Nhiều nghệ sĩ Vbiz đồng lòng đến với miền Trung ruột thịt: Vợ chồng Lương Thế Thành, Lý Hải đến từng vùng, Hoà Minzy mang hàng trăm áo phao

Kim Cương, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 19/10/2020

Trước tình hình mưa lũ tại miền Trung, nhiều nghệ sĩ Việt đã quyết định đi đến tận nơi để trao tặng phao bơi cũng như nhu yếu phẩm hỗ trợ cho bà con.

Tình hình mưa lũ ở miền Trung ngày càng trở nên nghiêm trọng bởi nước lũ ngày càng dâng cao. Nhiều gia đình bị nước nhấn chìm, người dân không thể di chuyển, đối mặt với vô vàn khó khăn, nguy hiểm.

Trước tình hình này, các sao Việt liên tiếp đứng ra vận động cộng đồng quyên góp nhằm cứu trợ người dân. Sau Thuỷ Tiên, hôm nay (19/10), loạt sao Việt như Hoà Minzy, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, Thuý Diễm - Lương Thế Thành đã trực tiếp có mặt tại miền Trung để cứu trợ cho bà con.

Hoà Minzy

Hoà Minzy cho biết cả đêm qua cô không ngủ được vì lo lắng cho bà con tại miền Trung. Giọng ca Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp tìm hỏi khắp nơi để mua áo phao cứu hộ. Đến rạng sáng nay (19/10), Hoà Minzy đã tìm được địa chỉ đặt mua 400 chiếc phao, áo phao và di chuyển đem đến trực tiếp cho bà con miền Trung.

5 giờ chiều nay (19/10), Hoà Minzy thông báo đã có mặt tại Quảng Bình: "Quảng Bình ơi! Em tới đây rồi đồng bào mình ơi! Giờ Hoà đang tới khu vực Quảng Trạch - Ba Đồn trước ạ! Có rất nhiều áo phao để cứu hộ, có cháo tươi để cụ già, trẻ nhỏ ăn luôn không cần nước. Có bánh mì và nước suối cho người trẻ hơn. Có ai đang cần em tới thì hô hào để em tìm cách hỗ trợ ạ".

Nhiều nghệ sĩ Vbiz đồng lòng đến với miền Trung ruột thịt: Vợ chồng Lương Thế Thành, Lý Hải đến từng vùng, Hoà Minzy mang hàng trăm áo phao - Ảnh 2.

Hoà Minzy là nghệ sĩ trực tiếp tới miền Trung để cứu trợ cho bà con vùng lũ lụt

Vợ chồng Lương Thế Thành - Thuý Diễm

Suốt những ngày qua, vợ chồng Lương Thế Thành - Thuý Diễm đã trực tiếp đứng ra vận động, kêu gọi quyên góp cứu trợ cho người dân miền Trung. Đến hôm nay (19/10), cặp đôi đã cùng nhau đi tới miền Trung để tặng áo phao và trao tiền cứu trợ tận tay bà con.

"Báo cáo với mọi người là đoàn của chúng em đã hoàn thành cứu trợ được 2 nơi tại Huế, đều là những vùng trũng ngập lụt nặng và bị cô lập. Tụi Thành đã tới và nhờ địa phương hướng dẫn để cứu trợ những hộ khó khăn nhất, cần thiết nhất. Hôm nay cả đoàn đã tặng áo phao và tiền trao tận tay cho bà con. Ngày mai đoàn sẽ đi ra Quảng Trị để tiếp tục cứu trợ những vùng lụt sâu bị cô lập tiếp.

