Đẳng cấp hát live 1 trời 1 vực của 2 tân binh SM và HYBE: aespa như "nuốt đĩa" còn đàn em BTS hát lệch tông như "đấm vào tai"?

Kim Min, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:05 25/10/2021

Nghe xong màn hát live encore của aespa và ENHYPEN mới thấy đẳng cấp về kỹ năng thanh nhạc khác biệt hoàn toàn.

aespaENHYPEN được xem là 2 đại diện tân binh gen 4 bùng nổ hàng đầu Kpop. Tuy chỉ mới ra mắt trong một khoảng thời gian ngắn nhưng cả 2 nhóm đến từ 2 ông lớn SM và HYBE đều sớm sở hữu một lượng fan hùng hậu. Trong đợt quảng bá trùng thời điểm vào cuối tháng 10 này, aespa và ENHYPEN đã thi nhau nhận cúp tại các show âm nhạc.

Đẳng cấp hát live 1 trời 1 vực của 2 tân binh SM và HYBE: aespa như nuốt đĩa còn đàn em BTS hát lệch tông như đấm vào tai - Ảnh 1.

ENHYPEN comeback với Tamed-Dashed

Đẳng cấp hát live 1 trời 1 vực của 2 tân binh SM và HYBE: aespa như nuốt đĩa còn đàn em BTS hát lệch tông như đấm vào tai - Ảnh 2.

aespa comeback với Savage

Có mức độ nổi tiếng và thành công khá tương đồng nhưng kỹ năng về thanh nhạc của 2 nhóm lại 1 trời 1 vực. Khoản hát live của aespa phải nói là ở một đẳng cấp hoàn toàn khác so với ENHYPEN khi nghe 2 màn hát live encore mới nhất của 2 nhóm.

Với aespa, tại sân khấu Inkigayo ngày 24/10, aespa được lần đầu khoe giọng hát live 100% ca khúc Savage. Không hề có giọng hát được thu âm sẵn, giọng hát live của aespa được khoe trọn trên nền nhạc. Nhiều người đã vô cùng ngỡ ngàng khi khả năng hát live của nhóm quá tốt, nghe không khác so với bản thu âm là bao.

Sân khấu encore Savage của aespa tại Inkigayo (24/10/2021)

Dân tình không ngớt lời khen ngợi:

- Ít nhất cũng phải đạt đến trình độ này mới dám đi hát encore chứ.

- Encore xịn quá, lâu lắm rồi kể từ đợt SHINee mới có một encore mà tôi muốn xem đi xem lại nhiều lần.

- Nghe không khác gì bài gốc luôn đấy.

- Nhưng mà ngay từ đầu thì nhóm có bao giờ bị chê gì liên quan đến giọng hát đâu, encore tốt là điều hiển nhiên.

aespa được khen hát live nghe không khác gì bản gốc

Trái ngược với aespa, sân khấu encore gần đây nhất của ENHYPEN với ca khúc Tamed-Dashed lại bị xếp vào hàng thảm hoạ. ENHYPEN đã lệch tông ngay từ khi bắt đầu bài hát và các thành viên trong nhóm cũng thiếu sự ăn ý để có thể bắt đúng vào cùng 1 tông.

Sân khấu encore Tamed-Dashed của ENHYPEN tại Music Bank (22/10/2021)

Kỹ năng hát yếu kém của nhóm khiến nhiều người bức xúc:

- Cứ tưởng mọi người làm quá mà nghe xong mới thấy nhóm này thực sự không hát được!

- Lệch tông rồi. Hình như cổ họng phát ra tiếng là có thể làm ca sĩ hay sao ấy!

- Có nhiều bình luận bảo bài hát vốn dĩ tông thấp hơn nên tôi đi nghe thử, nhưng sự thật là mỗi nhóm này không hát được thôi thì phải? Còn không nhảy mà chỉ đứng đó hát thôi ấy. Ít nhất bài của mình thì phải hát được chứ. Có ai bắt khoe kỹ thuật gì cao siêu đâu, chỉ ở mức căn bản thôi mà.

- Lệch tông từ đầu đến cuối, không nghe nổi thực sự.

Màn hát live bị chê không còn gì của ENHYPEN

Nguồn: YouTube, theqoo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm