Dân mạng trút giận lên trang Wikipedia, đặt cho Hoàng Thịnh biệt danh "thợ săn ống đồng"

TUẤN HOÀNG, Theo Trí thức trẻ 22:07 23/03/2021

Trang Wikipedia của tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh lập tức trở thành mục tiêu bị NHM nhắm đến sau pha vào bóng khiến Đỗ Hùng Dũng phải nhập viện.

Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh, người khiến Đỗ Hùng Dũng phải nhập viện vì chấn thương nặng trong trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội FC tối 23/3 bị sửa thông tin cá nhân trên trang Wikipedia với những bình luận ác ý.

Cụ thể ở phần đầu giới thiệu về Ngô Hoàng Thịnh được mô tả với những cụm từ như "Thợ săn ống đồng" và "cầu thủ sở hữu lối chơi thô bạo bậc nhất". Chưa dừng lại, một số phiên bản chỉnh sửa trước đó cũng có những lời lẽ xúc phạm tới tiền vệ CLB TP.HCM.

Dân mạng trút giận lên trang Wikipedia, đặt cho Hoàng Thịnh biệt danh thợ săn ống đồng - Ảnh 1.

Thông tin cá nhân trên trang Wikipedia Ngô Hoàng Thịnh bị chỉnh sửa với lời lẽ ác ý

Trong phần lịch sử chỉnh sửa của trang Wikipedia Ngô Hoàng Thịnh, thông tin giới thiệu đã được NHM chỉnh sửa rất nhiều lần chỉ trong khoảng 30 phút sau khi vụ việc xảy ra.

Được biết đội ngũ biên tập viên của Wikipedia đã phải chỉnh lại liên tục trước rất đông thông tin xúc phạm được người dùng mạng cập nhật. Hành vi chỉnh sửa trang Wikipedia của một cầu thủ nào đó cũng không hiếm gặp mỗi khi cầu thủ mắc lỗi trên sân. Các thông tin sai sự thật này sau đó sẽ rất nhanh được đội ngũ tình nguyện viên của Wikipedia chỉnh sửa lại.

Như đã đưa tin, phút 27 trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội FC, Đỗ Hùng Dũng phải rời sân trên xe cấp cứu sau tình huống vào bóng thô bạo của Ngô Hoàng Thịnh. Chân của Hùng Dũng gần như đã gãy gập, anh rất đau đớn, liên tục ôm mặt khi lên xe cấp cứu.

Dân mạng trút giận lên trang Wikipedia, đặt cho Hoàng Thịnh biệt danh thợ săn ống đồng - Ảnh 2.

Hoàng Thịnh lên xe cứu thương hỏi thăm Hùng Dũng (Ảnh: Contras Hà Nội)

Sau đó, Hoàng Thịnh phải nhận thẻ đỏ rời sân. Cầu thủ số 9 của CLB TP.HCM lập tức chạy ra chỗ xe cấp cứu đang đỗ, vào bên trong nắm tay và hỏi thăm Hùng Dũng.

Với pha bóng này, Hoàng Thịnh đã trở thành mục tiêu tấn công của cư dân mạng. Anh đã phải khóa tài khoản Facebook cá nhân.

Theo cập nhật mới nhất, Hùng Dũng bị gãy xương chày và xương mác. Vợ của cầu thủ này lập tức lên đường vào TP.HCM để chăm sóc chồng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: TP.HCM dự kiến tháo gỡ hàng rào chốt chặn trước 30/9, phán quyết mới nhất vụ bé Nhật Linh bị sát hại

    Từ nay đến 30/9, các hàng rào, dây kẽm gai… sẽ được gỡ bỏ trên các tuyến đường ở TP.HCM để chuẩn bị bước sang giai đoạn mới từ 1/10; riêng các cửa ngõ ra vào TP.HCM vẫn còn chốt chặn để bảo vệ an toàn cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đã 4 năm rưỡi trôi qua kể từ ngày bé Nhật Linh - một bé gái 9 tuổi người Việt Nam sống trên đất Nhật Bản bị sát hại. Kẻ thủ ác được nhận định là Shibuya - người sống gần nhà và có con học cùng trường tiểu học với bé Nhật Linh. Mới đây, 24/9/2021, Tòa án cấp cao Tokyo đã đưa ra phán quyết buộc hung thủ sát hại bé Nhật Linh bồi thường 70 triệu yên (tương đương hơn 14 tỷ đồng).
  • Đọc thêm