Dân văn phòng hãy chú ý! Nếu thấy những dấu hiệu này thì có thể bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa

Xuân Xù, Theo Helino 13:49 07/11/2018

Hãy chú ý khi thấy những dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc chứng viêm nhiễm phụ khoa sau.

Với đặc thù công việc phải ngồi nhiều, dân văn phòng là đối tượng dễ mắc phải các chứng bệnh khó nói. Ngoài trĩ thì viêm nhiễm phụ khoa cũng là vấn đề mà những người làm văn phòng dễ gặp phải.

Dân văn phòng hãy chú ý! Nếu thấy những dấu hiệu này thì có thể bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa - Ảnh 1.

Với những trường hợp nhẹ, bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi và không gây ra các biến chứng. Nhưng nếu chủ quan, tình trạng viêm nhiễm có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng... Do đó, dân văn phòng cần chú ý đến những biểu hiện bất thường cảnh báo viêm nhiễm. Nhận biết sớm tình trạng bệnh cũng giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn.

Ngứa xung quanh vùng kín

Ngồi nhiều khiến vùng kín dễ tích tụ mồ hôi, gây ẩm ướt và gia tăng vi khuẩn. Lúc này, dân văn phòng có thể gặp phải tình trạng viêm với dấu hiệu ngứa xung quanh "cô bé". Đây là một trong những dấu hiệu sớm nhất cảnh báo tình trạng viêm nhiễm. Tuy nhiên, do thói quen làm việc bận rộn, dân văn phòng thường chủ quan và không để ý tới dấu hiệu này. Tâm lý e ngại cũng khiến tình trạng viêm ở dân văn phòng nghiêm trọng hơn do không được phát hiện và điều trị sớm.

Dân văn phòng hãy chú ý! Nếu thấy những dấu hiệu này thì có thể bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa - Ảnh 2.

Khí hư có màu bất thường

Màu sắc của khí hư là một trong những dấu hiệu để nhận biết sức khỏe vùng kín. Khí hư bình thường sẽ có màu trắng trong, mùi hắc nhẹ đặc trưng. Nếu dân văn phòng theo dõi thấy khí hư có màu sắc bất thường như vàng, xanh xám hay dính máu thì hãy chú ý. Bởi chúng có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. Lúc này, hãy để ý đến màu sắc của khí hư để nhận biết sớm các vấn đề bất thường. Dân văn phòng có thể dùng các loại đồ lót sáng màu để theo dõi màu sắc khí hư dễ dàng hơn.

Dân văn phòng hãy chú ý! Nếu thấy những dấu hiệu này thì có thể bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa - Ảnh 3.

Đi tiểu rắt hoặc có cảm giác buốt

Nếu một ngày ở văn phòng, bạn gặp phải tình trạng khó khăn khi đi tiểu, tiểu rắt hoặc tiểu buốt thì hãy đặc biệt chú ý, bởi chúng có thể cảnh báo chứng viêm đường tiết niệu. Nguyên nhân gây ra vấn đề này có thể do thói quen nhịn tiểu thường mắc phải ở dân văn phòng. Do tâm lý e ngại, dân văn phòng cũng hay chủ quan với tình trạng viêm nhiễm vùng kín, từ đó khiến vi khuẩn lây lan và xâm nhập vào đường tiết niệu. Do vậy, ngay khi thấy những dấu hiệu bất thường trên, dân văn phòng cần thực hiện một cuộc kiểm tra tại các cơ sở y tế chuyên khoa sớm nhất.

Dân văn phòng hãy chú ý! Nếu thấy những dấu hiệu này thì có thể bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa - Ảnh 4.

Đau vùng bụng dưới

Đau vùng bụng dưới là tình trạng dễ gặp phải cả trước và trong kỳ "đèn đỏ". Tuy nhiên, nếu dân văn phòng thường xuyên gặp phải vấn đề này không rõ nguyên do thì hãy đặc biệt chú ý. Bởi dấu hiệu trên có thể cảnh báo tình trạng viêm nhiễm bên trong vùng kín. Ngay khi thấy dấu hiệu này, dân văn phòng không nên chủ quan và bỏ qua chúng. Lúc này, dân văn phòng nên dành thời gian để kiểm tra tình trạng trên. Nhận biết bệnh và điều trị sớm sẽ giúp hạn chế các biến chứng nguy hại.

Dân văn phòng hãy chú ý! Nếu thấy những dấu hiệu này thì có thể bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa - Ảnh 5.

Vùng kín có mùi hôi

Thói quen ngồi nhiều hay mặc quần bó sát là vấn đề thường thấy ở dân văn phòng. Đây cũng là nguyên nhân khiến vùng kín luôn ẩm ướt và gia tăng vi khuẩn, nấm. Mùi hôi bất thường xuất hiện ở vùng kín cũng có thể là do tình trạng trên. Do đó, dân văn phòng nên chú ý tới dấu hiệu bất thường này và kiểm tra sớm. Dân văn phòng cũng nên hạn chế thói quen mặc quần bó, ngồi quá lâu hay không lau khô vùng kín khi đi vệ sinh.

Dân văn phòng hãy chú ý! Nếu thấy những dấu hiệu này thì có thể bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa - Ảnh 6.

Những điều nên làm khi thấy các dấu hiệu trên:

- Theo dõi các dấu hiệu bất thường ở vùng kín, không chủ quan bỏ qua.

- Luôn giữ vùng kín khô ráo, vệ sinh đúng cách.

- Thay mới đồ lót để ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ và lây lan.

- Không tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ.

- Đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra sớm nhất tình trạng bệnh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple và Google đồng ý gỡ bỏ các ứng dụng Trung Quốc theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ

    Rất nhanh sau khi yêu cầu từ New Delhi được đưa ra, hai ông lớn công nghệ của Silicon Valley đã bắt đầu ngăn người dùng tải và sử dụng 59 ứng dụng có nguồn gốc từ các nhà phát triển Trung Quốc trên App Store và Google Play Store.
  • Đọc thêm