Đang bẻ tay đối thủ bỗng nghe thấy tiếng "rắc", võ sĩ nhanh chóng giải thoát cho người đồng nghiệp

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 20:09 16/05/2021

Đòn khóa của Andre Muniz đã khiến Ronaldo Souza bị gãy tay.

Trong khuôn khổ sự kiện UFC 262 diễn ra vào ngày 16/5, võ sĩ kỳ cựu Ronaldo Souza bước vào màn so tài với người đàn em Ander Muniz. Đang có chuỗi 3 thất bại liên tiếp, nhà cựu vô địch nhu thuật thế giới Souza đặt mục tiêu đánh bại Muniz để nhanh chóng trở lại đường đua. Tuy nhiên, chẳng những không hoàn thành được mục tiêu trên, Souza còn gặp phải một chấn thương rợn người.

Phút thứ 4 của hiệp, Muniz giữ được vùng hông của Souza và thực hiện một đòn khóa cổ nhưng bất thành. Nhanh chóng, Muniz chuyển sang dùng lực siết mạnh cánh tay phải Souza. Lực bẻ quá mạnh đã khiến Souza bị gãy tay, phần khuỷu lệch khỏi vị trí ban đầu.

Đang bẻ tay đối thủ bỗng nghe thấy tiếng rắc, võ sĩ nhanh chóng giải thoát cho người đồng nghiệp - Ảnh 2.

Pha khóa dẫn tới tình huống gãy tay của Souza

Đang bẻ tay đối thủ bỗng nghe thấy tiếng rắc, võ sĩ nhanh chóng giải thoát cho người đồng nghiệp - Ảnh 3.

Souza bị gãy tay phải sau đòn khóa của Muniz

Ngay lập tức, trọng tài đã tuyên bố dừng màn so tài để đội ngũ y tế vào cuộc. Trong buổi phỏng vấn sau trận, Muniz thừa nhận đã nghe thấy tiếng "rắc" và nhanh chóng nới lỏng đòn khóa.

"Tôi nghe thấy tiếng gãy. Tôi rất tôn trọng anh ấy và tôi biết sẽ làm anh ấy đau thêm nếu không thả tay ra. Tôi đã xem anh ấy thi đấu từ khi còn nhỏ. Anh ấy là thần tượng của tôi. Hy vọng anh ấy sẽ ổn".

Đây là lần đầu tiên Souza để thua bằng một đòn khóa sau gần 20 năm thi đấu chuyên nghiệp. Sắp bước sang tuổi 42, sự nghiệp của võ sĩ người Brazil có thể chấm dứt sau chấn thương nặng vừa qua.

Đang bẻ tay đối thủ bỗng nghe thấy tiếng rắc, võ sĩ nhanh chóng giải thoát cho người đồng nghiệp - Ảnh 4.

Souza có thể phải giải nghệ sau chấn thương vừa gặp phải

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm