Dân tình cảnh báo nhau về một món ăn sắp đổ bộ trở lại trên mọi mặt trận, dù thích hay sợ thì cũng đều bị “ám ảnh”

Gia Hiển, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:47 10/08/2020

Nhiều người thích nhưng cũng không ít người sợ món ăn này.

Hôm nay, theo Âm lịch thì mới là cuối tháng 6, tức là còn khoảng hơn tháng rưỡi nữa mới đến Rằm tháng 8. Tuy vậy, trên MXH dân tình đã sớm cảnh báo nhau sự trở lại của một món ăn “huyền thoại” mỗi dịp Trung thu, thu hút đông đảo lượt tương tác và chia sẻ. Chính là bánh Trung thu chứ còn gì nữa!


Các fanpage đã đồng loạt đăng tải bài “tiên đoán” về sự trở lại của bánh Trung thu. Các bài viết đều rất viral với lượt bình luận khủng. Xem ra rất nhiều người có cùng suy nghĩ. (Ảnh chụp màn hình).

Từ đầu tháng 6 Âm lịch, các nhóm làm bánh và tiệm bánh online đã nhộn nhịp khoe các loại bánh Trung thu từ truyền thống cho đến cách tân đủ kiểu. (Ảnh chụp màn hình).

Rằm tháng 8 - Trung thu ở Việt Nam, nhà nào cũng không thể thiếu những chiếc bánh nướng, bánh dẻo, đây là hai trong số những món quà đặc trưng của mùa trăng tháng 8. Không chỉ mang ý nghĩa văn hoá, mà bánh Trung thu còn là loại bánh ngon, bổ dưỡng, được lòng nhiều người. Tuy nhiên trong nhiều hoàn cảnh, bánh Trung thu lại thành thức quà “gây ám ảnh” với không ít người trong mỗi dịp tháng 8 Âm lịch, phần vì họ không ăn được, phần vì… xuất hiện nhiều quá.

Bánh Trung thu ngon thật đấy, nhưng nghĩ xem: mua thắp hương, công ty mẹ biếu, công ty bố biếu, người yêu tặng, bạn bè tặng, đồng nghiệp cũng tặng… Quanh đi quẩn lại, nhà có hàng chục cái bánh Trung Thu lúc nào không biết. Mà ăn 2 - 3 cái còn ngon, ăn liên tiếp thì ngấy nhanh lắm.

Dân tình cảnh báo nhau về một món ăn sắp đổ bộ trở lại trên mọi mặt trận, dù thích hay sợ thì cũng đều bị “ám ảnh” - Ảnh 3.

Ảnh sưu tầm.

Một câu chuyện quen thuộc khác với nhân vật chính là bánh nhân thập cẩm. Giống như sầu riêng, bánh thập cẩm chia thế giới làm hai loại người: mê và sợ. Có người lại chỉ vote thuần ăn bánh nhân đậu xanh, hoặc các loại nhân nhuyễn, miễn không phải thập cẩm.

Dân tình cảnh báo nhau về một món ăn sắp đổ bộ trở lại trên mọi mặt trận, dù thích hay sợ thì cũng đều bị “ám ảnh” - Ảnh 4.

Bánh thập cẩm nhiều chất, nhiều nguyên liệu… khiến nhiều người e dè khi ăn. Ảnh @nhungcooking.

Nói chung dù thích hay sợ thì cũng không thể tránh được “cơn sóng” bánh Trung thu sắp ập tới trong vòng gần 2 tháng nữa. 9 người 10 ý, thế còn bạn?


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tâm sự xúc động của cô gái trẻ vừa hồi sinh trước Covid-19: "Con tiểu không được, y bác sĩ lau mình giúp con"

    20 ngày mắc Covid-19, 10 ngày rơi vào tình trạng sức khỏe xấu, nguy kịch, Ngô Hoàng Y. (25 tuổi) đã được các y bác sĩ tại BV Hồi sức Covid-19 cứu sống một cách ngoạn mục.
  • Đọc thêm