Đang nóng nực tự nhiên lôi hết chăn màn ra trải, hỏi ra mới biết lại là chiêu trò siêu lầy lội của tụi sinh viên

Vân Trang, Theo Tổ quốc 16:29 24/07/2020

Thời sinh viên đúng là quãng thời gian đáng nhớ nhất khi trải qua 1001 câu chuyện dở khóc dở cười từ bạn cùng trọ, bài vở cho đến công việc làm thêm, mùa ôn thi.

Nếu kể về kỷ niệm đáng nhớ nhất hồi còn đi học, chắc không ai có thể quên được những bài kiểm tra, những kỳ thi nối tiếp nhau. Đó là "đặc sản" và cũng là cơn ác mộng mà chỉ học sinh, sinh viên mới có cơ hội trải qua. Đã mang tiếng kiểm tra thì dù kiểm tra miệng, 15 phút hay kiểm tra 1 tiết thì đều đáng sợ cả.

Cứ mỗi mùa thi thì sinh viên chỉ muốn trốn một góc yên tĩnh nhất để tập trung học hành. Nhưng khổ nỗi ký túc xá lại có nhiều người ở, người ra người vào khá nhiều nên thành ra rất mất tập trung. Để cải thiện vấn đề này, một cô nữ sinh này đã có cách giải quyết vô cùng hài hước.

Đang nóng nực tự nhiên lôi hết chăn màn ra trải, hỏi ra mới biết lại là chiêu trò siêu lầy lội của tụi sinh viên - Ảnh 1.

Đang trời nóng nực tự nhiên lôi chăn ra trùm kín mít.

Đang nóng nực tự nhiên lôi hết chăn màn ra trải, hỏi ra mới biết lại là chiêu trò siêu lầy lội của tụi sinh viên - Ảnh 2.

Tưởng có chuyện gì, hóa ra lại là cách tập trung học siêu sáng tạo của tụi sinh viên. (Ảnh: Bùi Phạm Trang Nhung)

Đúng là chỉ sinh viên mới nghĩ ra được những cách giải quyết đầy sáng tạo này. Thay vì tốn công ra canteen hay quán cafe để kiếm góc riêng tư, nữ sinh đã treo chăn lên và quây thành một khu. Thậm chí thấy chưa đủ riêng tư, cô bạn này còn dựng thêm 1 chiếc bàn nhỏ trên giường rồi tung chăn lên. 

Hình ảnh đã thu về rất nhiều bình luận và quan tâm của cộng đồng học sinh - sinh viên. Bên cạnh ý kiến khen ý tưởng hài hước, nhiều người cũng thắc mắc liệu cô sinh viên có học vào hơn không vì nhìn cảnh này giữa mùa hè thì cũng nóng nực ra phết!

"Ngày xưa cứ đến mùa ôn thi mà sống trong kí túc xá thì vất vả lắm, chúng nó đi lại ra tiếng động một chút là lại mất tập trung. Nhìn cảnh này nhớ thời sinh viên quá", bạn K.L bình luận.

"Ý tưởng hay quá nè, nhiều khi cứ phải ra quán cà phê ngồi tốn mấy trăm ngàn lận. Lần sau sẽ thử làm coi sao", bạn H.N chia sẻ.

"Ý tưởng hay đó nhưng không biết có học vào không. Tung chăn nóng thế này học cũng khó vào lắm", bạn A.D góp ý kiến.

Đang nóng nực tự nhiên lôi hết chăn màn ra trải, hỏi ra mới biết lại là chiêu trò siêu lầy lội của tụi sinh viên - Ảnh 3.

Nóng nực một chút nhưng tập trung ôn thi là được.

Đang nóng nực tự nhiên lôi hết chăn màn ra trải, hỏi ra mới biết lại là chiêu trò siêu lầy lội của tụi sinh viên - Ảnh 4.

Đang đêm trùm chăn học thế này có thể khiến bạn cùng phòng sợ chết khiếp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tlinh nói gì khi bị tố được Suboi - Trấn Thành thiên vị, bài thi được bạn trai viết hộ?

    Cùng trò chuyện nhanh với Tlinh ngay sau khi phần thi Đối đầu xuất sắc được lên sóng Rap Việt
  • Đọc thêm