Dân tình đổ xô lên Đà Lạt ngắm mai anh đào, có người còn tiện thể… vác dao chặt cành hoa mang về khiến dân mạng bức xúc tột độ

Banana, Theo Helino 15:16 07/01/2020

Những hành động không thể nào chấp nhận được này đang khiến một bộ phận các tín đồ yêu Đà Lạt phẫn nộ. Khi nào người ta mới chịu mang theo ý thức khi đi du lịch đây?

Những ngày này, Đà Lạt đích thị là toạ độ hot nhất trên bản đồ du lịch Việt Nam bởi mùa mai anh đào đang nở rộ khắp mọi nẻo đường. Nếu như năm ngoái, mai anh đào nở khá trễ và kéo dài đến tận tháng 3, thì năm nay dịp Tết Âm lịch đến sớm kéo theo hoa cũng nở sớm hơn. Theo nhiều người có kinh nghiệm, dự là loài hoa tuyệt đẹp này chỉ còn nở đến giữa tháng 1 rồi chóng tàn. Đây cũng là lý do khiến rất nhiều người lựa chọn "thời điểm vàng" này để ghé thăm thành phố sương mù.

Hoa mai anh đào đang chính thức nở rộ khắp mọi nẻo đường tại Đà Lạt. Đây được xem là dịp mỗi năm chỉ có đúng 1 lần và kéo dài khá ngắn ngủi tại thành phố sương mù. - (Ảnh: Nguyễn Thế Vinh)

Việc dân tình đổ xô lên Đà Lạt những ngày đầu mùa xuân để ngắm mai anh đào khiến nhiều tuyến đường cả khu vực trung tâm lẫn ngoại ô thành phố đều trong tình trạng đông đúc hơn bao giờ hết. Không chỉ những bạn trẻ, nhiều gia đình cũng bày tỏ sự thích thú trước những hàng hoa hồng rực khắp một cung đường và ghé chân vào để chụp choẹt sống ảo.

Dân tình đổ xô lên Đà Lạt ngắm mai anh đào, có người còn tiện thể… vác dao chặt cành hoa mang về khiến dân mạng bức xúc tột độ - Ảnh 2.

Ảnh: Nam Nguyễn

Dân tình đổ xô lên Đà Lạt ngắm mai anh đào, có người còn tiện thể… vác dao chặt cành hoa mang về khiến dân mạng bức xúc tột độ - Ảnh 3.

Ảnh: Mạch Mạnh Thi

Dân tình đổ xô lên Đà Lạt ngắm mai anh đào, có người còn tiện thể… vác dao chặt cành hoa mang về khiến dân mạng bức xúc tột độ - Ảnh 4.

Ảnh: Mạch Mạnh Thi

Dân tình đổ xô lên Đà Lạt ngắm mai anh đào, có người còn tiện thể… vác dao chặt cành hoa mang về khiến dân mạng bức xúc tột độ - Ảnh 5.

Ảnh: Hoàng Lan Phạm

Dân tình đổ xô lên Đà Lạt ngắm mai anh đào, có người còn tiện thể… vác dao chặt cành hoa mang về khiến dân mạng bức xúc tột độ - Ảnh 6.

Ảnh: Minh Khương Tạ

Không những vậy, một số hình ảnh lan truyền trên các group cộng đồng yêu Đà Lạt ghi lại cảnh một số du khách vô tư, hồn nhiên bẻ hoa làm công cụ sống ảo, hay thậm chí là… vác dao theo để chặt cành mang về nhà (chắc là để chưng Tết?) khiến cộng đồng mạng bức xúc tột độ.

Dân tình đổ xô lên Đà Lạt ngắm mai anh đào, có người còn tiện thể… vác dao chặt cành hoa mang về khiến dân mạng bức xúc tột độ - Ảnh 7.

Bài đăng trong một group cộng đồng người Đà Lạt thời gian gần đây đang nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng.

Dân tình đổ xô lên Đà Lạt ngắm mai anh đào, có người còn tiện thể… vác dao chặt cành hoa mang về khiến dân mạng bức xúc tột độ - Ảnh 8.

Cảnh một người đàn ông cầm dao chặt cành mai anh đào mang về khiến dân mạng bức xúc. - (Ảnh: Phạm Khánh Vũ)

Dân tình đổ xô lên Đà Lạt ngắm mai anh đào, có người còn tiện thể… vác dao chặt cành hoa mang về khiến dân mạng bức xúc tột độ - Ảnh 9.

Sau đó thì còn mang bỏ lên xe hơi. Chắc là đem về nhà chưng Tết đây? - (Ảnh: Phạm Khánh Vũ)

Ảnh: Thạch Thanh Bình

Kết quả là, những cây hoa đang bung nở đẹp đẽ bỗng dưng trở nên xấu xí hơn hẳn, khiến du khách đến sau hụt hẫng không ít. - (Ảnh: Nguyễn Toàn, Quynhlien Pham)

Bên dưới phần bình luận, đa số comment đều thể hiện sự thất vọng và phẫn nộ trước những hành động vô ý thức này. Nhiều người cho rằng mai anh đào là loài hoa chỉ đẹp khi còn ở trên cành, nếu chặt nhánh mang về cũng chẳng để làm gì vì ngay sau đó hoa sẽ rất mau tàn. Đồng thời, việc cả cây mai anh đào đang bung nở tuyệt đẹp bị bẻ không thương tiếc cũng làm mất đi một phần vẻ đẹp của cây, khiến du khách đến sau hụt hẫng.

Dân tình đổ xô lên Đà Lạt ngắm mai anh đào, có người còn tiện thể… vác dao chặt cành hoa mang về khiến dân mạng bức xúc tột độ - Ảnh 12.

Loạt bình luận thể hiện sự bức xúc của người dùng Facebook.

Dân tình đổ xô lên Đà Lạt ngắm mai anh đào, có người còn tiện thể… vác dao chặt cành hoa mang về khiến dân mạng bức xúc tột độ - Ảnh 13.

Nhiều người còn cho rằng mai anh đào sau khi bẻ ra khỏi cành thì sẽ tàn rất nhanh, mang về nhà cũng chẳng để làm gì.

Dân tình đổ xô lên Đà Lạt ngắm mai anh đào, có người còn tiện thể… vác dao chặt cành hoa mang về khiến dân mạng bức xúc tột độ - Ảnh 14.
Dân tình đổ xô lên Đà Lạt ngắm mai anh đào, có người còn tiện thể… vác dao chặt cành hoa mang về khiến dân mạng bức xúc tột độ - Ảnh 15.

Trước đó, cứ mỗi mùa mai anh đào nở rộ tại Đà Lạt là ta lại được dịp chứng kiến những hành động không thể nào chấp nhận được từ một bộ phận du khách kém ý thức. Họ vô tư bẻ cành, ngắt hoa, hay thậm chí còn có người trèo hẳn lên cây đu bám chụp ảnh. Đây là câu chuyện hàng năm đều xảy ra chứ không phải chỉ mỗi thời điểm này.

Ảnh: Vivian Nguyễn

Ảnh: Tiến Đà Lạt

Việc kiểm soát hành động của du khách không phải là điều dễ dàng và có thể thay đổi trong một sớm một chiều. Thế nên mỗi người khi đến đây nên tự mang theo thêm hai chữ "ý thức" bên cạnh tiền bạc, quần áo đẹp khi đi chơi. Làm ơn đừng khiến hình ảnh Đà Lạt xấu đi trên bản đồ du lịch!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm