Đắng lòng game thủ chuyên nghiệp Trung Quốc: Đã thua giải còn chả được về quê ăn Tết vì Virus Corona

A Đồi, Theo Helino 17:26 30/01/2020

Sức ảnh hưởng của Virus Corona có lẽ là không chừa một ai, kể cả game thủ.

Câu chuyện hot nhất thời gian này có lẽ là dịch Viêm phổi cấp và Virus Corona tại Trung Quốc. Theo thông tin mới nhất thì số người tử vong bởi căn bệnh này đã tăng lên con số 170 và số ca nhiễm bệnh đã là 7711. Hơn 50 triệu người đang mắc kẹt ở bên trong và xung quanh Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, nơi phát hiện ca nhiễm Virus Corona đầu tiên. Động thái phong tỏa này nhằm mục tiêu ngăn chặn dịch lây lan sang các thành phố khác ở Trung Quốc cũng như những nước khác.

Đắng lòng game thủ chuyên nghiệp Trung Quốc: Đã thua giải còn chả được về quê ăn Tết vì Virus Corona - Ảnh 1.

Các bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Vũ Hán chăm sóc một bệnh nhân nhiễm viêm phổi cấp. Ảnh: Reuters.

Chính điều này là nguyên cho câu chuyện buồn ngày Tết của những game thủ chuyên nghiệp thi đấu ở nước ngoài khi họ không thể về nhà ăn Tết. Số là giải đấu Dreamleague Major Lepzig của DOTA 2 diễn ra từ ngày 18 đến 26 tháng 1 (tức là từ ngày 24 tháng Chạp cho tới ngày mùng 2 Tết), trong đó có 3 đội tuyển Trung Quốc tham dự là Invictus Gaming, Team Aster và Vici Gaming. Ngay chuyện trong dịp Tết phải xa nhà sang nước ngoài thi đấu đã là chuyện khá buồn rồi.

Đắng lòng game thủ chuyên nghiệp Trung Quốc: Đã thua giải còn chả được về quê ăn Tết vì Virus Corona - Ảnh 2.

Ngoài Yang (người ngoài cùng bên trái) và HLV rOtK (người ngoài cùng bên phải) thì các thành viên còn lại của Vici Gaming đều có xuất thân từ thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc

Tuy nhiên những game thủ tủi thân nhất trong số 3 đội này là những thành viên của Vici Gaming khi 4/5 tuyển thủ của đội tới từ tỉnh Hồ Bắc, điểm nóng nhất của dịch Viêm phổi cấp, hai game thủ Eurus và Ori còn có nhà ở thành phố Vũ Hán, nơi đang bị phong tỏa vì Virus Corona. Chính vì tình trạng khó lường của dịch bệnh khiến cho các tuyển thủ của Vici Gaming phải ở Thượng Hải, nơi bootcamp chính của VG, thêm một thời gian dài nữa.

Có lẽ vì hoàn cảnh éo le này mà cộng đồng DOTA 2 Trung Quốc không ném đá Vici Gaming vì họ không vô địch Major, trái lại là chia sẻ với họ những khó khăn khi vừa thua giải lại không còn được trở về nhà.

Đắng lòng game thủ chuyên nghiệp Trung Quốc: Đã thua giải còn chả được về quê ăn Tết vì Virus Corona - Ảnh 3.

Cộng đồng game thủ Trung Quốc chia buồn với 4 tuyển thủ của Vici Gaming không thể về nhà ăn Tết sau Major vì tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán đang rơi vào tình trạng cách ly

4 tuyển thủ Vici Gaming không thể về nhà do Virus Corona

Sau khi VG thất bại ở Major, tôi đã đọc được vào bình luận trên Weibo rằng họ đã thi đấu rất tốt trong tình trạng hiện tại của gia đình. Có 4 tuyển thủ VG tới từ tỉnh Hồ Bắc, nơi virus được phát hiện (Paparazzi hay tên mới là Eurus, Ori, Dy và Pyw). Paparazzi và Ori tới từ thành phố Vũ Hán, nơi dịch bệnh nặng nề nhất. (một vài game thủ DOTA 2 Trung Quốc đáng chú ý khác cũng từ tỉnh Hồ Bắc như IG.430, Newbee.Mu, Wings.IceIce)

Đắng lòng game thủ chuyên nghiệp Trung Quốc: Đã thua giải còn chả được về quê ăn Tết vì Virus Corona - Ảnh 4.

2 game thủ Ori và Eurus của Vici Gaming thậm chí còn không được về nhà do thành phố Vũ Hán bị cách ly

Dịch bệnh Viêm phổi cấp không chỉ ảnh hưởng tới một vài cá nhân game thủ đơn lẻ, nó còn khiến cho các giải đấu được tổ chức tại Trung Quốc đang rơi vào tình trạng bị "đóng băng". 2 giải đấu cao nhất của LMHT Trung Quốc là LPL và LDL đều đang hoãn vô thời hạn cho tới khi dịch bệnh được kiểm soát. Thâm chí giải LCK của Hàn Quốc sẽ thi đấu mà không có khán giả trong tuần đầu để tránh nguy cơ lây bệnh.

Đắng lòng game thủ chuyên nghiệp Trung Quốc: Đã thua giải còn chả được về quê ăn Tết vì Virus Corona - Ảnh 5.

LPL nói riêng và các giải đấu Esports nói chung tại Trung Quốc đang bị hoãn vô thời hạn vì Virus Corona

Có thể nói đây là khoảng thời gian vô cùng khó khăn với những nhà tổ chức giải đấu tại Trung Quốc vì một lý do bất khả kháng như này.

Đắng lòng game thủ chuyên nghiệp Trung Quốc: Đã thua giải còn chả được về quê ăn Tết vì Virus Corona - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Công bố catxe Hồ Văn Cường là một hình thức vi phạm hợp đồng" - Hứa Kim Tuyền | HOT14's Live Countdown 20-06

    Hứa Kim Tuyền lần đầu chia sẻ những câu chuyện xoay quanh chuyển biến Vpop dạo gần đây tại BXH HOT14's live COUNTDOWN
  • Đọc thêm