Dân tình “choáng” vì một bữa ăn của Kỳ Duyên có tới… 12 món ăn kèm: Hỏi nguồn gốc nhà hàng thì mới hiểu ra

Anna, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 13/06/2020

Ăn hết đồ ăn kèm có khi no luôn, khỏi ăn món chính…

Trong loạt story vừa đăng tải trên Instagram, Hoa hậu Kỳ Duyên đã khoe bữa ăn gồm 3 món chính thôi mà có tới… 12 món ăn phụ ăn kèm. Đến cô nàng cũng phải choáng vì lượng bát đựng đồ ăn xếp đầy ắp bàn ăn.

Loạt story chụp 12 bát đựng các món ăn kèm trong bữa trưa của Kỳ Duyên.

Còn món chính thì chỉ có nhiêu đây thôi. Số món ăn kèm gấp 4 lần món chính…

Thường các bữa ăn ở Việt Nam chỉ có từ 1-2 món ăn kèm là cùng, con số 12 là thực sự quá nhiều. Nhưng khi biết được nhà hàng Kỳ Duyên dùng bữa thì mọi chuyện mới sáng tỏ, hoá ra nàng hậu đã đến một nhà hàng chuẩn Hàn Quốc ở Sài Gòn. Với nền ẩm thực Hàn Quốc, thì số lượng món ăn kèm nhiều như vậy là điều rất bình thường!

Dân tình “choáng” vì một bữa ăn của Kỳ Duyên có tới… 12 món ăn kèm: Hỏi nguồn gốc nhà hàng thì mới hiểu ra - Ảnh 3.

Một bữa ăn ngoài nhà hàng ở Hàn Quốc. Trên bàn tràn ngập panchan.

Tại Hàn Quốc, các món ăn kèm được gọi chung là Panchan (반찬), gồm các món rau củ, thịt được tẩm gia vị, đựng trong các bát/đĩa nhỏ và dùng kèm với món chính bất kể trong bữa sáng - trưa - tối - bữa nhỡ. 

Khách du lịch, người nước ngoài luôn bị bất ngờ về số lượng món ăn kèm - panchan trong một bữa ăn của người Hàn Quốc quá nhiều. Trong thực đơn panchan của người Hàn Quốc, có khoảng 7-10 panchan phổ biến là: kim chi, namul (những món rau, lá rễ củ được trộn ít gia vị, có vị thanh nhẹ), bokkeum (thường là các loại thịt được xào, chiên khô rồi tẩm sốt), jorim (món hầm), jiim (các món thịt, rau được kho, luộc, hấp chín), jeon (một loại bánh bột mì với rau củ, thịt, hải sản)... Ngoài ra còn có thể có thêm các loại salad hoa quả, món trộn… Vì thế mà số lượng panchan trong bữa ăn có thể lên tới hơn 12 đĩa như phần ăn của Kỳ Duyên.

Dân tình “choáng” vì một bữa ăn của Kỳ Duyên có tới… 12 món ăn kèm: Hỏi nguồn gốc nhà hàng thì mới hiểu ra - Ảnh 4.
Dân tình “choáng” vì một bữa ăn của Kỳ Duyên có tới… 12 món ăn kèm: Hỏi nguồn gốc nhà hàng thì mới hiểu ra - Ảnh 5.

Các món panchan ngoài kích thích hương vị khi kết hợp với món chính thì còn tốt cho vấn đề tiêu hoá, làm ngon miệng hơn khi ăn. Panchan còn thường xuyên xuất hiện trên các chương trình, quảng cáo, phim ảnh Hàn Quốc - một nét độc đáo và đặc sắc trong văn hoá ẩm thực của xứ sở kim chi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm