Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM "săn lùng" khi mới... 5 tuổi

LEEM, Theo Trí Thức Trẻ 18:15 17/05/2020

Khi biết năm bắt đầu sự nghiệp của các idol để theo đuổi đam mê, các fan Kpop đã không khỏi "đứng hình mất 5 giây".

Việc những nghệ sĩ thần tượng Kpop trở thành thực tập sinh khi còn trẻ, đặc biệt là trong những năm đầu tuổi thiếu niên đã không còn quá xa lạ với người hâm mộ. Tuy nhiên, một số thần tượng lại trở thành thực tập sinh ở độ tuổi mà các fan khó có thể tưởng tượng khi họ mới chỉ đang là... học sinh tiểu học. Có thể nói, nếu như những nghệ sĩ khác dành cả tuổi thanh xuân thì 10 ngôi sao dưới đây lại mất cả tuổi thơ của mình để trở thành thực tập sinh và theo đuổi ước mơ từ khi còn rất nhỏ. 

G-Dragon (BIGBANG)

G-Dragon bắt đầu sự nghiệp ở độ tuổi cực kỳ nhỏ và anh là thành viên của một nhóm nhạc có tên Little Roo’Ra khi chỉ mới 6 tuổi. Đến năm 8 tuổi, G-Dragon trở thành thực tập sinh tại SM Entertainment và có thời gian hoạt động tại đây trong vòng 5 năm. Sau đó, anh đã bước chân vào YG Entertainment với tư cách thành viên của BIGBANG vào năm 2006. Như vậy, để có được danh hiệu "ông hoàng Kpop" mà người hâm mộ ưu ái gọi tên, G-Dragon đã bắt đầu ước mơ từ khi chỉ 6 tuổi. Trong khi đó, các bạn đồng trang lứa còn đang... chập chững đi học lớp 1. 

Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM săn lùng khi mới... 5 tuổi - Ảnh 1.

Hình ảnh G-Dragon năm 6 tuổi.

Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM săn lùng khi mới... 5 tuổi - Ảnh 2.

Và giờ đã trở thành "ông hoàng Kpop" triệu người ngưỡng mộ.

"Crayon" - G-Dragon

Jihyo (TWICE)

Cũng giống như G-Dragon, Jihyo bắt đầu trở thành thực tập sinh tại JYP Entertainment từ năm cô mới 8 tuổi. Nếu như TWICE là nhóm nhạc K-pop thuộc Gen 3 thì Jihyo được đào tạo với rất nhiều thần tượng từ Gen 2 như 2PM, Miss A, Sunmi,... Trước khi debut chính thức, Jihyo đã đào tạo trong khoảng 10 năm trước khi cô ra mắt với tư cách là thủ lĩnh của TWICE. 

Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM săn lùng khi mới... 5 tuổi - Ảnh 4.

Hình ảnh Jihyo giữa dàn "gà" nhà JYP khi chỉ mới 8 tuổi.

Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM săn lùng khi mới... 5 tuổi - Ảnh 5.

Cận cảnh gương mặt xinh xắn của Jihyo từ bé.

Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM săn lùng khi mới... 5 tuổi - Ảnh 6.

Cô nàng vẫn giữ trọn nét xinh đẹp khi trở thành thủ lĩnh TWICE.

MV "Cheer Up" - TWICE

Krystal - f(x)

Krystal ban đầu được SM Entertainment "săn lùng" khi cô chỉ mới 5 tuổi. Bố mẹ của cô khi biết điều này đã từ chối lời đề nghị vì họ tin rằng Krystal còn quá nhỏ để trở thành một thực tập sinh. Năm lên 7 tuổi, Krystal bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một ngôi sao nhí khi cô liên tục nhận được các hợp đồng quảng cáo. Sau cùng, Krystal đã được sự cho phép của bố mẹ để trở thành thực tập sinh khi cô tròn 12 tuổi và Krystal ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc f (x) vài năm sau đó.

Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM săn lùng khi mới... 5 tuổi - Ảnh 8.

Mới chỉ 5 tuổi, Krystal đã được SM Entertainment tha thiết mời vào công ty.

Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM săn lùng khi mới... 5 tuổi - Ảnh 9.

Hình ảnh năm 12 tuổi xinh đẹp của Krystal.

Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM săn lùng khi mới... 5 tuổi - Ảnh 10.

Krystal sau này càng được người hâm mộ yêu mến khi sở hữu tài năng cùng gương mặt đẹp "không góc chết".

MV "Hot Summer" – f(x)

Jungkook (BTS)

Jungkook (BTS) đã theo đuổi ước mơ trở thành ca sĩ khi chỉ mới 13 tuổi. Ban đầu anh chàng đã thử giọng cho Superstar K nhưng không được lựa chọn. Dù vậy, Jungkook vẫn nhận được lời mời gia nhập của 7 công ty, trong đó có JYP, Starship và FNC Entertainment. Mãi đến sau này, Jungkook mới trở thành thực tập sinh tại Big Hit Entertainment, nơi anh ra mắt với tư cách là thành viên của BTS. Là em út trong một nhóm nhạc nhưng Jungkook luôn thể hiện được tài năng của mình khi đảm nhận vai trò main vocal kiêm center của BTS. 

Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM săn lùng khi mới... 5 tuổi - Ảnh 12.

Jungkook chạy theo đam mê từ năm chỉ mới 13 tuổi.

Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM săn lùng khi mới... 5 tuổi - Ảnh 13.

