Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona

Công Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 14:10 31/01/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của virus Corona, nhiều trường đã ra quyết định cho sinh viên nghỉ học.

Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV) gây ra tại Trung Quốc đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng và lan rộng ra nhiều nơi. Tính đến thời điểm hiện tại, số các ca nhiễm bệnh phổi do virus 2019-nCov gây ra đã lên tới 9692 trường hợp, với 213 người đã tử vong, đồng thời xuất hiện ở ít nhất 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới - từ châu Á, Bắc Mỹ, châu Âu và cả Trung Đông. Thậm chí tại Mỹ đã phát hiện trường hợp virus lây từ người sang người đầu tiên ngoài Trung Quốc.

Trước diễn biến phức tạp đó, sáng ngày hôm nay 31/1, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã ra thông báo cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần (đến hết ngày 9/2).

Cụ thể, theo chia sẻ của PGS.TS Trần Văn Tớp (Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội): "Theo kế hoạch học tập, sinh viên sẽ được nghỉ Tết hết ngày 2/2/2020. Ngày 3/2/2020 sinh viên nhiều trường đại học sẽ quay trở lại trường để học tập. Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do nCoV và với mục tiêu cao nhất là không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh viên, cán bộ và cộng đồng, lãnh đạo trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã trao đổi là nên cho sinh viên tiếp tục nghỉ học 1 tuần.

Ban Giám hiệu Trường ĐHBK Hà Nội thông báo chính thức cho sinh viên nghỉ học hết ngày 9/2/2020. Đề nghị các em theo dõi sát bản tin của Phòng Công tác sinh viên và Phòng Đào tạo về kế hoạch học tập cũng như các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh và bảo vệ mình, người thân và cả cộng đồng trước một dịch bệnh khó lường".

Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona - Ảnh 2.

Thông báo lùi thời điểm bắt đầu lịch học tập kỳ 2 năm học 2019 - 2020 của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Ngay sau thông báo của Đại học Bách Khoa, nhiều trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng ra quyết định cho sinh viên nghỉ học thêm nhiều ngày vì virus Corona gồm: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mỏ - Địa chất, Học viện Ngoại Giao, Đại học Thuỷ Lợi, Đại học Xây Dựng.

Theo đó, các trường đã quyết định điều chỉnh lịch học tập học kỳ 2 của sinh viên chính quy toàn trường lùi một tuần, các lớp sinh viên chính quy sẽ bắt đầu học tập vào ngày 10 tháng 2 năm 2020, giống với lịch của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona - Ảnh 3.

Thông báo của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona - Ảnh 4.
Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona - Ảnh 5.

Thông báo của Đại học Thuỷ Lợi.

Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona - Ảnh 6.

Thông báo của Đại học Mỏ - Địa chất.

Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona - Ảnh 7.

Thông báo của Đại học Xây Dựng.

Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm