Dân mạng "há hốc mồm" trước suất bít tết Hoè Nhai chỉ bằng nửa bàn tay nhưng thật đến từng chi tiết: Miếng trứng phải cháy cạnh mới chịu!

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 14:35 09/06/2021

Nhìn suất bít tết này, dân sành ăn biết luôn là món gì và được bán ở đâu.

Không chỉ chia sẻ các công thức nấu ăn hay kinh nghiệm làm bếp, nhóm Yêu bếp gần đây còn có cả những "siêu phẩm" đồ ăn tí hon vô cùng đáng yêu. Điều khiến mọi người trầm trồ hơn cả là những sản phẩm này dù được nặn từ đất sét, làm hoàn toàn thủ công bằng tay nhưng lại giống thật đến từng chi tiết.

Điển hình như mới đây, bài đăng về món bò bít tết đã khiến cho dân mạng thi nhau trầm trồ. Chỉ trong chưa đầy 1 giờ đồng hồ, bài đăng này đã nhận được gần 3k lượt yêu thích cùng hàng trăm bình luận. Và điều thú vị nhất là nhìn vào sản phẩm tí hon này, ai cũng nhớ ngay đến một món nổi tiếng ở Hà Nội là bít tết Hoè Nhai.

Dân mạng há hốc mồm trước suất bít tết Hoè Nhai chỉ bằng nửa bàn tay nhưng thật đến từng chi tiết: Miếng trứng phải cháy cạnh mới chịu! - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của chủ nhân những tấm ảnh này là chị Như Quỳnh Nguyễn, sản phẩm này được chị làm từ đất sét, màu pha và resin. Được biết, để làm được khay bít tết này, chị Quỳnh đã phải mất hơn 1 ngày để làm từng chi tiết nhỏ trong đó.

Ngoại trừ chiếc khay nhôm ra thì toàn bộ đều được chủ nhân tự làm ra chúng. Có thể thấy sự kỳ công khi làm chi tiết từng miếng khoai tây, bánh mì được bẻ đôi, trứng rán cháy cạnh hay tương ớt... Điều đó khiến cho cư dân mạng thi nhau trầm trồ.

- Ôi lúc đầu em cứ tưởng hôm nay mát trời chị làm món bò bít tết. Đọc xong mới biết đồ ăn tí hon. Yêu quá ạ.

- Trứng rán lại còn hơi cháy xém cơ ạ, đỉnh quá ạ.

- Trời ơi nhìn quả trứng ốp la mà mắt tròn mắt dẹt.

- Nhìn như thật vậy ảo diệu quá!

Dân mạng há hốc mồm trước suất bít tết Hoè Nhai chỉ bằng nửa bàn tay nhưng thật đến từng chi tiết: Miếng trứng phải cháy cạnh mới chịu! - Ảnh 2.

Nhìn vào sản phẩm này, không ít người nhận ra ngay đây là bít tết Hoè Nhai - một địa chỉ bít tết rất nổi tiếng ở Hà Nội mà hầu như những ai sành ăn đều biết đến.

Hiện tại, bài đăng này vẫn thu hút sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng.

Dân mạng há hốc mồm trước suất bít tết Hoè Nhai chỉ bằng nửa bàn tay nhưng thật đến từng chi tiết: Miếng trứng phải cháy cạnh mới chịu! - Ảnh 3.

Nguồn: Như Quỳnh Nguyễn/ Group Yêu Bếp (Esheep Kitchen family)

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều nghệ sĩ và CĐM chuyển khoản cứu trợ bầy thú ở Thảo Cầm Viên, 4 "bà thím" đi tập thể dục ở hồ Hoàn Kiếm và cái kết 2 triệu

    Dù đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng theo dự toán, từ tháng 7 đến tháng 12-2021, chi phí chăm sóc động, thực vật của đơn vị này cần hơn 45,7 tỉ đồng. Tối qua 23/9 bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam đã lên tiếng về những tin đồn xung quanh mình và Đại Nam gần đây, trong đó có cả tin đồn KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới. Bà cho biết đã nghe tin đồn bán Đại Nam từ hàng chục năm nay, chứ không phải bây giờ mới có.
  • Đọc thêm