Chính thức: LPL hoãn thi đấu vô thời hạn, LMHT Trung Quốc có nguy cơ vắng bóng tại MSI vì đại dịch cúm Corona

Loris CarryUs, Theo Helino 10:04 27/01/2020

Thông báo chính thức của Riot Trung Quốc về việc hoãn lịch thi đấu LPL mùa xuân 2020 đã được đưa ra sau tình trạng cách ly dịch bệnh tại nước này.

Sau rất nhiều thông tin đồn đoán thì cuối cùng thông báo chính thức từ ban tổ chức giải đấu LMHT chuyên nghiệp Trung Quốc đã được đưa ra, về vấn đề liên quan tới lịch thi đấu LPL mùa xuân 2020 sau khi bị ảnh hưởng bởi đại dịch cúm Corona.

Cụ thể, toàn bộ lịch trình thi đấu của LPL mùa xuân 2020 tính từ ngày 5/2 (ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán) "sẽ bị hoãn vô thời hạn cho tới khi nhận được những thông báo mới về tình hình kiểm soát dịch bệnh". Đồng thời, lễ khai mạc mùa giải LPL mùa xuân 2020 cũng bị hủy lịch.

Chính thức: LPL hoãn thi đấu vô thời hạn, LMHT Trung Quốc có nguy cơ vắng bóng tại MSI vì đại dịch cúm Corona  - Ảnh 1.

Được biết, trong thời điểm hiện tại, có rất nhiều tuyển thủ cũng như Huấn luyện viên tại LPL cũng đang nằm trong khu vực cách ly, trong đó có thể kể đến Clearlove - HLV EDward Gaming hiện đang có mặt tại khu vực Hồ Bắc - tâm điểm của dịch cúm Corona.

Theo Tổng cục thể thao Trung Quốc dự tính, thì mọi hoạt động thể thao văn hóa đại chúng tại quốc gia này, bao gồm cả các giải đấu thể thao điện tử đều có nguy cơ phải ngừng hoạt động đến giữa tháng 4. Nhưng thậm chí, thực trạng hiện nay còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn, do tính phức tạp của nguy cơ lan tràn dịch bệnh (bùng phát đúng vào thời điểm Tết Nguyên Đán).

Chính thức: LPL hoãn thi đấu vô thời hạn, LMHT Trung Quốc có nguy cơ vắng bóng tại MSI vì đại dịch cúm Corona  - Ảnh 2.

HLV ClearLove đang bị cách ly tại quê nhà tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc do ảnh hưởng của dịch cúm.

Chính vì vậy, thông cáo chính thức từ phía Riot Trung Quốc đã ấn định việc hoãn lịch thi đấu LPL là vô thời hạn, có nghĩa là việc tạm hoãn có thể kéo dài qua tháng 4. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giải đấu quốc tế đầu tiên của năm 2020 - Mid Season Invitational nhiều khả năng sẽ không có sự góp mặt của đại diện đến từ LPL, một phần vì lý do y tế (chính phủ Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm xuất cảnh với công dân Trung Quốc kể từ ngày 27/1), và phần còn lại vì LPL mùa xuân 2020 sẽ không thể kết thúc đúng lộ trình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm