Úi, "spotlight" gây chú ý nhất Về Nhà Đi Con tập cuối chính là cái cây giả đứng sượng sùng cạnh Thư - Vũ!

Paul, Theo Helino 00:01 13/08/2019

Có phải cảnh Vũ cầu hôn Thư trong tập cuối "Về Nhà Đi Con" đã bị chỉnh sửa chỉ vì trước đó tình tiết này đã bị lộ?

Về Nhà Đi Con đã kết thúc trong viên mãn, Vũ (Quốc Trường) và Thư (Bảo Thanh) cuối cùng cũng về bên nhau. Vấn đề là ở chỗ phân cảnh Vũ cầu hôn Thư, ban đầu trong bức ảnh bị lộ ra, rõ ràng là hai người câu hôn bên cạnh cây cột điện. Thế mà vào trong phim lại biến thành một cái... cây trông như mô hình?

Do lần trước, cầu hôn Thư ở trên núi thất bại nên Vũ quyết định đổi chiến thuật qua cầu hôn bên bãi biển. Cuối cùng thì bằng tất cả sự chân thành, Vũ đã lay động được trái tim... vợ cũ, Thư chấp nhận về bên anh sau những tháng ngày thử thách và xa cách.

Đây là một tình tiết của tập cuối Về Nhà Đi Con, nhưng lại không có gì mới lạ. Vì trước đó, bức ảnh cầu hôn của hai người đã bị lộ trên mạng xã hội từ rất lâu rồi. Cư dân mạng nhìn vào là biết ngay, hai nhân vật trong ảnh không ai khác chính là Thư và Vũ. Vậy là cảnh cầu hôn của Vũ cất công chuẩn bị, đã không còn bất ngờ với khán giả nữa (Nhưng vẫn bất ngờ với Thư!).

Úi, spotlight gây chú ý nhất Về Nhà Đi Con tập cuối chính là cái cây giả đứng sượng sùng cạnh Thư - Vũ! - Ảnh 2.

Vấn đề là khi lên sóng, khung cảnh xung quanh vị trí của đôi uyên ương này bỗng dưng thay đổi. Từ hai cây cột điện to tướng, biến thành một cái cây mô hình, trông như là... cây đa mọc lên sừng sững. Biển báo CẤM treo ở gần vị trí của cả hai đã bị xóa bỏ, đồng thời con đường độc đạo ra biển bị thay đổi thành một mỏm đá nhìn ra đại dương.

Úi, spotlight gây chú ý nhất Về Nhà Đi Con tập cuối chính là cái cây giả đứng sượng sùng cạnh Thư - Vũ! - Ảnh 3.

Không biết tại sao đoàn phim phải thực hiện thay đổi cảnh quay nhỉ? Vì vốn dĩ, hai cây cột điện cao sừng sững trên trời tuy hơi... kém liên quan nhưng vẫn đủ sức tạo thành một khung cảnh khá hiện đại, tráng lệ nếu biết chọn góc đặt máy quay. Có phải vì phân cảnh cầu hôn đã bị lộ với khán giả, nên đoàn phim đã phải dùng kỹ xảo để thay đổi thành một phân cảnh khác?

Nhưng vấn đề là phân cảnh mới thay vào trông khá là... giả. Bãi cỏ nơi hai người đứng thì lộ rõ ràng hai mảng có hoàn toàn khác nhau. Một bên là cỏ khô cháy, bên còn lại lại xanh mát, mọc um tùm? Cùng một nơi, nhưng hai bên đường mòn lại là hai... loại cỏ với màu sắc hoàn toàn khác nhau? Chưa kể đến sự thiếu đồng nhất giữa hai góc cảnh quay liên tục. Khi Vũ còn đang quỳ xuống cầu hôn với Thư, bãi cỏ trông khác, nhưng khi nói xong vài câu thoại, Vũ đứng lên ôm Thư thì bãi cỏ đã... thay đổi hoàn toàn.

Úi, spotlight gây chú ý nhất Về Nhà Đi Con tập cuối chính là cái cây giả đứng sượng sùng cạnh Thư - Vũ! - Ảnh 4.

Bãi cỏ hai bên đường trông hoàn toàn không liên quan gì đến nhau.

Bãi cỏ lúc Vũ quỳ xuống có mảng xanh khác hoàn toàn với lúc hai người ôm nhau.

Khó hiểu nhất là cái cây khổng lồ bên cạnh Thư và Vũ. Nếu là người soi kỹ từng chi tiết... và học khá môn Sinh, sẽ thấy rằng cái cây thân gỗ khổng lồ kia hoàn toàn không thể mọc ở vị trí nhiều gió bên cạnh bờ biển được. Gió biển cực mạnh sẽ thổi trụi lá và đốn ngã luôn cái cây giả chỉ trong vòng năm phút. Đồng thời, cây mọc ở biển nên là những cây cọ, hay những cây bụi thấp lè tè dưới mặt đất, vừa tránh ánh nắng vừa trốn được những cơn gió.

Nhưng chúng ta sẽ không soi quá kỹ vào sự hiện diện vô lý của thân cây to đùng kia, mà sẽ nhìn kỹ vào những chi tiết khá vô lý khác. Chiếc cây hiệu ứng chèn vào trông rất là... giả. Thân cây thì có màu nâu trông khá giống đất sét. Phần ánh nắng chiếu vào tán lá, thân cây và bóng đổ trên mặt đất hoàn toàn... lệch so với bóng đứng của Thư và Vũ. Nếu nhìn kỹ, sẽ thấy bóng đổ dưới chân cặp tình nhân nghiêng về bên phải, nhưng bóng của cả cái cây lại đổ về... phía bên trái? Bóng dưới chân Thư và Vũ thì rất mờ, trong khi bóng cây thì rõ mồn một? Vậy là có tới... hai mặt trời mọc trên bãi biển, nơi Vũ cầu hôn hay cặp tình nhân cù nhây với nhau mãi tới hai ngày mới xong được câu chuyện cầu hôn?

Úi, spotlight gây chú ý nhất Về Nhà Đi Con tập cuối chính là cái cây giả đứng sượng sùng cạnh Thư - Vũ! - Ảnh 6.
Úi, spotlight gây chú ý nhất Về Nhà Đi Con tập cuối chính là cái cây giả đứng sượng sùng cạnh Thư - Vũ! - Ảnh 7.

Có khả năng là ekip làm phim đã phải điều chỉnh lại cảnh quay thực tế để phim lên sóng được lãng mạn, đẹp hơn. Nhưng khi làm thế, cảnh phim trở nên... mất tập trung vì những yếu tố nhỏ lẻ xảy ra xung quanh khung cảnh. Đặc biệt, nhiều khả năng sự chú ý của người xem sẽ đổ dồn vào... cái cây giả còn nhiều hơn là cảnh ôm hôn nhau thắm thiết của cặp vợ chồng mới cưới (lần thứ hai).

Dù sao thì Về Nhà Đi Con cũng đã kết thúc khá viên mãn với đám cưới đơn giản, nhưng thắm tình của cặp đôi Thư - Vũ. Hy vọng, chúng ta sẽ sớm được tái ngộ các thành viên trong dàn diễn viên trong những dự án tương lai, gần nhất sẽ là Về Nhà Đi Con ngoại truyện lên sóng lúc 20h ngày thứ ba, 13/08/2019.

Thăm dò ý kiến

Bạn có bị "mất tập trung" khi xem cảnh cầu hôn không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm