Dành dụm mua nhà gần 5 tỷ, cô gái 26 tuổi cho thuê toàn bộ nhưng chưa đủ: Nhanh trí làm một việc này để "tiền đẻ ra tiền"

HUYỀN GIANG, Theo TTVH 15:43 27/02/2023

Câu chuyện dưới đây là của Precious Price - một diễn giả TEDx, nhà chiến lược tiếp thị và doanh nhân xã hội. Cô mang tới câu chuyện thú vị về việc kinh doanh thông minh và tư duy phát triển. Dưới đây là chia sẻ của Precious Price về những kế hoạch kinh doanh của mình và cách cô triển khai thực hiện.

Vào năm 2019, tôi đã tậu được một căn nhà tại Atlanta, Georgia với kích thước khoảng 1.400m2, có 3 phòng ngủ với giá 190.000 USD (tương đương 4,5 tỷ đồng). Tôi đã nảy ra ý định cho thuê những phòng bên trên của căn nhà để tránh lãng phí và có thêm thu nhập, đặc biệt là tôi đi công tác thường xuyên và hiếm khi ở nhà.

Vào năm 2020, thật không may là dịch xảy ra và chắc chắn rằng chẳng ai muốn đi thuê nhà mà phải ở cùng người khác. Hơn nữa, thời điểm đó tôi cũng ít đi công tác, chủ yếu ở nhà nên luôn cảm giác lạc lõng, cô đơn trong căn hộ quá rộng.

Dành dụm mua nhà gần 5 tỷ, cô gái 26 tuổi cho thuê toàn bộ nhưng chưa đủ: Nhanh trí làm một việc này để tiền đẻ ra tiền - Ảnh 1.

Nhưng vào khoảng tháng 5, khi vô tình nhìn ra khoảng sân sau của căn nhà, tôi nảy ra một ý định thú vị: Tôi sẽ xây dựng một căn nhà nhỏ ở khoảng đất trống này và cho khách thuê toàn bộ căn nhà chính.

Cách tôi xây dựng căn nhà nhỏ của mình

Trước khi bắt đầu xây dựng, tôi phải nộp đơn xin xây lên văn phòng quy hoạch thành phố. Sau đó, tôi thuê thợ đổ nền bê tông từ khoảng tháng 10 năm 2020.

Thời điểm căn nhà nhỏ đang được xây dựng, tôi đã cho thuê toàn bộ căn nhà chính của mình. Sau đó, tôi đi thuê một phòng trống trong căn hộ nhà hàng xóm với giá 300 USD.

Tôi mất khoảng 35.000 USD để xây dựng căn nhà nhỏ diện tích 296m2. Sau khi cho thuê nhà chính, tôi kiếm được khoảng 32.000 USD mỗi tháng. Nhìn chung, số tiền cho thuê bù lại tiền xây dựng nhà nhỏ và tôi ở miễn phí trong ngôi nhà mới của mình.

Nhìn vào căn nhà nhỏ

Sau khi xây dựng, tôi sơn tường căn nhà nhỏ của mình bằng màu xanh. Tôi cũng sắm thêm một số đồ vật giản dị, mộc mạc như chiếc thang gỗ, tấm nệm dày. Phòng tắm, phòng bếp… của căn nhà nhỏ đều có đủ cả. Khu vực mà tôi yêu thích chính là nhà bếp.

Dành dụm mua nhà gần 5 tỷ, cô gái 26 tuổi cho thuê toàn bộ nhưng chưa đủ: Nhanh trí làm một việc này để tiền đẻ ra tiền - Ảnh 2.
Dành dụm mua nhà gần 5 tỷ, cô gái 26 tuổi cho thuê toàn bộ nhưng chưa đủ: Nhanh trí làm một việc này để tiền đẻ ra tiền - Ảnh 3.

Tôi sắp xếp một chiếc tủ lạnh to và bồn rửa rộng rãi, khang trang khiến ai nhìn cũng phải bất ngờ. Những chiếc gương treo tường, cửa sổ thoáng mát… giúp cho căn nhà ấm cúng và sang chảnh hơn. Nhiều lúc nhìn vào căn nhà nhỏ của mình, tôi quên mất rằng mình đang ở trên một nhà kho cũ.

Phong cách sống trong ngôi nhà

Khi sống trong căn nhà nhỏ hơn, tôi phải thay đổi vài thói quen của mình. Tôi đã thu nhỏ tủ quần áo của mình lại. Thay vì bỏ chúng đi tôi gửi nhờ ở nhà bạn bè. Sau một thời gian tôi lại hoán đổi tủ quần áo của mình.

Dành dụm mua nhà gần 5 tỷ, cô gái 26 tuổi cho thuê toàn bộ nhưng chưa đủ: Nhanh trí làm một việc này để tiền đẻ ra tiền - Ảnh 4.

Tôi không thường xuyên có bạn đến nhà chơi. Căn nhà nhỏ này mang lại cho tôi rất nhiều lợi ích bao gồm cả tiền cho thuê lẫn nơi ở dự phòng cho bản thân, gia đình trong tương lai.

Vào năm 2021, tôi nhận thấy việc cho thuê nghỉ dưỡng ngắn hạn sẽ không tạo điều kiện cho những người muốn ở lâu dài. Vì vậy tôi cho sinh viên và người lao động thu nhập thấp thuê nhiều hơn. Kế hoạch trong tương lai của tôi là thêm một dãy phòng và cung cấp nơi ở ổn định hơn.

Năm nay, tôi rất hạnh phúc vì được trải nghiệm trọn vẹn trong căn nhà nhỏ của mình. Đó là điều tuyệt vời khi bạn được làm chút gì đó với không gian sân sau.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm