Đang đua tốc độ, cua-rơ bỗng "vỉa đầu xe" khiến đồng nghiệp lừng danh gãy xương sườn và tràn khí màng phổi, lý do hơi khó chấp nhận được đưa ra sau đó

Thành An, Theo Nhịp sống Việt 11:03 23/11/2021

Mark Cavendish trở thành nạn nhân của một vụ va chạm không đáng có tại giải đua xe đạp Ghent Six (Bỉ).

Đang đua tốc độ, cua-rơ bỗng vỉa đầu xe khiến đồng nghiệp lừng danh gãy xương sườn và tràn khí màng phổi, lý do hơi khó chấp nhận được đưa ra sau đó - Ảnh 2.

Vụ tai nạn đáng tiếc xảy đến với Mark Cavendish khi anh tham dự giải đua xe đạp lòng chảo Ghent Six tại Bỉ

Đang đua tốc độ, cua-rơ bỗng vỉa đầu xe khiến đồng nghiệp lừng danh gãy xương sườn và tràn khí màng phổi, lý do hơi khó chấp nhận được đưa ra sau đó - Ảnh 3.

Trong lúc các tay đua đang guồng chân trên pedal, Kenny de Ketele bất ngờ thực hiện màn chuyển làn thiếu quan sát, tạo nên pha "vỉa đầu xe" với đồng đội Lasse Norman Hansen, người đang là ĐKVĐ Thế giới và Olympic. Ngôi sao người Đan Mạch lập tức ngã xuống sàn đua. Tai nạn quá bất ngờ khiến chiếc xe của Mark Cavendish từ phía sau không kịp tránh, đâm phải và bản thân cua-rơ lừng danh người Anh cũng ngã theo

Đang đua tốc độ, cua-rơ bỗng vỉa đầu xe khiến đồng nghiệp lừng danh gãy xương sườn và tràn khí màng phổi, lý do hơi khó chấp nhận được đưa ra sau đó - Ảnh 5.

Đội ngũ y tế nhanh chóng có mặt để kiểm tra cho hai tay đua gặp nạn

Đang đua tốc độ, cua-rơ bỗng vỉa đầu xe khiến đồng nghiệp lừng danh gãy xương sườn và tràn khí màng phổi, lý do hơi khó chấp nhận được đưa ra sau đó - Ảnh 6.

Tuy nhiên, trong khi Hansen không hề hấn gì, Cavendish lại dính chấn thương khá nặng

Đang đua tốc độ, cua-rơ bỗng vỉa đầu xe khiến đồng nghiệp lừng danh gãy xương sườn và tràn khí màng phổi, lý do hơi khó chấp nhận được đưa ra sau đó - Ảnh 7.

Bất chấp vẫn có thể đứng dậy vẫy tay chào khán giả, những người dành cho ngôi sao 36 tuổi những tràng pháo tay động viên nồng nhiệt

Đang đua tốc độ, cua-rơ bỗng vỉa đầu xe khiến đồng nghiệp lừng danh gãy xương sườn và tràn khí màng phổi, lý do hơi khó chấp nhận được đưa ra sau đó - Ảnh 8.

Nhưng sau đó, cơn nhói đau ở vùng mạn sườn khiến Cavendish phải để các bác sĩ thăm khám cẩn thận hơn

Đang đua tốc độ, cua-rơ bỗng vỉa đầu xe khiến đồng nghiệp lừng danh gãy xương sườn và tràn khí màng phổi, lý do hơi khó chấp nhận được đưa ra sau đó - Ảnh 9.

Cua-rơ người Anh bị xác định gãy 2 xương sườn và có hiện tượng tràn khí màng phổi

Đang đua tốc độ, cua-rơ bỗng vỉa đầu xe khiến đồng nghiệp lừng danh gãy xương sườn và tràn khí màng phổi, lý do hơi khó chấp nhận được đưa ra sau đó - Ảnh 10.

Anh nhanh chóng được chuyển ra xe cứu thương để đưa đến bệnh viện Đại học Ghent. "Tôi vô cùng cảm kích và biết ơn sự ủng hộ, những lời chúc tốt đẹp từ các bạn. Giải đua tại Ghent đã kết thúc theo cách tôi không hề mong muốn. Một chút nước trên đường đua, vụ va chạm xảy ra ở tốc độ cao và tôi đang được điều trị gãy xương sườn, tràn khí màng phổi rất tích cực từ đội ngũ bác sĩ", Cavendish chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội. Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc là bởi De Ketele phát hiện thấy có vệt nước trên sàn đua nên đã thực hiện pha bẻ lái bất ngờ

Đang đua tốc độ, cua-rơ bỗng vỉa đầu xe khiến đồng nghiệp lừng danh gãy xương sườn và tràn khí màng phổi, lý do hơi khó chấp nhận được đưa ra sau đó - Ảnh 11.

"Dự kiến, Mark sẽ được xuất viện một vài hôm nữa và có thể điều trị bằng thuốc tại nhà. Anh ấy cần một khoảng thời gian để hồi phục" người phát ngôn của đội đua Deceuninck - Quick-Step tiết lộ.

Mark Cavendish là tay đua xe đạp đường trường lừng danh người Anh và được xem như một trong những cua-rơ nước rút vĩ đại nhất lịch sử. Anh từng 2 lần giành Áo Xanh (tay đua có thành tích nước rút tốt nhất trong mỗi chặng) tại Tour de France và san bằng kỷ lục 34 lần thắng chặng Tour de France của huyền thoại Eddy Merckx (Bỉ).

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm