Dân văn phòng khu Trần Đại Nghĩa "đi làm nhưng ăn uống như sinh viên", mỗi bữa trưa giá rẻ bất ngờ nhờ một đặc quyền

HTP- Ảnh: Chí Hiếu, Theo Trí thức trẻ 18:01 01/02/2023

Không quá đông đúc như các khu văn phòng khác nhưng dân công sở khu vực Trần Đại Nghĩa được hưởng không ít đặc quyền.

Ở Hà Nội, khu vực Trần Đại Nghĩa hay nhiều người còn gọi nhanh là khu “Bách - Kinh - Xây” vì nơi đây xoay quanh 3 trường Đại học lớn nhất của Thủ đô: Đại học Bách Khoa, trường Đại học Xây Dựng và trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân. Đồng nghĩa đó là lượng sinh viên khá lớn, lượng người qua lại cực đông. Do đó, số lượng hàng quán để phục vụ ngày càng nhiều.

Dân văn phòng khu Trần Đại Nghĩa đi làm nhưng ăn uống như sinh viên, mỗi bữa trưa giá rẻ bất ngờ nhờ một đặc quyền - Ảnh 1.

Khu “Bách - Kinh - Xây” lúc nào cũng đông đúc người qua lại

Tuy nhiên, khu vực này không chỉ có sinh viên mà còn còn tập trung dân công sở của các chi nhánh ngân hàng, công ty công nghệ... Vậy hôm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu xem dân công sở nơi đây ăn gì và làm gì vào giờ nghỉ trưa.

Dân công sở có cả một "rừng đồ ăn" để lựa chọn

Với mật độ dân cư khá đông đúc, con phố Trần Đại Nghĩa dài khoảng 2km lúc nào cũng đông đúc nhộn nhịp. Nếu bạn chạy xe thẳng dọc con phố này sẽ thấy cơ man là các quán ăn hoạt động 24/7 do tập trung rất đông sinh viên.

Khu vực tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn, trà sữa, cà phê từ bình dân đến cao cấp... nhằm đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng khá lớn. Đồng nghĩa đó, dân văn phòng nơi đây có thể thoải mái lựa chọn bữa ăn trưa tùy thích cho bản thân mình từ lẩu, cơm, bún, miến, phở đến bánh mì hay các món ăn vặt.

Khác với các khu văn phòng ở những nơi khác không tập trung quá đông thành các cụm hay có những tòa nhà cao tầng đặc trưng dân văn phòng ào ào ra khi giờ trưa đã đến. Các công ty nằm khá nhỏ lẻ nên đến giờ trưa chỉ từng tốp nhỏ một di chuyển từ các căn nhà hay từ các con ngõ.

Dân công sở "nhập vai" sinh viên vào mỗi giờ trưa

Hình bên trái là sinh viên, bên phải là nhóm dân văn phòng đi bộ đi ăn

Như đã nói ở trên, giờ trưa khi đến đây bạn sẽ khá khó để nhận biết được đâu là dân công sở. Sau khi quan sát và nghiên cứu kĩ thì chúng tôi có thể đưa ra một vài đặc điểm như sau với dân công sở khu vực này.

Dân văn phòng khu Trần Đại Nghĩa đi làm nhưng ăn uống như sinh viên, mỗi bữa trưa giá rẻ bất ngờ nhờ một đặc quyền - Ảnh 6.

Chủ một tiệm bún cá chấm trên đường Trần Đại Nghĩa

Dân công sở khu vực này thường đi từng tốp một gồm 3 đến 5 người, không đeo balo và thường sẽ đi ăn muộn hơn so với sinh viên một chút. Và đặc biệt rằng, dân công sở ở đây được hưởng đó là các món ăn có giá siêu rẻ chỉ dao động từ 20.000-35.000 đồng. Do đặc điểm là khu ẩm thực phục vụ sinh viên là chính nên giá thành vô cùng thấp. Chủ cửa hàng một quán bún cá chấm cho biết: "Ở đây chỉ bán được giá sinh viên thôi, không bán được cao hơn. Tuy giá rẻ nhưng chất lượng vô cùng đảm bảo, cái gì cái đó cũng vô cùng tươi".

Anh Hoàng Anh (làm việc công ty công nghệ) cho biết: "Hồi trước, mình cũng là sinh viên Bách Khoa, giờ cũng làm ở gần khu vực này luôn, thi thoảng lại có cảm giác bồi hồi như lúc còn đi học. Các hàng quán hiện nay đúng là đông đúc hẳn so với hồi mình đi học, hầu như bây giờ món gì cũng có nên thường giờ trưa mình cũng không phải nghĩ ăn gì, cứ thèm món nào là có món đó".

Còn đối với chị Yến (nhân viên ngân hàng) cười cho biết: "Mỗi giờ trưa mình sẽ lựa chọn ra ngoài ăn nếu không có đồng nghiệp thì mình cũng chọn đi một mình. Một phần đồ ăn ở đây khá rẻ, một tháng tính trung bình thì mình chỉ bỏ khoảng hơn 1 triệu cho bữa trưa. Một phần nữa là đi ăn cùng sinh viên rất vui, nghe các bạn kể chuyện học hành, yêu đương cũng rất vui tai".

Muốn đổi vị lên phố chỉ mất khoảng 5-10 phút xe máy

Với vị trí địa lý gần với các khu vực ăn uống trên phố như Bà Triệu, Phố Huế hay phố cổ..., dân công sở khu vực “Bách - Kinh - Xây” có thể dễ dàng di chuyển để có thể "đổi vị" bữa trưa một cách dễ dàng. Chỉ mất khoảng 5-10 phút di chuyển bằng xe máy thôi là có thể thưởng thức các món ăn, hàng ăn nổi tiếng đặc trưng ở Hà Nội.

Dân văn phòng khu Trần Đại Nghĩa đi làm nhưng ăn uống như sinh viên, mỗi bữa trưa giá rẻ bất ngờ nhờ một đặc quyền - Ảnh 8.

Nhóm dân văn phòng đợi xe để đi ăn

Chị Ngọc cho biết: "Mình và đồng nghiệp cũng thường xuyên bắt taxi lên phố ăn trưa để đổi vị. Hoặc ngày hôm đó, văn phòng có sự kiện gì đó thì cũng lựa chọn một nhà hàng nào đó trên phố để ăn uống cùng nhau bữa trưa. Do vị trí khá gần nên cũng không mất quá nhiều thời gian di chuyển. Hôm nào xác định lên phố ăn thì bọn mình sẽ tan làm sớm khoảng 10-15 phút để tránh cập rập".

Dân văn phòng khu Trần Đại Nghĩa đi làm nhưng ăn uống như sinh viên, mỗi bữa trưa giá rẻ bất ngờ nhờ một đặc quyền - Ảnh 9.

Cà phê, trà sữa, trà đá là những lựa chọn sau bữa trưa của dân văn phòng

Với những đặc điểm trên có thể thấy dân văn phòng “Bách - Kinh - Xây” khá được ưu ái khi bữa trưa lại có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Và cũng giống như biết bao khu dân văn phòng khác, dân công sở nơi đây cũng trà đá, cà phê sau giờ trưa để tán ngẫu.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm