Kinh dị khoảnh khắc "quái vật" chui ra từ xác bọ ngựa, sự thật phía sau khiến chúng ta nhận ra thiên nhiên đáng sợ đến mức nào

Song Đức, Theo Trí Thức Trẻ 15:02 25/11/2020

Đó là một sinh vật có thể tạo ra cơn ác mộng thực sự luôn đấy các bạn ạ.

Bọ ngựa ngoài tự nhiên là một sinh vật có vẻ ngoài khá... hấp dẫn, đồng thời cũng là một kẻ săn mồi cực kỳ đáng sợ với khả năng xé xác con mồi to lớn hơn cả mình. 

Nhưng thứ đáng sợ nhất của bọ ngựa không nằm ở chuyện đó, mà đôi khi lại chỉ xuất hiện sau khi chúng đã chết mà thôi. Như trong video mới đây được đăng tải trên diễn đàn Reddit về xác của một con bọ ngựa, bạn sẽ thấy ác mộng thực sự là như thế nào.

Đoạn phim được chia sẻ bởi tài khoản có tên @jediwithanm4 trên MXH Reddit, đi cùng dòng chú thích: "Eo ơi, tôi có nên gọi cho hội Men In Black không nhỉ?". Sau đó, anh này đã dùng dao để cắt phần sau xác bọ ngựa, hình ảnh kinh dị sau đó lập tức khiến người xem kinh ngạc tột độ.

Sinh vật ngoài hành tinh chui ra từ xác bọ ngựa?

Cụ thể, xác con bọ ngựa trong video đang nằm bất động, nhưng lại xuất hiện một sinh vật lạ chui ra khỏi người nó. Sinh vật ấy rất dài, có hình dáng giống giun, uốn éo lắc lư một cách đáng sợ trông như quái vật ngoài hành tinh trong phim viễn tưởng vậy. Nó dần chui ra khỏi xác con vật đáng thương, nhưng cảm tưởng thân hình như kéo dài bất tận vậy.

Jediwithanm4 cũng xác nhận rằng chú bọ ngựa đáng thương đã chết ngay khi anh phát hiện ra nó.

Và dĩ nhiên, một hình ảnh quái dị như thế chắc chắn sẽ khiến cho cộng đồng mạng phải dậy sóng. Đoạn clip trên Reddit thu hút đến hơn 2000 lượt bình luận, cùng hàng ngàn lượt chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Twitter. Đa số đều cảm thấy không thoải mái hoặc sởn gai ốc.

Sau đó, các thành viên Reddit đã giải thích rằng thứ quái vật ngoài hành tinh này thực ra là loài giun bờm ngựa. Họ viết: “Chúng là loài ký sinh khá phổ biến ở côn trùng. Nhưng bây giờ vật chủ đã bị sát hại, chúng đang tìm cách thoát ra để đi tìm tổ ấm khác thôi".

Giun bờm ngựa - đem đến "địa ngục sống" cho các loài côn trùng

Giun bờm ngựa - horsehair worm, một dạng ký sinh trùng khá phổ biến trong tự nhiên, có khả năng phát triển đến hơn 90cm chiều dài. Chúng rất nguy hiểm với các loài côn trùng - đặc biệt là bọ ngựa, bởi khả năng kiểm soát vật chủ rất mạnh.

Hình ảnh của giun bờm ngựa trong một đoạn video khác

Ấu trùng giun bờm ngựa thường được các loài côn trùng nhỏ hơn ăn, sau đó chuyển sang bọ ngựa trong quá trình chúng săn mồi. Sau khi xâm nhập, chúng phát triển ngay trong ruột con mồi của bọ ngựa, lớn dần lên. Khi đạt ngưỡng trưởng thành, chúng bắt đầu thải ra một loại protein để kiểm soát hệ thần kinh của bọ ngựa, bắt vật chủ phải nhảy xuống nước. Tại đây, chúng bắt đầu chui ra để tiếp tục đẻ trứng, trong khi vật chủ của chúng giờ chỉ còn là cái xác không hồn, một lớp vỏ rỗng chẳng còn gì bên trong cả. 

Một sinh vật đáng sợ thực sự, chẳng khác gì một cơn ác mộng cả. Rõ ràng, thế giới tự nhiên có quá nhiều điều kinh khủng đúng không?

Nguồn: Ladbible, Daily Mail

Kinh dị khoảnh khắc quái vật chui ra từ xác bọ ngựa, sự thật phía sau khiến chúng ta nhận ra thiên nhiên đáng sợ đến mức nào - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm