Đăng đàn hỏi nộp đơn xin nghỉ việc nhưng sếp tăng lương thì có nên ở lại không? Nàng công sở khiến dân mạng tranh cãi dữ dội

Quiry, Theo Helino 00:10 01/12/2019

Nếu được sếp hứa hẹn như thế, liệu bạn có ở lại?

Mới đây, một cô nàng công sở than vãn câu chuyện của bản thân lên nhóm công sở trên Facebook. Nội dung của bài đăng ấy như sau:

"Tôi vừa nộp đơn lên sếp xin nghỉ việc, nhưng ông ta đề nghị tăng lương gấp đôi nếu tôi ở lại. Tôi nên làm gì đây?"

Đây có vẻ như một câu chuyện không xa lạ với dân công sở. Vậy nên sau khi cô này đăng status, lập tức có rất nhiều người vào chia sẻ ý kiến của mình.

Phải kể đến người đầu tiên khuyên cô nên bỏ việc dù sếp đề nghị hấp dẫn đến đâu:

"Hãy cứ nghỉ đi bạn ơi, kể cả ông ấy có cho bạn thăng chức! Để tôi nói cho bạn nghe trong đầu ông ta nghĩ gì nhé. Ông ấy cho rằng giữ bạn lại bây giờ để làm nốt một số phần việc. Rồi khi ấy ông ta sẽ ngấm ngầm tìm người khác thay thế vị trí của bạn. Liệu đến lúc ông ta tìm được người mới có khả năng thay thế, bạn có giữ được chiếc ghế hiện tại không? 

Nếu bạn thực sự xứng đáng được tăng lương gấp đôi, chắc chắn sếp đã đề bạt từ lâu rồi chứ chẳng phải thời điểm nhạy cảm này. Bạn chẳng còn tí giá trị nào trong mắt sếp nên chuồn là thượng sách. Đừng để lời dụ dỗ ngon ngọt của hắn ta làm bạn lung lay ý kiến. Dù sao người ta cũng hiểu bạn muốn đi lắm rồi, nên sẽ bày ra nhiều cách hành hạ cho đến khi bạn không còn đường lui thì thôi! Hãy thật cẩn thận!"

Nhiều người khác cũng khuyên cô nàng nên thẳng thắn rời công ty.

Đăng đàn hỏi nộp đơn xin nghỉ việc nhưng sếp tăng lương thì có nên ở lại không? Nàng công sở khiến dân mạng tranh cãi dữ dội - Ảnh 2.
Đăng đàn hỏi nộp đơn xin nghỉ việc nhưng sếp tăng lương thì có nên ở lại không? Nàng công sở khiến dân mạng tranh cãi dữ dội - Ảnh 3.

Thế nhưng, cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng cô nàng công sở này cần tỉnh táo và suy nghĩ nhiều hơn về lợi ích khi ở lại.

Đăng đàn hỏi nộp đơn xin nghỉ việc nhưng sếp tăng lương thì có nên ở lại không? Nàng công sở khiến dân mạng tranh cãi dữ dội - Ảnh 4.
Đăng đàn hỏi nộp đơn xin nghỉ việc nhưng sếp tăng lương thì có nên ở lại không? Nàng công sở khiến dân mạng tranh cãi dữ dội - Ảnh 5.
Đăng đàn hỏi nộp đơn xin nghỉ việc nhưng sếp tăng lương thì có nên ở lại không? Nàng công sở khiến dân mạng tranh cãi dữ dội - Ảnh 6.
Đăng đàn hỏi nộp đơn xin nghỉ việc nhưng sếp tăng lương thì có nên ở lại không? Nàng công sở khiến dân mạng tranh cãi dữ dội - Ảnh 7.

Chủ đề này còn gây tranh cãi nhiều và có lẽ thật khó để khuyên một câu thật đúng với nàng công sở trên. Nhưng trước hết, điều bạn cần tập trung xác định là lý do bạn muốn rời công ty là gì? Và lý do đó có phụ thuộc vào môi trường làm việc, vào sếp nhiều không? Hay như bản thân bạn sẽ ra sao nếu như ở lại/rời đi?

Chớ có nên vì những cái lợi trước mắt mà quên đi mục tiêu của bản thân. Cũng chớ vì một vài phút bốc đồng mà bạn bỏ qua cơ hội tốt trong đời. Nói chung, hãy thật tỉnh táo, trao đổi kỹ với sếp và tham khảo ý kiến từ bạn bè xem sao nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14