Dân mạng tố: Thu Minh cố tình vặn nhỏ mic, "dìm hàng" So Hyang trong màn "đọ giọng"?

Ruyi, Theo Trí Thức Trẻ 22:15 22/06/2019

Hiện tại, sự việc đang gây xôn xao trong khi e-kip Thu Minh vẫn chưa có bất kì phản hồi nào.

Show diễn "I AM DIVA" của Thu Minh ngày 21/6 đã kết thúc trong sự choáng ngợp của khán giả. Quả thật, hiếm có khi nào, showbiz Việt mới lại có một sự kiện âm nhạc kết hợp thời trang gây tiếng vang đến như vậy. Một trong những sân khấu "đinh" của sự kiện chắc chắn là màn song ca giữa Thu Minh và So Hyang trong ca khúc "I Believe I Can Fly". Tuy nhiên, hiện tại chính màn song ca này đang khiến đông đảo cư dân mạng tức giận vì theo họ, e-kip Thu Minh đang cố tình "dìm hàng" So Hyang để tôn giọng hát của nữ ca sĩ "Yêu mình anh" lên.

Thu Minh và So Hyang song ca "I Believe I Can Fly".

Cụ thể, nhiều tài khoản mạng xã hội, khi dựa vào các đoạn clip fancam, đã chỉ ra rằng, những khi So Hyang lên nốt cao, hoặc có những đoạn "phiêu" (những lúc giọng hát của nữ ca sĩ được thăng hoa và tỏa sáng nhất), thì micro ngay lập tức "có vấn đề", tiếng phát ra rõ ràng đã có sự tác động, làm cho nhỏ hơn bình thường, đồng thời phần echo, reveb cũng bị điều chỉnh làm cho giọng hát của So Hyang chìm vào phần nhạc nền. Điều này khiến cho chính So Hyang cảm thấy bất lực, nhiều lần cô đã nhăn mặt khi không biết micro của mình đang có vấn đề gì.

Dân mạng tố: Thu Minh cố tình vặn nhỏ mic, dìm hàng So Hyang trong màn đọ giọng? - Ảnh 2.
Dân mạng tố: Thu Minh cố tình vặn nhỏ mic, dìm hàng So Hyang trong màn đọ giọng? - Ảnh 3.

Netizen đang khá bức xúc về vấn đề trên.

Trong lúc đó, netizen cũng chỉ ra rằng, những đoạn micro có dấu hiệu bị can thiệp, thì giọng hát của Thu Minh vẫn bắt mic như bình thường, không cần phải lên cao hay gằn giọng mà vẫn có thể nghe rõ từng chỗ nữ ca sĩ lấy hơi, thậm chí những câu hát nhỏ nhất đều được nghe rõ. Nếu điều trên là sự thật, thì đây quả thật là một cuộc "cạnh tranh" không lành mạnh. Ai cũng biết, cả Thu Minh và So Hyang đều là những giọng ca đẳng cấp của Việt Nam và Hàn Quốc, thậm chí của Châu Á nói chung. Khán giả đang cho rằng, Thu Minh và e-kíp sợ giọng hát của cô sẽ bị "lép vế" và bị "đàn áp" khi đứng trước "báu vật" của Hàn Quốc nên đã tìm cách can thiệp vào micro và hệ thống âm thanh.

Dân mạng tố: Thu Minh cố tình vặn nhỏ mic, dìm hàng So Hyang trong màn đọ giọng? - Ảnh 4.

Thu Minh và So Hyang, màn song ca hiếm thấy của Vpop.

Tuy nhiên, đông đảo khán giả có mặt trực tiếp tại sự kiện đêm qua lại có ý kiến ngược lại, họ đều khẳng định cả hai nữ ca sĩ đã mang đến một "I Believe I Can Fly" đầy thăng hoa, bùng nổ và trọn vẹn cảm xúc. Đồng thời, họ cũng chỉ ra rằng, đoàn đội của Thu Minh đã vô cùng khó khăn để mời về Việt Nam "báu vật" của Hàn Quốc, nên không có lí do gì họ lại tìm cách "chơi xấu" nữ danh ca này cả.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Người mù công nghệ và iPhone 12+1 (ft. Tân Một Cú)

    Những ngày gần đây, sự kiện Apple ra mắt iPhone 13 đang là vấn đề được cộng đồng mạng quan tâm nhiều nhất. Cũng vì vậy mà trong show No Tech Bro đầu tiên, Minh Vẹo đại diện cho "Hội những người lowtech" đã mời tới "Thiếu gia làng YouTube - Tân Một Cú" để giải nghĩa một cách dễ hiểu hơn về những đổi mới trên iPhone 13.
  • Đọc thêm