Và giờ đây đã trở thành cậu út vàng của nhóm nhạc toàn cầu BTS.

[MV] BTS_ FIRE

Sohee (Cựu thành viên của Wonder Girls)

Sohee được nhận làm thực tập sinh từ khi còn nhỏ. Bằng chứng là cô chính thức trở thành thực tập sinh tại JYP Entertainment khi chỉ mới 12 tuổi. Cô đã kết thúc khóa đào tạo vài năm trước khi ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc Wonder Girls khi cô 15 tuổi.

Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM săn lùng khi mới... 5 tuổi - Ảnh 15.

Hình ảnh Sohee thời điểm mới là học sinh trung học.

Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM săn lùng khi mới... 5 tuổi - Ảnh 16.

Và chính thức trở thành "một mẩu" của Wonder Girls chỉ sau đó vài năm.

MV "Nobody" - Wonder Girls.

BoA

BoA trở thành thực tập sinh SM Entertainment vào năm cô chỉ mới 11 tuổi. BoA không chỉ trở thành thực tập sinh khi còn trẻ mà còn trở thành thần tượng ngay từ khi còn nhỏ. Thời điểm BoA chính thức debut là vào năm cô 13 tuổi. Sau 2 năm đào tạo, BoA sớm ra mắt và không chỉ thành công ở thị trường trong nước, cô nàng có những bước tiến ấn tượng tại Nhật Bản và Mỹ. BoA cũng được người hâm mộ ưu ái gọi với cái tên "công chúa nhạc Pop". 

Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM săn lùng khi mới... 5 tuổi - Ảnh 18.

BoA trở thành thần tượng của giới trẻ ngay từ khi còn nhỏ tuổi.

Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM săn lùng khi mới... 5 tuổi - Ảnh 19.

Cô nàng sớm trở thành "công chúa nhạc Pop" của nền âm nhạc Hàn Quốc.

MV "Feedback" – BoA (ft. Nucksal)

Wonyoung (IZ*ONE)

Wonyoung trở thành thực tập sinh khi cô chỉ mới 12 tuổi và vào năm 13 tuổi, cô nàng đã tham gia Produce 48. Mặc dù bị "ném" vào ánh đèn sân khấu ở độ tuổi trẻ như vậy nhưng Wonyoung đã cho thấy sự trưởng thành của mình và trở thành một Idol trong IZ*ONE.

Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM săn lùng khi mới... 5 tuổi - Ảnh 21.

Wonyoung sớm trở thành Idol từ độ tuổi thiếu niên.

"You & I" - IZ*ONE

Minzy (Cựu thành viên của 2NE1)

Minzy trở thành thực tập sinh tại YG Entertainment khi cô mới 11 tuổi. Cô nàng là thực tập sinh trong 4 năm trước khi ra mắt với tư cách là thành viên của 2NE1. Mặc dù ra mắt ở độ tuổi trẻ như vậy nhưng Minzy vẫn luôn là một người trưởng thành và khiến khán giả phải ngỡ ngàng vì tài năng không phải dạng vừa. Thậm chí, với khả năng vốn có, Minzy cũng sẵn sàng tự đi trên đôi chân của mình khi quyết định solo sau khi rời nhóm vào năm 2016.  

Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM săn lùng khi mới... 5 tuổi - Ảnh 23.

Minzy của những năm dầu debut với nhóm nhạc 2NE1.

Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM săn lùng khi mới... 5 tuổi - Ảnh 24.

Vẻ xinh đẹp, trưởng thành và quyến rũ của Minzy.

MV "DON'T STOP THE MUSIC" – 2NE1

Taemin (SHINee)

Giống với BoA hay Minzy, Taemin trở thành thực tập sinh tại SM Entertainment vào năm anh chàng 11 tuổi. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, SM Entertainment đã chấp nhận Taemin gần như ngay lập tức nhờ tài năng đáng kinh ngạc của mình. Taemin được chính thức ra mắt với tư cách là thành viên của SHINee khi anh mới chỉ 14 tuổi. Nhỏ tuổi là thế nhưng Taemin đã sớm trưng trổ được tài năng của mình và được mệnh danh là "cỗ máy nhảy" của SHINee. Anh chàng không chỉ là "một mẩu" không thể thiếu của SHINee mà còn trở thành một trong những nam idol solo thành công của Kpop. 

Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM săn lùng khi mới... 5 tuổi - Ảnh 26.

Hình ảnh "nai tơ" của Taemin khi mới debut.

Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM săn lùng khi mới... 5 tuổi - Ảnh 27.

Anh chàng cũng là một trong những nam thần tượng solo thành công của Kpop.

MV "Famous" – Taemin (SHINee)

Sohyun (Cựu thành viên 4Minute)

Nếu như Hohyun được biết đến từ những ngày trong nhóm nhạc 4Minute thì thực chất, cô đã từng ra mắt trong một nhóm nhạc có tên Orange vào năm 12 tuổi. Tuy nhiên, nhóm nhạc này đã sớm tan rã vì có nhiều phản ứng dữ dội của khán giả. Sau đó, Sohyun ra mắt với tư cách là em út của 4Minute vào năm cô chỉ mới 14 tuổi. 

Dành cả tuổi thơ để theo đuổi đam mê: G-Dragon, Jihyo (TWICE) bắt đầu sự nghiệp từ thời tiểu học, nữ idol được SM săn lùng khi mới... 5 tuổi - Ảnh 29.

Sohyun của 4Minute vào năm cô nàng 15 tuổi.

MV Hate - 4minute

Nguồn: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm