đây rồi!

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 28/09/2019

Riot Games xứng đáng là nhà phát triển game hàng đầu thế giới khi không những ra mắt những sản phẩm chất lượng mà họ còn mang đến cho ngành Esports những cống hiến to lớn. Một trong số đó là chương trình giảng dạy thiết kế trò chơi cho các học viên hoàn toàn miễn phí.

Riot Games cung cấp chương trình dạy thiết kế trò chơi miễn phí: Cơ hội cho những kẻ đã mê game mà lại còn học giỏi đây rồi! - Ảnh 1.

Theo đó, chương trình này được gọi là Học viện URF online. Tại học viện, người học sẽ được cung cấp các giáo trình cũng như giúp họ tìm hiểu các nguyên tắc thiết kế trò chơi phân theo từng cấp độ. 

Riot Games cung cấp chương trình dạy thiết kế trò chơi miễn phí: Cơ hội cho những kẻ đã mê game mà lại còn học giỏi đây rồi! - Ảnh 2.

Chương trình giảng dạy được điều chỉnh từ chương trình của nhà thiết kế trò chơi Stone Librande. Ngoài ra những hội thảo đặc biệt cũng được Riot quan tâm, nó giúp cung cấp thêm nội dung giảng dạy và trả lời những thắc mắc từ học viên. 

Riot Games cung cấp chương trình dạy thiết kế trò chơi miễn phí: Cơ hội cho những kẻ đã mê game mà lại còn học giỏi đây rồi! - Ảnh 3.

Theo chương trình, sẽ có 6 mô-đun giáo trình có trình độ từ thấp đến cao, hướng dẫn chi tiết các quy tắc để tạo một trò chơi hoàn hảo như: cảm giác trò chơi - 8 loại niềm vui, mục tiêu - nhịp độ, sự đối lập tạo các quyết định cho người chơi hay sự tương tác giữa người chơi và game. Kết thúc khóa học các học viên sẽ được thực hành làm việc theo nhóm để phát triển và thử nghiệm nguyên mẫu trò chơi.

Riot Games cung cấp chương trình dạy thiết kế trò chơi miễn phí: Cơ hội cho những kẻ đã mê game mà lại còn học giỏi đây rồi! - Ảnh 4.

Nguồn: www.riotgames.com

Không chỉ các học viên, chúng ta vẫn có thể tham khảo các nội dung mô-đun giáo trình tại đây. Hy vọng với sự đầu tư và tâm huyết cho thế hệ trẻ của Riot sẽ mang đến cho chúng ta nhiều sản phẩm game chất lượng cũng như đào tạo được nhiều nhà phát triển game cho tương lai.

Riot được biết đến là một "gã khổng lồ" của nền công nghiệp game, thành lập từ năm 2006 tại Hoa Kỳ và hiện là đối tác cùng Tencent. Riot là nơi cho ra đời tựa game Liên Minh Huyền Thoại và một số các game khác đình đám như Star Guardian: Insomnia và năm vừa qua là Super Zac Ball.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm