Đằng sau thành công của cái tên non trẻ iKonix

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 20/07/2022

iKonix đang tạo được chỗ đứng trên thị trường thông qua các chương trình đào tạo, định hướng và phát triển KOLs mang bản sắc riêng.

Đi sau về trước

Xuất phát điểm là Trung tâm Talent với dàn nhân sự ít ỏi cùng thời gian chuẩn bị gấp gáp, iKonix đã đi qua đầy rẫy khó khăn, thử thách với những ngày tháng gấp gáp trong việc tạo ra nguồn thu ổn định.

Nhận thức được những khó khăn phải đối diện với nhân lực mỏng, iKonix đã tập trung vào giá trị cốt lõi là đặt KOLs vào trung tâm của quyền lợi để từ đó tạo ra cú hích tăng trưởng.

Đằng sau thành công của cái tên non trẻ iKonix - Ảnh 1.

Với iKonix, con người là giá trị cốt lõi và quan trọng nhất của công ty.

Nói về thành công ngày hôm nay, CEO Nguyễn Quang Huy cho rằng "con người là yếu tố quyết định thành công của iKonix". Từ chỗ chỉ có 3 nhân sự, iKonix đã mở rộng lên 80 người với văn phòng đặt ở Hà Nội và TP.HCM cùng với đó là doanh thu tăng lên gấp 15 lần chỉ sau vỏn vẹn 1 năm hoạt động.

"Có được một iKonix như ngày hôm nay là nhờ tất cả các đồng nghiệp, cộng sự đã cùng nhau chung tay xây dựng, theo đuổi đến cùng đam mê. Nhiều dự án đã được chúng tôi triển khai một cách thần tốc nhưng hiệu quả đem lại cực kỳ ấn tượng", vị giám đốc sinh năm 1987 chia sẻ. "Chúng tôi hiểu thấu những hạn chế của bản thân và đã tìm ra cách thức hiệu quả để đi đến đích bằng cách tập trung vào một thị trường cụ thể với những con người KOLs cụ thể", ông nói thêm.

Mái nhà của KOLs

Không như những công ty khác, iKonix cố gắng tạo ra một môi trường mà ở đó các KOLs luôn cảm thấy như mình được sống trong một đại gia đình. Nhờ đó, iKonix đã trở thành bến đỗ của những Bác Gấu, Deus Tiến Đạt, MC Minh Anh, Chạm Cân 5, Thái Độ, Sheep, Rút… tổng cộng hơn 100 KOLs độc quyền, cộng tác với 1.000 KOLs/Influences/Artists chất lượng trên nhiều lĩnh vực.

Cho đến nay, iKonix đã hợp tác với hầu hết các nhà phát hành game lớn ở Việt Nam như Garena, VNG, Funtap thông qua các dự án như We are family, Đời đổi đổi đời, Điệp vụ đại bàng… Các ấn phẩm này đều được đối tác đánh giá cao và cộng đồng hết lời khen ngợi, đó chính là động lực để iKonix kiên trì bước tiếp trên con đường đã chọn.

Đằng sau thành công của cái tên non trẻ iKonix - Ảnh 2.

iKonix là mái nhà lý tưởng của các KOLs hàng đầu Việt Nam

Thành công của iKonix là điều không khó thấy, nhưng gặt hái thành tựu chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi lại là một điều hiếm thấy. Nhưng không dừng lại ở đó, iKonix vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những gương mặt mới để bồi dưỡng, đào tạo và phát triển trở thành những KOLs mới trong các lĩnh vực có dư địa hết sức dồi dào như Beauty, Lifestyle, Fashion, Gaming…

"Tầm nhìn của iKonix đến năm 2030 là cộng tác với 100.000 KOLs trên tổng số 1 triệu KOLs người Việt. Trong đó chúng tôi đặt mục tiêu đào tạo, hợp tác độc quyền với khoảng trên 10.000 KOLs", CEO Nguyễn Quang Huy nhấn mạnh.

Về iKonix

iKonix - sự kết hợp của "Icon" và "Phoenix". "Icon" có nghĩa là biểu tượng, là độ nhận diện thương hiệu của một tập thể/cá nhân, còn "Phoenix" mang nghĩa đó chính là chim phượng hoàng và là hiện thân của sự tái sinh. Đó chính là khởi nguồn của slogan "Redefine your Signature", sự kết hợp của tên gọi và slogan là một sự khẳng định của iKonix mong muốn thay đổi những giá trị đã có sẵn một cách tốt hơn và đầy mới mẻ, song vẫn gìn giữ những giá trị cốt lõi, như hình ảnh chim phượng hoàng, được sinh ra một lần nữa trên tro tàn.

Tham khảo: https://ikonix.vn/

https://kenh14.vn/dang-sau-thanh-cong-cua-cai-ten-non-tre-ikonix-20220719225911356.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm