Đẳng cấp "build PC" của thiếu gia Vương Tư Thông: Không cần tốt nhất, chỉ cần đắt nhất, riêng tiền kéo mạng cũng hơn 30.000 USD/tháng

Bảo Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:19 15/09/2021

Sau khi lắp được bộ máy tính trị giá 155.000 USD, Vương Tư Thông nghĩ rằng nó sẽ cần một đường mạng tốt, nên anh cho kéo một tuyến cáp quang độc quyền có tốc độ 5Gbps.

Vương Tư Thông từ lâu đã nổi danh là một "đại gia" trong giới công nghệ Trung Quốc, với các màn đầu tư vào lĩnh vực livestream và game eSports. Gần đây, anh đã chi gần một triệu nhân dân tệ (khoảng 155.000 USD) để nhờ người lắp ráp cho một bộ máy tính cá nhân.

Lãnh trách nhiệm lớn lao này là một blogger công nghệ có tiếng ở Trung Quốc. Vương Tư Thông cho biết yêu cầu lắp máy của anh rất "đơn giản", đó là không cần cấu hình tốt nhất nhưng phải là các linh kiện đắt đỏ nhất. Bản thân vị thiếu gia này cũng xắn tay áo tham gia cùng vào quá trình chọn linh kiện và lắp ráp.

"Tôi thích các sản phẩm phần cứng từ khi còn nhỏ và thường tự mình lắp đặt máy móc", vị tỷ phú trẻ này chia sẻ. "Bây giờ, cuối cùng tôi cũng 'có một chút tiền' và muốn hoàn thành ý tưởng khi còn nhỏ".

Đẳng cấp build PC của thiếu gia Vương Tư Thông: Không cần tốt nhất, chỉ cần đắt nhất, riêng tiền kéo mạng cũng hơn 30.000 USD/tháng - Ảnh 1.

Vương Tư Thông: "Không có yêu cầu gì, chỉ cần những thứ đắt tiền nhất"

Cấu hình cuối cùng của dàn máy bao gồm bo mạch chủ Dell R7525 (hiện chỉ có 2 máy tính sử dụng phần cứng này ở Trung Quốc), 2 bộ xử lý AMD EPYC 7763 hỗ trợ 64 lõi và tổng cộng 128 luồng, 3 card đồ họa Gigabyte RTX3090 24GB, 32 thanh RAM DDR4-3200 64 GB (tổng dung lượng 2 TB), 16 ổ SSD PM 1643 30T cùng 4 ổ SSD PM1733 15T và 5 ổ Intel Optane P5800x 1.6T.

Trong các linh kiện nói trên, bo mạch chủ Dell là thứ khó sở hữu nhất. Vương Tư Thông đã tốn rất nhiều thời gian để có thể mua nó ở Mỹ, sau đó gửi đến Hồng Kông, rồi vận chuyển về Thượng Hải.

Sau khi lắp ráp, kiểm tra bằng phần mềm đánh giá CineBench, dàn máy này đạt hơn 97.000 điểm, đứng số 1 châu Á, thứ 4 thế giới.

Đẳng cấp build PC của thiếu gia Vương Tư Thông: Không cần tốt nhất, chỉ cần đắt nhất, riêng tiền kéo mạng cũng hơn 30.000 USD/tháng - Ảnh 2.

Điểm số dàn máy của Vương Tư thông đứng đầu bảng xếp hạng châu Á, thứ 4 bảng xếp hạng thế giới

Nhưng vị thiếu gia này vẫn chưa hài lòng. Một chiếc máy tính muốn hoạt động tốt hàng ngày không thể thiếu sự hỗ trợ của mạng internet tốc độ cao. Không thể sử dụng dịch vụ từ các nhà mạng phổ thông, Vương Tư Thông đã nghĩ đến việc tự kéo dây mạng.

Anh quyết định kéo một tuyến cáp quang độc quyền với tốc độ lên xuống 5Gbps. Và chi phí cho luồng băng thông này tương đương với một phòng máy IDC nhỏ, với chi phí cũng "không đắt" theo lời vị thiếu gia này. Nó rơi vào khoảng 200.000 nhân dân tệ một tháng, tương đương 31.000 USD.

Và để cho "xứng tầm" với sợi cáp mạng giá trị này, anh còn bố trí thêm 3 UPS và hai máy chủ Dell 2U chuyên dụng để đảm bảo khả năng kết nối liên tục. Đồng thời, anh sử dụng thêm một chiếc Mac mini chỉ để giám sát hệ thống mạng này.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày