Đang kì vọng "Vũ Động Càn Khôn" của Dương Dương khuấy đảo hè này thì phim vừa ra 2 tập đã bị chê cổ lỗ sĩ

Bùi Giang AA, Theo Trí Thức Trẻ 12:34 08/08/2018

"Vũ Động Càn Khôn" - tác phẩm được chờ đón nhất hè này đã xuất hiện, các khán giả xem 2 tập đầu tiên nói gì?

Dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Trương Lê và dàn diễn viên tên tuổi như Dương Dương, Trương Thiên Ái, Ngô Tôn, Vương Lệ Khôn, tác phẩm Vũ Động Càn Khôn được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nổi tiếng Thiên Tằm Thổ Đậu từng là cái tên được chờ đón khá nhiều ở hè này. Tuy nhiên, chỉ với 2 tập ra mắt đầu tiên, đã xuất hiện hai luồng ý kiến khen chê trái chiều, phần lớn là chỉ trích phim mang màu sắc "cổ lỗ sĩ", vô lý và không bám sát nguyên tác.

Vũ Động Càn Khôn của Dương Dương bị chê cổ lỗ sĩ khi mới ra 2 tập - Ảnh 1.
Vũ Động Càn Khôn của Dương Dương bị chê cổ lỗ sĩ khi mới ra 2 tập- Ảnh 2.
Vũ Động Càn Khôn của Dương Dương bị chê cổ lỗ sĩ khi mới ra 2 tập - Ảnh 3.
Vũ Động Càn Khôn của Dương Dương bị chê cổ lỗ sĩ khi mới ra 2 tập- Ảnh 4.

Tạo hình bị cho là cổ lỗ sĩ của Dương Dương

Vũ Động Càn Khôn của Dương Dương bị chê cổ lỗ sĩ khi mới ra 2 tập - Ảnh 5.

Các bình luận chê bai dành cho 2 tập phim đầu tiên của "Vũ Động Càn Khôn"

Vũ Động Càn Khôn của Dương Dương bị chê cổ lỗ sĩ khi mới ra 2 tập - Ảnh 6.

Một trang chiếu phim trực tuyến khác xuất hiện các bình luận khen chê phân biệt rõ

Một số khán giả thẳng thắn bày tỏ:"Phim tệ thật, cứ nghĩ là bom tấn nhưng bây giờ thôi rồi", "Mình không phủ nhận công sức của nhà làm phim nhưng việc sáng tạo ở đây là không hợp lý. Lâm Động gặp Thanh Trúc Ấn và yêu ngay từ ấn tượng đầu với sự lạnh lùng và thanh khiết, sức mạnh, nhưng ở đất thì 2 người gặp nhau theo kiểu rất vô duyên". Trong khi đó, một số khác thông cảm hơn với tác phẩm:" Đánh đấm hành động trực tiếp như vậy nên phải chọn y phục vậy thôi chứ y phục kiểu Tru Tiên đánh đấm kiểu Vũ Động Càn Khôn thì rách đồ chịu sao cho xuể", "Phim cũng hay mà sao lại chê vì trong truyện với phim cũng khác chứ".

Dù sao thì cho đến giờ vẫn còn khá sớm để nhận xét về tác phẩm trở lại lần này của Dương Dương, hãy dành cho chàng trai và kịch bản này thêm thời gian để kể đủ câu chuyện. 

Trước mắt, điều mà khán giả có thể nhìn thấy sự chuyển mình rõ rệt của tuyến nhân vật chính Dương Dương và Ngô Tôn khi cả hai đều rũ bỏ hình tượng mỹ nam "tiểu thịt tươi". Điển hình là Dương Dương, từ một cậu thanh niên tràn đầy sức sống, anh phụ trách vai nam chính Lâm Động - một người đàn ông dày gió dạn sương. Trong khi đó Ngô Tôn lần đầu xuất hiện sau bảy năm vắng bóng lại chọn cho mình vai diễn Lâm Lang Thiên nửa chính nửa tà, là đối thủ của Lâm Động. Hai nhân vật nữ của phim là Trương Thiên Ái và Vương Lệ Khôn cũng đều là những nhân vật có thân thế, một người là công chúa Đạo Tông cao ngạo, một người là nữ thần băng giá Lăng Thanh Trúc.

Vũ Động Càn Khôn của Dương Dương bị chê cổ lỗ sĩ khi mới ra 2 tập - Ảnh 7.

