Nóng: Hotgirl Trương Thảo Vy được lựa chọn tại WNBA Draft 2024, tạo nên lịch sử cho bóng rổ Việt Nam

AB, Theo Phụ nữ mới 10:19 16/04/2024

Trương Thảo Vy đã được CLB Washington Mystics lựa chọn vào đội hình để thi đấu tại WNBA.

Sáng 16/4, cô nàng Trương Thảo Vy (Kaylynne Trương) được CLB Washington Mystics lựa chọn ở lượt thứ 21 tại WNBA Draft 2024 (tổng cộng có 36 lượt). Được biết, WNBA Draft là sự kiện lựa chọn cầu thủ dành cho các đội bóng thuộc giải bóng rổ nữ nhà nghề Mỹ (WNBA) - sân chơi danh giá nhất của làng bóng rổ nữ cấp CLB.

Nóng: Hotgirl Trương Thảo Vy được lựa chọn tại WNBA Draft 2024, tạo nên lịch sử cho bóng rổ Việt Nam - Ảnh 1.

Trương Thảo Vy được CLB Washington Mystics ở lượt thứ 21

Như vậy, Thảo Vy làm nên lịch sử khi trở thành cầu thủ bóng rổ nữ mang dòng máu Việt đầu tiên được gọi tên tại một kỳ WNBA Draft. Khá đáng tiếc khi người chị em song sinh của Thảo Vy là Trương Thảo My không được lựa chọn tại WNBA Draft lần này.

Sau khi hoàn tất WNBA Draft, các đội sẽ bước vào tập luyện, lắp ráp đội hình. Trước khi mùa giải chính thức bắt đầu, các đội vẫn có thể điều chỉnh nhân sự. WNBA 2024 sẽ diễn ra từ ngày 14/5 đến 19/9.

Thảo My và Thảo Vy (Trương Twins), 21 tuổi, sinh ra tại Mỹ trong một gia đình bố và mẹ là người Việt. Ngay từ nhỏ, cả hai đã được làm quen với bóng rổ và nhanh chóng đam mê với môn này. Dù bận thi đấu ở nước ngoài, Trương Twins nhiều lần trở về nước thi đấu cho đội tuyển bóng rổ Việt Nam. Tại SEA Games 2023, cả hai cô nàng đã gây sốt khi giành tấm HCV 3x3 lịch sử cho bóng rổ nữ Việt Nam. Hình ảnh hai cô gái xinh xắn Thảo My và Thảo Vy cùng các đồng đội nắng nóng, chấn thương để giành chiến thắng khiến nhiều fan xúc động.

Nóng: Hotgirl Trương Thảo Vy được lựa chọn tại WNBA Draft 2024, tạo nên lịch sử cho bóng rổ Việt Nam - Ảnh 2.

Thảo My và Thảo Vy cùng đội tuyển nữ Việt Nam vô địch nội dung 3x3 tại SEA Games 32. Ảnh: Thanh Xuân

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày