Đăng ảnh cả lớp chỉ có đúng 2 em đi học vì lo sợ Corona, cô giáo Hà Nội khiến dân tình vừa phì cười vừa đồng cảm

Thanh Hương, Theo Helino 00:03 01/02/2020

Trước diễn biến càng ngày càng nghiêm trọng của dịch Corona, nhiều phụ huynh quyết định cho con nghỉ học để bảo đảm an toàn sức khỏe.

Không chỉ Trung Quốc mà hiện ở Việt Nam, dịch virus Corona cũng đang có diễn biến vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Chiều 30-1, Việt Nam đã phát hiện 3 trường hợp người Việt dương tính với virus Corona (2 người Hà Nội và 1 người Thanh Hóa).

Trước tình hình này, nhiều phụ huynh tỏ ra lo ngại khi phải đưa con em đến trường. Bởi môi trường đông đúc như trường học rất dễ dẫn đến sự lây lan của dịch bệnh. Không ít người chủ động cho con nghỉ học để bảo đảm an toàn sức khỏe.

Theo chia sẻ của một giáo viên lớp 4 tại trường tiểu học Newton, Hà Nội thì sáng nay lớp của cô chỉ có 2/22 em đi học:

"Cô D. xin thông báo: Sĩ số lớp: 02/22 HS.

Đi học: M.A, T.C.

Cô D. chúc các bố mẹ và các con ngày làm việc đầu năm sức khỏe tràn trề!".

Đăng ảnh cả lớp chỉ có đúng 2 em đi học vì lo sợ Corona, cô giáo Hà Nội khiến dân tình vừa phì cười vừa đồng cảm - Ảnh 1.

Phụ huynh cho con nghỉ học vì lo ngại virus Corona.

Trước đó vào chiều ngày 30-1, Chính phủ đã triển khai cuộc họp Nhiệm vụ sau Tết và phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona. Một trong những chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước là xem xét việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh khả năng lây lan dịch bệnh.

Tại Hà Nội, các trường học cũng đã nhanh chóng đề ra các phương pháp để bảo vệ học sinh trước virus Corona. Theo đó, trường Nguyễn Siêu (quận Cầu Giấy) khuyến cáo toàn bộ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập, làm việc tại trường cũng như tham gia sinh hoạt ở các nơi công cộng khác như đường phố, bến xe bus, siêu thị, các khu dân cư,…

Phòng y tế nhà trường cũng cung cấp khẩu trang miễn phí, đồng thời tuyên truyền kiến thức phòng tránh Corona cho học sinh.

Đăng ảnh cả lớp chỉ có đúng 2 em đi học vì lo sợ Corona, cô giáo Hà Nội khiến dân tình vừa phì cười vừa đồng cảm - Ảnh 2.

Trường Nguyễn Siêu khuyến cáo học sinh đeo khẩu trang phòng Corona.

Trường Mầm non FlyKids (quận Hoàng Mai) mới đây tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả các bé nhằm phát hiện dấu hiệu sốt nếu có.

Trường THCS và THPT Lômônôxốp đã lập kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona bao gồm việc tuyên truyền cho học sinh vào đầu giờ hỏi bài mỗi sáng, đồng thời phun thuốc diệt trùng ở tất cả các lớp học, phòng y tế, phòng chuyên môn, thư viện,…

Đăng ảnh cả lớp chỉ có đúng 2 em đi học vì lo sợ Corona, cô giáo Hà Nội khiến dân tình vừa phì cười vừa đồng cảm - Ảnh 3.
Đăng ảnh cả lớp chỉ có đúng 2 em đi học vì lo sợ Corona, cô giáo Hà Nội khiến dân tình vừa phì cười vừa đồng cảm - Ảnh 4.

Kế hoạch phòng chống dịch Corona của trường Lômônôxốp.

Trong khi đó, trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring (quận Long Biên) tổ chức lau khử khuẩn toàn trường và bổ sung dung dịch sát khuẩn y tế tại bốt bảo vệ các cổng trường, quầy lễ tân, tuyển sinh, phòng kế toán và nhà ăn.

Trước đó theo Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các trường học thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh dịch. Tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế.

Đăng ảnh cả lớp chỉ có đúng 2 em đi học vì lo sợ Corona, cô giáo Hà Nội khiến dân tình vừa phì cười vừa đồng cảm - Ảnh 5.

Bình luận