Dàn sao bóng rổ quy tụ tranh tài tại giải 3x3 Hanoi Open Cup 2024

Thanh Xuân, Theo Tổ Quốc 14:03 04/05/2024

Sáng ngày 4/5 tại Hà Nội diễn ra lễ khai mạc giải bóng rổ 3x3 Hà Nội mở rộng lần thứ V năm 2024.

Lễ khai mạc giải bóng rổ 3x3 Hà Nội mở rộng lần thứ V năm 2024 – "3x3 Hanoi Open Cup 2024 Powered By MB" diễn ra vào 9h30 tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, Hà Nội. Đây là một trong những sự kiện thể thao được mong chờ nhất trong năm, hứa hẹn mang đến những khoảnh khắc bùng nổ cảm xúc cho người hâm mộ bóng rổ Thủ đô.

Dàn sao bóng rổ quy tụ tranh tài tại giải 3x3 Hanoi Open Cup 2024 - Ảnh 1.

Lễ khai mạc giải bóng rổ 3x3 Hà Nội mở rộng lần thứ V năm 2024

Giải đấu là cơ hội để gần 200 vận động viên đến từ 40 đội bóng thể hiện bản lĩnh, cọ xát và nâng cao trình độ chuyên môn. Đây còn là bệ phóng để những tài năng trẻ tỏa sáng, khẳng định bản thân và góp mặt trong hệ thống thể thao thành tích cao của thành phố. Giải đấu sẽ được diễn ra liên tục trong 2 ngày cuối tuần: 4 và 5/5/2024 với 68 trận đấu tại 4 nhóm nội dung. Bao gồm: Nam Pro, Nữ Pro, U18 Nam, U16 Nam.

"3x3 Hanoi Open Cup 2024" còn thu hút các ngôi sao bóng rổ trong nước và quốc tế như: Dominique Grant, Dom Antonio Tham, Đặng Thái Hưng, Lê Hiếu Thành, Đinh Tiến Công, Khoa Trần, Thái Quang, Lê Hoàng Quân, Tài Phan, Long Lu,…

Ngay sau khi BTC lựa chọn thông điệp "Rising Capital - Anythr33 in the City" với ý nghĩa "Bóng rổ Thủ đô vươn lên, mọi nơi mọi lúc trong thành phố", Đội tuyển bóng rổ Hà Nội lập tức giành cú đúp vô địch tại Giải vô địch bóng rổ 5x5 U23 quốc gia năm 2024 vừa qua. Sau 16 năm không giành được thứ hạng cao nhất, đội tuyển bóng rổ Thủ đô đã mang về 2 chiếc cúp vàng lịch sử ở cả 2 nội dung thi đấu Nam và Nữ. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của tất cả các bạn trẻ đam mê bóng rổ cũng như sự đầu tư của các cơ quan quản lý thể thao của Hà Nội, Sở VHTT Hà Nội, Trung tâm huấn luyện TDTT Hà Nội và Liên đoàn bóng rổ Hà Nội. Chính vì vậy, ở giải bóng rổ 3x3 Hà Nội mở rộng lần này, Ban tổ chức mong muốn lan tỏa giá trị thể thao và ý nghĩa nhân văn, đồng thời thúc đẩy phát triển phong trào bóng rổ tại Hà Nội phát triển ngày một mạnh mẽ, sâu rộng hơn.

Giải Bóng rổ 3x3 Hà Nội Mở rộng là giải đấu thường niên được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội và Công ty CP Tập đoàn Truyền thông thể thao Amita phối hợp tổ chức.

Toàn bộ giải đấu sẽ được phát trực tiếp trên FPT Play, Fanpage 3x3 Hanoi Open Cup, Fanpage Liên Đoàn Bóng Rổ Hà Nội và các kênh truyền thông của giải đấu.