Còn Quảng Bình hiện tại tình hình mưa rất lớn và nước lên rất cao, trong đoàn ai cũng muốn ra Quảng Bình để giúp đỡ, nhưng chính quyền địa phương không cho đoàn ra vì nước lên cao, mưa lớn quá nguy hiểm, nên đoàn đành phải ở lại Quảng Trị vào ngày mai, vừa cứu trợ Quảng Trị vừa chờ bớt mưa, nước rút bớt rồi cả đoàn sẽ ra Quảng Bình để tiếp tục giúp đỡ bà con đang rất nguy kịch ở đó. Hiện tại Thành đang rất cần những tấm lòng hảo tâm của mọi người để có thể có nhiều phần quà và tiền hơn nữa gởi tới bà con ngoài này, hy vọng mọi người hãy tiếp tục chia sẻ và ủng hộ qua số tài khoản của Diễm để tụi Thành có thể tiếp tục cuộc hành trình này lâu hơn nữa", Lương Thế Thành chia sẻ.

Nhiều nghệ sĩ Vbiz đồng lòng đến với miền Trung ruột thịt: Vợ chồng Lương Thế Thành, Lý Hải đến từng vùng, Hoà Minzy mang hàng trăm áo phao - Ảnh 3.

Hiện vợ chồng Lương Thế Thành - Thuý Diễm đã cứu trợ được 2 nơi tại Huế, những vùng ngập lụt nặng và bị cô lập

Nhiều nghệ sĩ Vbiz đồng lòng đến với miền Trung ruột thịt: Vợ chồng Lương Thế Thành, Lý Hải đến từng vùng, Hoà Minzy mang hàng trăm áo phao - Ảnh 4.

Lương Thế Thành - Thuý Diễm sẽ ở lại miền Trung để tiếp tục hành trình cứu trợ của mình

Lý Hải - Minh Hà

Sáng nay (19/10), vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cũng đã bắt chuyến bay tới miền Trung để đi cứu trợ cho bà con bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Vào ngày 17/10, vợ chồng Lý Hải cho biết đã nhận được 4 tỷ 418 triệu từ các mạnh thường quân gửi tới miền Trung. Hai vợ chồng nam ca sĩ sẽ trực tiếp đi đến 5 tỉnh Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, dự kiến Thanh Hoá hoặc tỉnh khác bị thiệt hại nặng trong đợt bão mới nhất này.

Nhiều nghệ sĩ Vbiz đồng lòng đến với miền Trung ruột thịt: Vợ chồng Lương Thế Thành, Lý Hải đến từng vùng, Hoà Minzy mang hàng trăm áo phao - Ảnh 5.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đã bay tới miền Trung để cứu trợ cho bà con

Nhiều nghệ sĩ Vbiz đồng lòng đến với miền Trung ruột thịt: Vợ chồng Lương Thế Thành, Lý Hải đến từng vùng, Hoà Minzy mang hàng trăm áo phao - Ảnh 6.

Hai vợ chồng nam nghệ sĩ cập nhật tình hình, cho biết đã đến thăm nhà một cặp vợ chồng bị lũ cuốn trôi, để lại con nhỏ 25 tháng tuổi tại Quảng Nam vào chiều nay (19/10)

Nhiều nghệ sĩ Vbiz đồng lòng đến với miền Trung ruột thịt: Vợ chồng Lương Thế Thành, Lý Hải đến từng vùng, Hoà Minzy mang hàng trăm áo phao - Ảnh 7.

Nước lũ dâng cao nhấn chìm nhiều ngôi nhà tại miền Trung

Trước tình hình lũ lụt phức tạp, cứu trợ cho bà con là quan trọng nhưng mong các nghệ sĩ cũng nên chú ý để đảm bảo an toàn của bản thân. 

Ảnh: Facebook nhân vật, Sưu tầm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 02/08: Người đàn ông đánh golf dưới gầm cầu vượt bị phạt 1 triệu đồng; TP.HCM tiến hành đưa các đội tiêm vaccine lưu động đến từng khu phố…

    Tám Tin Sáng 02/08: “Độc nhất vô nhị” ở Olympic; Đánh golf dưới gầm cầu vượt, người đàn ông bị phạt 1 triệu đồng;…
  • Đọc thêm