Dương Dương trong vai Lâm Động

Vũ Động Càn Khôn của Dương Dương bị chê cổ lỗ sĩ khi mới ra 2 tập - Ảnh 8.

Trương Thiên Ái trong vai cô công chúa cao ngạo Ứng Hoan Hoan

Chế tác công phu, kỹ xảo được đầu tư tỉ mỉ

Bên cạnh diễn xuất, một điểm sáng nữa của bộ phim chính là nằm ở khâu chế tác vô cùng công phu và phần kỹ xảo hành động mãn nhãn. Được biết, để có thể đạt được những hiệu ứng hình ảnh như mong muốn, các diễn viên đã có quá trình làm quen với công nghệ CG, làm quen với việc"không nhìn thấy đối thủ của mình là ai". Phần hậu kỳ của phim được làm vô cùng tỉ mỉ, đoàn làm phim đã dành rất nhiều thời gian vào phần hiệu ứng hình ảnh , từ những chi tiết lớn cho đến nhỏ đều được xử lí cẩn thận.

Vũ Động Càn Khôn của Dương Dương bị chê cổ lỗ sĩ khi mới ra 2 tập - Ảnh 9.

Vương Lệ Khôn trong vai nữ thần lạnh lùng Lăng Thanh Trúc

Vũ Động Càn Khôn của Dương Dương bị chê cổ lỗ sĩ khi mới ra 2 tập - Ảnh 10.

Ngô Tôn trở lại sau một thời gian dài vắng bóng.

Ở dự án lần này, nhân vật Lâm Động do Dương Dương thủ vai không chỉ có những pha hành động mãn nhãn, mà ở nhân vật này còn là một chuyến hành trình tu luyện võ công đầy gian khổ, vào sinh ra tử, bên cạnh đó là những vướng mắc trong mối quan hệ tình cảm được tạo ra trong quá trình cậu chiến đấu chống lại thế lực hắc ám. Điển hình là mối quan hệ huynh đệ tình thâm giữa Lâm Động và Lâm Khiếu (Tạ Quân Hào), với Thanh Đàn (Đổng Tình), hay mối quan hệ tay ba giữa Lâm Đồng và Ứng Hoan Hoan (Trương Thiên Ái) với Lăng Thanh Trúc (Vương Lệ Khôn).

Vũ Động Càn Khôn của Dương Dương bị chê cổ lỗ sĩ khi mới ra 2 tập- Ảnh 11.
Vũ Động Càn Khôn của Dương Dương bị chê cổ lỗ sĩ khi mới ra 2 tập - Ảnh 12.

Thích Tiểu Long trong vai Tiểu Viêm

Bộ phim là câu chuyện hư cấu lấy bối cảnh thời thượng cổ Đại Viêm, kể về Lâm Động (Dương Dương thủ vai), vốn xuất thân là một thiếu niên bình thường, có cha vốn là một cao thủ nhưng không may bị đánh trọng thương, khó có thể phục hồi, từ đó địa vị của ông trong gia đình ngày càng giảm sút. Vì sự việc của cha mình mà Lâm Động bị mọi người xung quanh ghét bỏ, khinh thường, nhưng cậu vẫn luôn cố gắng rèn luyện, chờ ngày báo thù.

Thông qua câu chuyện của chàng thanh niên trẻ Lâm Động, tác phẩm hướng tới mục tiêu truyền cảm hứng cho giới trẻ, dùng cách nói chuyện không mang tính giáo huấn để tiến gần hơn tới những khán giả trẻ tuổi, truyền đi thông điệp " Không được cúi đầu trước thất bại"; mặt khác, quá trình trưởng thành của Lâm Động có nhiều nét tương đồng với đại bộ phận thanh niên hiện nay, từ đó chúng ta cũng sẽ có cái nhìn mới hơn về người trẻ hiện nay.

Vũ Động Càn Khôn bắt đầu lên sóng vào lúc 21h từ thứ Ba đến thứ Năm hàng tuần trên trang mạng trực tuyến Youku từ ngày 7/8. Hy vọng rằng với lần trở lại này, Dương Dương sẽ một lần nữa tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả sau thành công của Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên.

Trailer #2 "Vũ Động Càn Khôn"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Huyền Baby đăng "tút" khẳng định vị trí

    Cựu hotgirl Hà thành Huyền Baby lại thêm một lần nữa khiến dân tình GATO.
  • Đọc thêm