Đáng ra phải là cảnh lãng mạn nhất tập cuối "Về Nhà Đi Con" thì Vũ lại ném ô xả rác xuống biển, quỳ cả 2 chân cầu hôn Thư kém duyên

DQ, Theo Helino 08:00 13/08/2019

Một trong những phân cảnh phải thật tình cảm, thật lãng mạn đi vào lòng người cho một cái kết có hậu thì "Về Nhà Đi Con" lại mắc những hạt sạn có phần... vô duyên.

Vậy là sau thời gian rất dài, "Về Nhà Đi Con" đã chính thức khép lại ở tập 85 một cách trọn vẹn với cái kết có hậu cho tất cả. Bộ phim quốc dân đồng hành cùng khán giả vào lúc 9h mỗi ngày đã kết thúc và để lại rất nhiều kỷ niệm, cảm xúc về một bộ phim hay nhưng cũng không kém phần nuối tiếc.

Nuối tiếc bởi vì sao? Bởi vì vẫn còn đó những hạt sạn "siêu to khổng lồ" đọng lại ở thời khắc quan trọng nhất.

Trong tập cuối, vào phân cảnh quan trọng khi Vũ (Quốc Trường) chính thức bày tỏ lòng mình, tung ra "chiêu cuối" để cua lại vợ cũ bên bờ biển nên thơ... Quyết tâm đưa Thư trở về, Vũ tất bật một tay cầm hoa, một tay cầm ô rồi thì túi áo đút nhẹ chiếc nhẫn cưới, đứng bên bờ biển dốc hết tâm can để bày tỏ nỗi lòng. Cuối cùng thì anh cũng thành công nhưng cái cách anh chàng hành động thật khiến nhiều người xem cảm thấy nhức nhối.

Màn Vũ ném ô bay đi không cần thiết, không những không đẹp mà lại còn là hành vi... xả rác. Ô bay đi đâu? Ô bay xuống biển chẳng hề bảo vệ môi trường một chút nào cả!

Đáng ra phải là cảnh lãng mạn nhất tập cuối Về Nhà Đi Con thì Vũ lại ném ô xả rác xuống biển, quỳ cả 2 chân cầu hôn Thư kém duyên - Ảnh 1.

Veo!!

Tua chậm lại để các bạn được ngắm nhìn rõ hơn màn chiếc ô bay bay ...

Nhìn đi! Xem Thư có đồng ý với hành động xả rác thản nhiên xuống biển như thế này không?

Đáng ra phải là cảnh lãng mạn nhất tập cuối Về Nhà Đi Con thì Vũ lại ném ô xả rác xuống biển, quỳ cả 2 chân cầu hôn Thư kém duyên - Ảnh 3.

Giữa lúc trào lưu "sống xanh" đang diễn ra hừng hực trên toàn thế giới, nơi nơi hô hào hưởng ứng giảm rác thải nhựa như này, thì hành động của Vũ là không thể chấp nhận được! Nói ngoa mồm thì hạnh phúc của anh đang được xây bằng nỗi đau của vô số loài động vật biển vốn đã khốn khổ khốn nạn với đủ các loại túi nylon, lưới đánh cá, vỏ chai, ống hút nhựa... giờ lại thêm cái ô to đùng rơi thẳng vào đầu!

Chi tiết này khá nhỏ, khán giả có thể bỏ qua, nhưng chắc chắn trong tương lai Vũ sẽ phải chịu sự trừng phạt của mẹ thiên nhiên và các nhà hoạt động môi trường. Biết đâu trong phần ngoại truyện, chúng ta sẽ bắt gặp Vũ đang tham gia dọn rác dọc bờ biển để chuộc lại lỗi lầm của mình chăng?

Chưa hết, khoảnh khắc đang lãng mạn cảm động chết đi được thì Vũ lại quỳ xuống cầu hôn mẹ cu Bon...

Đáng ra phải là cảnh lãng mạn nhất tập cuối Về Nhà Đi Con thì Vũ lại ném ô xả rác xuống biển, quỳ cả 2 chân cầu hôn Thư kém duyên - Ảnh 4.

Nhìn rất chân thành nhưng lại quỳ bằng cả 2 chân!

Đáng ra phải là cảnh lãng mạn nhất tập cuối Về Nhà Đi Con thì Vũ lại ném ô xả rác xuống biển, quỳ cả 2 chân cầu hôn Thư kém duyên - Ảnh 5.

Dành ra 3 giây để tìm kiếm trên Google tư thế quỳ khi cầu hôn, ta thấy phái nam đều quỳ bằng 1 chân. Hãy dành ra thêm 3 giây nữa để tìm hiểu vì sao người ta lại quỳ 1 chân chứ không phải 2 chân.

Đáng ra phải là cảnh lãng mạn nhất tập cuối Về Nhà Đi Con thì Vũ lại ném ô xả rác xuống biển, quỳ cả 2 chân cầu hôn Thư kém duyên - Ảnh 6.

Còn hành động quỳ bằng 2 chân thường mang ý nghĩa cầu xin, hối lỗi hoặc bày tỏ sự tôn kính... Phải chăng Vũ quỳ 2 chân là muốn một công đôi ba việc: bày tỏ sự hối hận khi đã làm tổn thương Thư, cầu xin vợ cũ tha thứ và cầu hôn mẹ cu Bon trở về bên mình?

Đáng ra phải là cảnh lãng mạn nhất tập cuối Về Nhà Đi Con thì Vũ lại ném ô xả rác xuống biển, quỳ cả 2 chân cầu hôn Thư kém duyên - Ảnh 7.

Nhưng dù có là như vậy thì tổng thể về mặt hình ảnh, trông vẫn cứ là... hơi kì cục! Cảm giác như "chú bé" Vũ đang cầu xin "mẹ" Thư tha cho sau khi bị bắt quả tang đi chơi điện tử về vậy, đang lãng mạn thì tuột mood không phanh...

Chồng với chả con, chán lắm!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm